Phong thủy lớn nhất đời người đều tàng trữ trong 6 đức tích quý giá này: Dễ dãi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết!

Đa dạng người bỏ ra cả đời để đi tìm mua tòi, bố trí những địa điểm phong thủy tốt, nhằm cầu hên, thịnh trị trong cuộc sống và công tác. Thế nhưng, họ chẳng hiểu được rằng phong thủy quan trọng nhất trên đời chẳng nằm ở gia trạch hay thế đất mà nằm ở trên chính phiên bản thân mỗi người.

Nhân thức tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi phong thủy xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn lòng dạ hẹp hòi thì dù địa thế có tốt tới đâu rồi cũng sẽ lụn bại. Phong thủy của cả đời người, phần nhiều đều ẩn giấu trong 6 thói quen dưới đây.

Đoàn luyện thói quen tốt

Cuộc sống ngày một tiến bộ, yếu tố kiện sống của loài người nhẽ ra cũng phải được cải thiện đa dạng hơn. Éo le thay, chúng ta lại đang dần biến thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của phiên bản thân.

Từ 8h sáng đến 5h chiều, ta đã phải nhẫn nhịn biết bao căng thẳng độc hại từ công việc. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu cộng đồng dục nhiều lần. Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại hàng điểm tâm đầy dầu mỡ và chứa quá phổ biến calo. Thức khuya đã trở thành thói quen, làm ta không can tâm tình nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Tất nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác giết không hơn không kém. Khiến cho sao có thể trông chờ phiên bản thân không chạm chán nhân tố gì khi đối xử với cơ thể tồi tệ trong một thời điểm dài như thế?

Bởi thế, càng trưởng thành, càng phải học bí quyết đối xử tốt với mình.

Chỉ khi biết kiềm chế giễu thèm muốn của phiên bản thân, nhân thức chăm lo sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh khỏe để đương đầu với mọi loại khó khăn và nguy hiểm trong cuộc sống này.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 1.

Tu tâm dưỡng tính

Càng nhiều tuổi, con người càng khống chế nhạo xúc cảm chuyên nghiệp hơn. Chỉ có trẻ em mới vì một món đồ chơi bé dại mà giành nhau tới sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: "Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng im gió yên". Trưởng thành chính là khi ta biết nhịn nhường người ba phần.

Trên nhân gian này có rộng rãi thứ đáng để ta bỏ ra cả đời cố gắng, nhưng cũng tồn tại lắm thứ không đáng để ta phải bận lòng. Giả dụ vì những điều vặt vãnh, tầm thường mà đẩy bản thân và người khác tham gia thế bực dọc, ta chỉ khiến cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Bình thường Thư rất hay đi đánh nhau với mèo nhà hàng xóm. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài tương trợ cho thú cưng của mình. Hậu phi ông khi thấy cảnh ấy liền khuyên can: "Đừng tiến công nữa, kẻo lại phá đổ vỡ hòa khí giữa gia đình nhì bên".

Vì chuyện cỏn con mà làm ảnh hưởng đến tâm trạng bạn dạng thân, cuối cùng người bị tổn thương sẽ chính là chính mình. Chỉ khi học được cách thức buông tay, ta mới có thể sống một đời thoải mái.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Trước đó, dư luận đã từng xôn xang vì một thí nghiệm xã hội mang tên "Bạn đã giao thông với bao lăm người trong danh bạ của chính mình?". Một số người tham gia thách thức cho biết, họ có hơn 1000 anh em được lưu trong máy tính bảng.

Sau đó, nhóm chấp hành yêu cầu người nhập cuộc xóa đi những số mà họ ít khi thủ thỉ công tác hay rủ đi chơi. Cuối cùng, đa dạng người chỉ còn lại 20-30 giao thông trong danh bạ của bản thân mình.

Tiếp theo, lực lượng chấp hành lại hỏi: "Có bao nhiêu người mà bạn dám tâm sự thực lòng trong này?". Tới lúc này, danh bạ của công chúng chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để phục vụ bản chất chỉ là những kẻ qua tuyến phố trong cuộc sống. Ta phí hoài thời gian để khiến cho bằng lòng những kẻ chẳng đếm xỉa gì đến chính mình, mà bỏ quên rằng những người thương cảm ta mới là những người xứng đáng được ân cần nhất.

Cho nên, muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, cố định phải xây đắp được một vòng tròn thị trấn hội tốt đẹp và lành mạnh.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 2.

Sở hữu trái tim khỏe khoắn

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: "Thành công không hề đứng trên đỉnh cao mà là nhân thức đứng dậy trong khoảng dưới đáy thất bại".

Cuộc sống chẳng bao giờ là tiện lợi. Chúng ta vấp ngã một lần không có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ khi vượt qua được nỗi đau và sắm lại bạn dạng thân trong thời điểm ngắn nhất, chúng ta mới có thể biến thành người khỏe khoắn.

Khách hàng nào đi khiến cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, quở mắng vì chưa hoàn thành tốt công việc. Người khỏe khoắn sẽ hối hả nghe theo mà sửa sai, người yếu ớt chỉ nhân thức run sợ mà òa khóc.

Một người chỉ huy từng nói rằng: "Khi còn trẻ, sở hữu một trái tim yếu ớt là nhân tố cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất cứ người nào. Giả dụ một tí bất bình, nặng lời cũng không chịu đựng được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác mà thôi".

Ví như muốn trở nên khỏe mạnh, ta phải dẹp bỏ được sự yếu ớt trong trái tim mình. Chỉ khi ấy ta mới thực thụ bất bại trước mọi thách thức của cuộc đời.

Rèn tính hững hờ

Cuộc sống tiến bộ khiến cho chúng ta nhìn thấy quá đa dạng điều, nghe thấy quá phổ quát thứ, dễ dẫn đến so sánh phiên bản thân bản thân mình với người khác. Hôm nay, người bạn này mua nhà to. Ngày mai, bạn học cũ tài xế hơi đắt tiền. Hôm sau, con láng giềng thi đỗ đại học tên tuổi.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, khiến tinh thần càng ngày càng kiệt quệ, đến một lúc nào đó sẽ không thể chịu đựng nổi. Càng muốn giành lấy đa dạng thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn thành công rất nhiều, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Vì vậy, cách tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia mà dồn vào một chỗ tham gia phát hành bản thân và thu giãn cuộc sống của bản thân. Chỉ khi tạm bợ biệt được những sợ hãi vớ vẩn đó, bạn mới tậu thấy con đường riêng cho bản thân.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 3.

Sống kỷ luật, tự giác

Không có ý thức kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng làm cho nổi việc gì.

Bữa nay ta nói muốn giảm cân, nhưng tương lai đã lại ăn ngốn ngấu. Hôm nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc thiết bị cầm tay cả ngày để lướt mạng phố hội. Bữa nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức đến tận khuya lúc nào không hay.

Sở dĩ trên đời này tồn tại những người ưu tú, bởi họ biết kiên trì nhẫn nhịn những thống khổ mà người khác không thể. Ngược lại, nhiều người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều chiều phiên bản thân quá mức.

Vì vậy, muốn trưởng thành thì chẳng còn phương pháp nào khác ngoài kiểm soát chính mình. Nhân thức kiên nhẫn vượt lên từng thử thách, chiến thắng nhất quyết sẽ nằm trong tầm tay.

Xem thêm Aboluowang

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat