Soi lương nhân sự cấp cao tại vietnam: Tưởng sếp lĩnh vực IT đứng đầu nhưng thực tiễn vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

Điều tra lương 2019 của Robert Walters, một trong những công ty giải đáp tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu trái đất, cho thấy hoạt động tuyển dụng diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại các thị trường lớn mạnh với tốc độ cao bao gồm vietnam.

Theo dò xét, ngành nghề số hóa tiếp diễn phát triển mạnh tại vn khi các tổ chức mở màn vận dụng công nghiệp và dữ liệu để xúc tiến kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi người mua khiến cho gia tăng việc sử dụng laptop dế yêu, các công ty thương mại điện tử và hướng đối tượng mua hàng đã liên tiếp vấn đề chỉnh các ý tưởnrg online và thiết bị cầm tay để duy trì tính cạnh tranh. Nhân tố này xúc tiến nhu cầu về các nhà sản xuất và nhân sự UI/UX.

Nếu như xét về mức lương, lĩnh vực công nghệ và số hóa tại vn có khởi đầu thuở đầu tương đối cao, giả dụ 21.000-30.000 đô la cho chuyên viên phân tích dữ liệu, hay 36.000-54.000 USD cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương tại chức danh giám đốc công nghiệp, mức lương trong ngành vẫn chưa hẳn là top đầu hoạt động mua bán.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo điều tra của Robert Walters, ngoài kĩ nghệ và kĩ thuật số, ngành đóng chai cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng các nhân sự cấp cao có kĩ năng thương mại, có nền móng trong lĩnh vực chế biến để giúp các công ty xây đắp những kế hoạch hiện đại tăng thêm cao nhưng nguồn lực lại khan thảng hoặc.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters vn kiếm được xét : "Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng việc các công ti tiếp diễn vận dụng cách thức tiếp cận tập trung vào dữ liệu hơn, dẫn tới sự tăng thêm trong ý định tuyển nhân viên các nhân sự cấp cao để bổ sung vào những địa điểm can hệ tới công nghệ dữ liệu, trí tuệ công ty, máy học và trí óc nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân sự dancing việc có thể hy vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự báo cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về tư vấn tuyển nhân viên này nghĩ là, dù tiếp diễn phải đương đầu với sự thiếu hụt tài năng cho những vị trí quản lý bậc trung vào năm 2020, song có những dấu hiệu cho thấy điều này được giảm bớt khi ngày càng xuất hiện phổ quát người trẻ có thương hiệu và chuyên môn cần thiết. Hình như ý định tuyển dụng chuyên gia có tài năng thích ứng với không gian quốc tế và kĩ năng song ngữ tốt sẽ ngày càng tăng khi vietnam biến thành tên tuổi thông thường hơn trên thế giới.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần viên chức có "đáng đồng tiền bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha