Sắp lên thành phố loại I, xã núi Pleiku hút chủ đầu tư bất động sản

Thành phố trọng tâm vùng Bắc Tây Nguyên

Là thành phố lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm mới đây Pleiku đang có tốc độ tăng trưởng với tốc độ cao và bình ổn, biến thành một thị trấn trẻ trẻ trung và giàu tiềm năng tạo ra.

Kinh tế Pleiku duy trì vận tốc phát triển GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính đến năm 2018, doanh thu bình quân đầu người của thành phố đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với vận tốc thị trấn hóa đạt mức tuyệt hảo gần 80%, Pleiku đang dần dần phục vụ các tiêu chí của một đô thị tiến bộ, hiện đại.

Theo ông È cổ Xuân Quang, Chủ tịch UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa khác lạ quan trọng đối với thành phố, khắc ghi 90 năm xây đắp đô thị Pleiku và là năm bản lề đánh giá hoàn toản quá trình sản xuất thành phố.

Đây cũng là năm đô thị được Chính phủ công nhận xong xuôi nhiệm vụ xây đắp Nông thôn mới. Đến thời gian này, Pleiku đã đạt đủ các tiêu chí sản xuất đô thị với mức điểm 83,19/100, nằm trong khuông luật pháp (75 – 100 điểm), chuẩn bị biến thành đô thị loại I vào năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ tạo ra kinh tế theo hướng phục vụ - kĩ nghệ, trọng tâm là dịch vụ ngao du và công – lâm nghiệp. Khu vực nội đô là nơi tập trung các chức năng cần thiết như hành chính – chính trị, kinh tế - tài chính, ngao du nghỉ dưỡng. Thành phố cũng đầu tư 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, cải tạo các tuyến đường, các công trình cảnh quan xanh giúp diện mạo Thị trấn núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm thành phố thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm thiết kế đô thị Pleiku đầu bốn tuần 12 vừa mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phản hồi thị trấn Pleiku xứng đáng là thành phố trọng tâm, cần thiết nhất của tỉnh cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Đương nhiên, thành phố cũng cần bám sát xác định phương hướng sản xuất, chú tâm canh tân hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để hấp dẫn nguồn lực đầu tư và tạo ra mạnh hơn nữa trong tương lai.

"Bệ đỡ" BĐS

Đòn bẩy thị trấn và sự phát triển bất biến kinh tế - thị trấn hội của Pleiku đã biến nơi đây biến thành "miền đất hứa" thú vị hàng loạt nhà đầu tư bất động sản trên cả nước.

Trong làn sóng đầu cơ đang đổ về xã núi, sinh ra đa dạng dự án đáng xem xét trong ngành thành phố, thương nghiệp, ngao du – nghỉ ngơi như Khu du lịch sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (thị trấn Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ phù hợp tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi 5 sao, siêu thị, shophouse FLC Hilltop Gia Lai; dự án tháp đôi, nơi nghỉ ngơi, trung tâm thương mại, phục vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại trục đường Quang quẻ Trung và tuyến đường È cổ Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu cơ xây dựng bởi các nhãn hiệu bậc nhất trên thị trường địa ốc hiện nay như Vingroup, Công ty FLC, VK Group… cùng với quỹ sản phẩm bất động sản được kiến tạo đa dạng, đồng bộ, các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng tích cực xúc tiến sự chuyển bản thân khỏe mạnh của hoạt động mua bán BĐS Gia Lai trong thời điểm đến.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai đánh giá: "Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất tại thị trấn Pleiku đã tăng nhàng nhàng trong khoảng 1,5 - 2 lần so với lúc trước và ngày càng có xu hướng tăng lên khi đô thị đang tiến sát đến tiêu chí đạt thị trấn loại I".

Cũng theo vị này, không chỉ thu hút các chủ đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang đón chờ nhiều nhà đầu tư tới trong khoảng những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh phụ cận đổ về tìm mua item BĐS để đón đầu chế độ phát triển của địa phương. Khi cơ sở vật chất công nghệ ở các khu vực này được đầu tư hoàn thành xứng tầm thị trấn loại I chắc chắn sẽ xúc tiến trị giá BĐS tăng lên hơn.

Phản hồi trên là có hạ tầng khi thực tiễn, giá đất khu vực trọng tâm thị trấn Pleiku ghi nhận mức tăng khỏe khoắn, như mặt tuyến đường Trằn Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt các con phố Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên đến 1 tỷ đồng…

Với khuynh hướng thị trường ưa thích những công trình đồng bộ, được quy hoạch bài phiên bản nhằm đáp ứng nhu cầu sống của các cư dân tân tiến cùng đòn bẩy từ vựng thế mới của thị trấn Pleiku, bất động sản nơi đây được đánh giá sẽ còn phổ biến dư địa tạo ra trong thời điểm tới, hẹn hẹn những cơ hội sinh lời thú vị cho chủ đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất