Sếp Việt Nam Airlines: "Nguy cơ chậm rì rì chuyến bay càng ngày càng lớn"

"Tốc độ phát triển hàng không tăng lên phát hành gian nan, sức ép về cơ sở, làm cho chuyến bay càng ngày càng kéo dài. Sau mỗi tháng, nhàng nhàng một chuyến bay Thủ đô - Tp.HCM kéo dài thêm 5 phút, nguy cơ lờ lững chuyến ngày càng lớn sẽ tác động đến chất lượng và kinh tế", Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành nói như vậy tại toạ đàm Hàng không Việt Nam: Cơ hội và Thách thức.

Đề cập tới vận tốc phát triển hàng không Việt Nam trong thời gian cách đây không lâu, theo ông Thành, những năm đầu vững mạnh hàng không vietnam ở mức 4-4% một năm, nhưng hiện nay, tốc độ này tăng cao tới 20%/năm. Với tốc độ tăng trưởng như vậy là quá hot. Dĩ nhiên, nóng hay không không hề là mấu chốt của vấn đề mà theo chỉ đạo hàng không, chính là việc gây áp lực lên cơ sở vận vận chuyển. "Chúng tôi muốn cơ sở được toá gỡ để phát hành", ông Thành nói. 

Trước ý kiến cho rằng hàng không đang lớn mạnh hot, Cục trưởng Cục Hàng không vn Đinh Việt Thắng cho rằng, sử dụng trong khoảng như vậy là chưa thật sự phù hợp. Thuật ngữ này có nghĩa vận tốc tăng trưởng vượt ngoài tầm giữ vững, chỉ dùng trong khoảng "với tốc độ cao" là phù hợp.

Ông Thắng cứ liệu, thời gian qua, hoạt động mua bán hàng không vn có sự tạo ra khôn xiết ấn tượng. Về thị trường, từ 2008 - 2019, chúng ta vững mạnh bình quân 17,1% về hành khách, và 13,8% về hàng hoá. 

So với năm 2008, năm 2019, sản lượng vận tải của chúng ta tăng 4,86 lần về hành khách và 3,66 lần về hàng hoá. Riêng các hãng hàng không Việt Nam, so với năm 2008, tăng 5,2 lần về hành khách và 3,2 lần về hàng hoá. Đội phi cơ so với năm 2008 tăng 3,5 lần. Mạng tuyến phố bay, so với 2008, các con phố bay trong nước tăng 2,4 lần, tuyến phố bay quốc tế tăng 2,44 lần. Tốc độ tăng trưởng tương tự là với tốc độ cao, nhưng hợp lý.

"Yếu tố phải nhìn nhận tăng trưởng hàng không gắn chặt với tốc độ phát hành GDP. Tức là GDP tăng 1%, hàng không sẽ tăng 1,5% đến 2%. Ngược lại, ví như GDP giảm 1%, hàng không cũng sẽ giảm tương ứng. Tương tự, lớn mạnh của lĩnh vực hàng không của chúng ta không có gì quá bất ngờ mà đồng hành với nền kinh tế của nước nhà", ông Thắng chắc chắn.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng nghĩ rằng, trong giai đoạn vững mạnh mới đây, hoạt động mua bán hàng không hoàn toàn nằm trong tầm giữ vững của quản lý nhà nước. Chúng ta đã phát triển một thị trường lành mạnh, có sự khó khăn, mang lại nhiều lợi ích cho hành khách cả về cơ hội chuyển di, giá vé, chất lượng phục vụ. Đi đôi với phát triển, công việc đảm bảo bình yên bình yên giữ vững. 

"Chúng ta đang bước sang năm thứ 24 an ninh tuyệt đối không có tai nạn phi cơ gây thiệt thòi về người, không có vụ việc nguy hiểm về bình an hàng không không đa dạng quốc gia có chỉ số tốt như chúng ta. Công tác điều hành nhà nước được bảo đảm, hàng không vẫn làm cho ăn có lợi nhuận sản xuất tốt", ông Thắng khẳng định.

Với vai trò là tổ chức cung cấp cơ sở vật chất, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng tổ chức kinh doanh Hoa Phượng đỏ hàng không vn ACV nghĩ là nếu như kiểm soát được an toàn an ninh thì càng hot càng tốt. 

Năm nay, số lượng slot cấp cho các hãng tại Tân Sơn Nhất chỉ tăng 2 - 3%. Không hề các hãng không có yêu cầu bay vào, mà là vì yếu tố an ninh nên buộc phải hạn giễu cợt. Nhà ga chịu khó chật hẹp một tẹo không điều gì nhưng kẹt ở ngoài khu bay vì vấn đề bình yên. Rất nuối tiếc vì Tân Sơn Nhất không thể nóng hơn được nữa vì nhân tố cơ sở, vấn đề giữ vững bình yên khai thác. Nếu như giữ vững tốt bình yên an toàn, chúng tôi rất muốn vững mạnh hot", Chủ tịch ACV nói.


Xem nhiều hơn: dat xanh