'Phát triển thị trấn sinh thái mưu trí là khuynh hướng thế tất' - VnExpress Kinh Doanh

Các chuyên gia nhìn kiếm được đô thị xanh vững bền là hướng phát triển phù hợp trong bối cảnh khoáng sản tại TP HCM dần khan hiếm, tại hội thảo sáng 7/12.

Hội thảo chủ đề Thị trấn sinh thái mưu trí - Giải pháp sống xanh vững bền thuộc khuôn khổ triển lãm Novaland Expo 2019 diễn ra trong khoảng ngày 4 đến ngày 8/12 tại TP HCM. Sự kiện thu hút số đông đối tượng mua hàng ân cần kiếm tìm môi trường sống xanh để ở hoặc đầu cơ giữa lúc mật độ cư dân tại TP HCM tăng lên, nhất là tại vùng lõi trọng điểm.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho biết tạo ra thị trấn sinh thái lanh lợi là khuynh hướng đã chung trên quả đât và các thị trấn lớn như TP HCM cũng như toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cần tìm hiểu vận dụng. Đây ko phải là một sự chọn mà là xác định phương hướng cần phải triển khai trong bối cảnh quỹ đất trung tâm đô thị hết sạch.

polyad

Chuyên gia đô thị học, kiến trúc sư san sớt về thị trấn sinh thái thông minh - biện pháp sống xanh bền vững tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Giáo sư, Tấn sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Tạo ra TP HCM cho nhân thức, gần giống các đô thị lớn trên trái đất, TP HCM giới hạn về khoáng sản đất đai, nước, không khí, cơ sở vật chất kỹ thuật và thị trấn hội, trong khi cư dân tăng dần qua mỗi năm, gây thách thức lớn cho cơ sở khoa học và thị trấn hội, buộc chính quyền đô thị mua cách thức cho bài toán quy hoạch toàn thành.

Trong bối cảnh đó, thành phố mở rộng hướng phát triển ra phía Tây Bắc quanh quéo khu vực Củ Chi và Đông Bắc theo hướng của đô thị thông minh (huyện 2, quận 9, Thủ Đức) và các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là những địa phương phù hợp phát hành dự án có không gian xanh bao la, luôn thể ích công cộng, cơ sở công nghệ đồng bộ và cần thiết là tranh thủ lợi thế liên minh vùng quanh co TP HCM, ông Nguyễn Minh Hòa nói.

polyad

Giáo sư, Tấn sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Tạo ra TP HCM. Ảnh: Phương Thanh.

Chuyên gia thị trấn cũng nhận định, các địa phương vùng ven đô thị như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh giấc Đồng Nai), Bình Dương... với quỹ đất tinh khiết, rộng lớn có mối cấu kết liên lạc dễ dãi là một trong những nhân tố giúp thị trường BĐS tại đây tạo ra khỏe khoắn trong thời điểm đến. Điều này cũng sẽ khuyến khích tự nhiên góp phần giãn dân cho TP HCM.

Trong khoảng góc nhìn của kiến trúc sư có 30 năm trải nghiệm khiến việc trên thế giới, Tấn sĩ công nghệ - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cũng chắc chắn sản xuất thị trấn theo hướng vững bền và thông minh là đoạn đường yêu cầu, ko phải là một sự lựa chọn. Riêng tại TP HCM và toàn vùng kinh tế phía Nam, với mật độ dân số cao và những đặc tính riêng có, sẽ có chế độ tiếp xúc khác lạ.

Có những chỉ tiêu nền móng để định nghĩa thị trấn sinh thái, mưu trí nhưng mỗi đô thị, công trình sẽ có cách thức tiếp cận khác biệt, không có lời giải tầm thường, cũng như chơi có liều thuốc trị bá bệnh, ông Ngô Viết Nam Sơn chắc chắn.

polyad

Tấn sĩ khoa học - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn. Ảnh: Phương Thanh.

Theo đó, một thị trấn vững bền cần bảo đảm tạo thời cơ ổn định chỗ ở lạc nghiệp, sống xanh, tích cực và đảm bảo nhu cầu nhân thể ích trong khoảng vật chất tới ý thức cho dân cư. Các mục tiêu về năng lượng, thông thoáng, thân mật môi trường và tốt cho sức khỏe số đông cũng cần tính toán kỹ. Cùng với đó, vai trò của số đông cần được phát huy phê duyệt nỗ lực thông thường tay đảm bảo môi trường sống xanh, vững bền, tôn trọng tự nhiên.

Kiến trúc sư đánh giá, Novaland là một trong những nhà đầu tư đi đúng hướng với đa dạng dự án xanh tuyệt vời. Một trong số đó là đô thị sinh thái mưu trí Aqua City diện tích đến 600 ha tại phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai. Công trình dành hơn 70% quy mô cho mảng xanh với đa dạng một thể ích công cộng như khu vực chợ, bệnh viện, nhà thờ, du thuyền... Dự án cũng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gắn kết tốt với các trục giao thông dễ ợt.

Khu đất bao quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch. Trong bán kính khoảng 5-7 km trong khoảng Aqua City có thể tiếp cận bệnh viện quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, sân golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên... Với vị trí giao thông thuận lợi được gắn kết bởi Hương Lộ 2, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, quãng tuyến phố đi lại trong khoảng dự án về TP HCM rút ngắn chưa đến 20 phút đi xe.

Trong khi những tiện thể ích tiến bộ, phong cách như bến du thuyền, sân golf, trọng tâm thể thao phức hợp... dự án này còn ứng dụng biện pháp kĩ nghệ tiến bộ vào điều hành như dùng năng lượng xanh, phân loại rác thải, camera nhận mặt người lạ, giúp cư dân tân tiến thu giãn cuộc sống.

polyad

Hàng nghìn lượt khách tham quan mày mò về thị trấn sinh thái mưu trí Aqua City mỗi ngày tại Novaland Expo.

Cố gắng phát hành thành phố sinh thái mưu trí bền vững của các chủ đầu tư tiềm lực mạnh như Novaland được cho là thích hợp với định hướng tạo ra của TP HCM và toàn vùng. Qua đó góp phần kiến tạo cuộc sống chất lượng tốt, đóng góp cho phát hành kinh tế thị trấn hội cho vùng kinh tế trọng tâm phía Nam.Đồng thời các chuyên gia cũng thể hiện sự quan trọng vai trò cần thiết của số đông dân cư trong việc duy trì môi trường sống vững bền.

Thánh thiện Trang - Nam Anh


Tham khảo thêm: bds