Rộng rãi cán bộ Đà Nẵng 'co' lại vì... sợ làm cho sai

Cán bộ "co" lại vì... sợ sai

Sáng nay (12/12), tại phiên tư vấn chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, đa dạng đại biểu chất vấn việc có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, "co" lại không dám khiến cho việc để tồn đọng công tác kéo dài. Đặc biệt, đại biểu Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban Thị trấn HĐND TP Đà Nẵng hỏi: "Giám đốc Sở có "co" lại không? Năm 2020, có giải pháp gì để cán bộ không còn "tình trạng ngủ đông" để chấm dứt nhiệm vụ mãnh liệt hơn.

Trả lời điều này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công nhận, công chức có sự co lại, tâm lý thấp thỏm. Nguyên do là do thời gian qua, can hệ tới phổ biến sai phạm đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc xử lý này tạo niềm tin cho người dân trong phòng chống tham nhũng, tiêu hao nhưng cũng có tác động ý thức khiến cho việc của cán bộ.

"Việc này chẳng phải chỉ có cán bộ công chức mặc cả chỉ huy nữa. Nhiều lúc chỉ đạo có lãnh đạo quyết liệt với công tác thì cũng có sự chuyển biến, còn phiên bản thân công chức là tham mưu. Qua thanh tra, kiểm tra, khảo sát, các sở ngành nghề soi rất kỹ, sai một chút phải xử lý. Anh em cũng cẩn trọng, sự cẩn trọng ở đây chẳng phải là bỏ bê công việc mà là cẩn trọng với pháp luật pháp luật", ông Đồng nói.

Ông Đồng cho biết thêm, hiện thời cán bộ phải soi văn bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám khiến. Việc này tác động đến tiến độ công việc. Người nào cũng muốn thị trấn phát triển nhưng phải làm đúng pháp luật. Bạn dạng thân từ chỉ huy đến công chức khách hàng nào cũng sợ vi phạm xử lý kỷ luật.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc sợ trách nhiệm có ở các đơn vị quản lý chứ không riêng gì thành phố. Rộng rãi cái trước đó nghĩ thông thoáng là làm cho được nhưng bối cảnh bây chừ phải chấp hành đúng quy định luật pháp. Sợ là sợ pháp luật. Vì nếu như không khiến cho đúng sẽ bị khởi tố, kỷ luật.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng co lại vì... sợ làm sai - Ảnh 1.

Khắc phục giấy má tại bộ phận một cửa Trọng tâm hành chính TP Đà Nẵng


Về biện pháp, ông Đồng cho nhân thức, UBND thành phố đã có lãnh đạo và có hình thức giám sát, như đã có kiểm tra, theo dõi nhiệm vụ được giao, tổ 1 cửa có camera giám sát… Các sở, lĩnh vực có bổn phận xử lý, giám sát công tác không bê trệ. Lãnh đạo tập đoàn làm cho chỗ dựa tình thần, phê bình nhưng cũng phải khích lệ cán bộ làm cho việc.

Sử dụng nhân tài sao cho đúng?

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ toạ HĐND TP Đà Nẵng, ở các nước người ta không khiến được là từ nhiệm, cách chức. Hiện nay Sở này đẩy hết gian nan, đổ qua sở khác, nghĩa vụ người đứng đầu sở đâu?

"Dùng cán bộ đề án 922, tôi có liên tưởng đến cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để sắm người tài về. Hiện nay người tài đó chúng ta sử dụng như thế nào? Cần thiết là người dùng. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh sáng giá trong đội tuyển U22 Việt Nam. Chúng ta có đánh giá hết và sử dụng không. Tôi có liên tưởng đến việc này. Có thể nối thêm bổn phận của các sở khi dùng cán bộ chất lượng tốt như thế nào", ông Trung nói.

Ông Võ Ngọc Đồng cho biết, bản thân không tránh né công việc, khiến cho được thì làm, không khiến cho được sẽ báo cáo UBND thị trấn. Việc đào tạo học viên đề án 922 ra nhưng khi đi khiến cho lại khác. Chất lượng tập huấn có người học chuyên nghiệp, có người không nhiều năm kinh nghiệm.

Đề án 922, hồ hết các học viên khi ký kết hợp đồng với đô thị khi đi tập huấn phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại khác biệt, đánh giá cũng khác nhau nên thị trấn cân nhắc trong việc dùng các học viên với các học lực khác biệt.

"Việc cần thiết là sử dụng nhân lực có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm thích hợp đồng sẽ bồi thường cho thành phố", ông Đồng nói và nêu Chẳng hạn về việc học lĩnh vực y đạt loại giỏi ở nước ngoài rất gian truân. Có 2 học viên Đề án phải bồi hoàn cho thành phố vì không đủ điều kiện

Theo Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân

Báo giao thông


Đọc thêm: dat xanh