Phương pháp “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố ý đưa ra mức lương gợi ý thấp để dò hỏi ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người nhiều năm kinh nghiệm với mức lương khủng hơn!

Các sếp bật mí "chiêu" thú vị nhân tài tại show truyền hình thực tế về việc khiến cho

Tại chương trình truyền hình thực tế "Cơ Hội Cho Người nào - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, kế bên tài năng của các ứng viên, chương trình còn tạo sự thu hút thông qua mục tiêu chọn lựa và màn đề nghị lương kịch tính giữa các Sếp với ứng cử viên. Trong đó, phổ quát sếp "tung chiêu" để "săn" được ứng cử viên thành công.

Khi tham gia tuyển dụng, người công trạng thường thắc mắc về chỉ tiêu lựa chọn của đơn vị.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc dịch vụ tuyển nhân viên và tư vấn nhân sự Tập Đoàn ManPower vietnam - công ty đối tác nhân lực cho chương trình "Thời cơ cho ai - Whose Chance chia sẻ: "Các sếp tham gia chương trình là chủ tổ chức, bởi vậy họ rất hiểu cơ cấu đơn vị hiện nay, đang cần những vị trí như thế nào, thậm chí, có thể linh động sản xuất một vài địa điểm dựa trên năng lực của các ứng cử viên tham gia. Cho nên về chỉ tiêu chọn của các sếp sẽ không bị ràng buộc và nhất quyết. Dĩ nhiên, sẽ vẫn có những mục tiêu mang tính căn bản như trình độ học vấn, kỹ năng ngoại ngữ, số năm trải nghiệm cho các vị trí sẽ vẫn được đảm bảo".

Chỉ ra các mục tiêu lựa chọn thường được cân nhắc phổ biến, bà Thu Trang thể hiện sự quan trọng về kỹ năng trình diễn (về bạn dạng thân, về công trình…); Kỹ năng giải quyết yếu tố; Khả năng điều hành và tính bổn phận với công tác.

Chia sẻ về phương thức kiểm tra khả năng của người tìm việc, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ toạ HĐQT Công ti CP Công ty Thế kỷ - CenGroup san sẻ: "Tôi hỏi thắc mắc rất với tốc độ cao, bất ngờ, kiểm tra tính phản xạ của ứng cử viên, không có trong kịch bạn dạng của các cuộc phỏng vấn thông thường". ví dụ như "nếu như có 100 triệu em sẽ khiến cho gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì phụ thuộc tính cách thức của ứng viên xem có thích hợp với ngành nông nghiệp không, vì lĩnh vực hàng điểm tâm chăn nuôi đòi hỏi nhân sự phải siêng năng, có sự quyết tâm và thích di chuyển đa dạng nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã dùng "chiêu" để hấp dẫn được hào kiệt về cho đơn vị của chính mình

Có đến 6 vị sếp đại diện cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một thời cơ công tác được trao cho người tìm việc, đây chính là nhân tố sản xuất kịch tính ở vòng sau cùng của chương trình truyền hình thực tế này.

Trước những ứng cử viên kĩ năng thì cuộc "khó khăn" sẽ ngày càng cam go hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã tiết lộ "chiêu" lôi cuốn ứng cử viên Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để điều tra Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho đơn vị bản thân mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Người tìm việc Phạm Thị Nhung vừa quyết định lựa chọn sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh bi thảm "rời rợi" vì bị "tuột" mất người tìm việc khả năng này.

Tiết lộ phiên bản thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp cận các con số, "bóng hồng" duy nhất của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin tham gia nam ứng cử viên Trần Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương mại) với vị trí yêu cầu là trợ lý tài chính cho Giám Đốc. Sếp Nga nỗ lực có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc bắt buộc mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô san sớt những trằn trọc của chính mình về thu nhập của viên chức.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí giành giật ứng viên bằng mức lương

Nữ CEO mách nhỏ, 2 năm nay những viên chức có sức hiến đâng lớn tại công ty đã có được mức doanh thu cao hơn đa dạng với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại (là 23 triệu tiền việt). Còn Sếp Hưng gợi ý chuẩn y ứng viên qua tổ chức kinh doanh sếp Nga giải đáp nếu như ứng cử viên đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi ứng viên Quốc Đại đọc tên sếp chính mình chọn lựa, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất ngờ của mọi người.

"Khi người tìm việc vượt qua được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người công huân được nâng cao phê duyệt việc các sếp phải cạnh tranh để hấp dẫn ứng viên về tổ chức kinh doanh của họ. Chương trình mong muốn tạo cầu nối giúp cung và cầu công trạng gặp được nhau, hướng tới việc giúp các doanh nghiệp thấy được tầm cần thiết của nhân sự, chủ động xây đắp môi trường khiến việc tốt, thân mật tới người công huân và có chính sách thu hút, đãi ngộ người tài", thây mặt chương trình "Thời cơ cho ai" thể hiện sự quan trọng.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds