Tái tạo văn hóa phiên bản địa Phú Quốc, Sun Grand City New An Thoi có là át chủ bài?

Ngoài những bãi biển thơ mộng, resort xa hoa, Phú Quốc vẫn là mảnh đất làm bao du khách phải si mê bởi vẻ đẹp bình dị của làng chài, vườn tiêu xanh và ti tỉ sản vật thú vị khác. Thế nhưng, muốn thực thụ khai thác văn hóa phiên bản địa để đem về nguồn thu, du lịch đảo Ngọc rất cần những "mảnh ghép" như Sun Grand City New An Thoi.

Tấn công thức "kho báu" văn hoá

Ngao du gắn với văn hóa bạn dạng địa sớm trở thành xu hướng tầm thường được phổ biến điểm tới trên thế giới khai thác. Tại Đông Nam Á, Indonesia đã ghi nhận thành công khi ngành du lịch nước này vừa kiến lập những chuỗi nghỉ ngơi quý phái ở Bali, và đem lại cho du khách đa dạng thời cơ khám phá văn hoá của nước nhà vạn đảo. chậm triển khai là làng Ubud xinh tươi, những cánh đồng lúa ngút ngàn, hay những ngôi đền cổ đại giữa biển thấm đẫm trị giá văn hoá, đặc sắc kiến trúc, mỹ thuật.

Với Thái Lan, ngao du văn hoá được khai thác triệt để mọi nơi, trong khoảng trải nghiệm ở các ngôi làng truyền thống cho đến ti tỉ món ăn trục đường phường… Nhưng đó chẳng phải là gần như bởi non sông này có hẳn một lịch trình được xây đắp kỹ lưỡng để ngao du liên hiệp với thương nghiệp một phương pháp nghệ thuật, khiến cho du khách vui miệng "rút ví". Làm cho nổi bật trị giá văn hóa chính là phương pháp để Thái Lan tăng chi phí khách ngoại.

Thực tại, Indonesia, Thái Lan… hay các non sông mạnh về ngao du khác, khi muốn khai thác thu nhập trong khoảng yếu tố văn hóa, có một đặc điểm tầm thường là sự không dựa vào vào môi trường truyền thống mà thay vào đó họ sẽ tự quy hoạch xây dựng các khu vực du lịch bài bản, làm nổi bật nhân tố bạn dạng địa trên nền móng cơ sở vật chất vật chất tiến bộ, tiêu chuẩn.

Tham chiếu mô phỏng đó tại Phú Quốc, để khai hoang tiềm năng của ngành ngao du gắn với văn hoá bản địa, khu vực Nam đảo đang đi đầu với sự hình thành của những công trình như Sun Grand City New An Thoi.

Là dự án khu đô thị đảo đầu tiên ở Phú Quốc, bên cạnh vai trò thiết kế không gian sống mới phục vụ ý định của cư dân, chuyên gia, công huân trình độ cao, Sun Grand City New An Thoi được xác định phương hướng xây đắp thành các "khu phường di sản". Ở đó, khách du lịch thuận tiện tìm thấy sản vật địa phương chứa đựng hơi thở văn hóa đậm chất bản địa, khiến nên sức lôi cuốn mà ít dự án nào tại Phú Quốc có được.

Không chỉ là các nhãn hàng không xa lạ như nước mắm, hồ tiêu, ngọc trai Phú Quốc… mà khi xuất hiện, những dãy phố tại Sun Grand City New An Thoi sẽ bao gồm vô kể dịch vụ rất dị đưa du khách thập phương đắm chìm tham gia câu chuyện văn hoá.

Con số chỉ rõ rằng, khách du lịch phương Tây luôn ưa chuộng và chuẩn bị "chi đậm" cho phục vụ thưởng thức văn hoá địa phương, mua sản vật đậm tính truyền thống để làm cho quà tặng. Đây cũng là định hướng cần thiết của Phú Quốc nhằm gia tăng doanh thu.

11 tháng của năm 2019, Phú Quốc đón 4,76 triệu lượt khách, trong đó có 627.308 lượt khách quốc tế, cùng ghi nhận mức phát triển gần 30% so với cùng kỳ, mang về thu nhập hơn 7.000 tỷ đồng cho du lịch đảo Ngọc, chiếm hữu hơn 92% số thu toàn thức giấc.

Chưa dừng lại ở đó, Nghị quyết số 03 "Về phát triển du lịch của thức giấc Kiên Giang tới năm 2020 và định hướng tới năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2030, thức giấc thu hút được 1,667 triệu lượt khách quốc tế và 22 triệu lượt khách trong nước… với động lực chính từ ngành ngao du đảo Ngọc. Đây là dư địa mênh mang để các khu thị trấn di sản tại Sun Grand City New An Thoi chinh phục lượng khách trong tương lai và mang về nguồn thu lớn cho Phú Quốc.

Chọn đầu tư khôn ngoan?

Ra mắt hoạt động mua bán 04 tuần 9/2019, Sun Grand City New An Thoi sớm được giới đầu cơ niềm nở bởi sự khác biệt của dòng item có sức hút về văn hóa, không gian cộng đồng thành phố.

Nằm tại Nam đảo - thiên đường của các khu nghỉ dưỡng hạng sang, tổ phù hợp vui chơi đẳng cấp bậc nhất khu vực, Sun Grand City New An Thoi đưa tới suất đầu tư phù hợp với nhiều ưu thế chẳng thua kém bất cứ dự án nào.

Các dãy nhà phường tại Sun Grand City New An Thoi mang đẳng cấp kiến trúc Địa Trung Hải, mỗi căn mặt xã công trình có mặt tiền lên đến 7.5m, cao 5 tầng, diện tích dùng hơn 600m2 thuận lợi trở thành những siêu thị buôn bán bắt mắt. Sự cấu kết giữa quy hoạch khoa học cùng kiến tạo tinh tế giúp đối tượng mua hàng dễ ợt quan sát và tương tác với các siêu thị thông qua chuỗi hệ thống cửa kính lớn, lòng đường nhiều, màu sắc khối nhà chân thật.

Giới đầu cơ BĐS ngao du lâu năm nhận định, khoảng trống dịch vụ tại Phú Quốc trong khoảng lâu là địa hạt màu mỡ để khai thác, buôn bán kiếm lời. Thay vì đầu tư sản phẩm chạy theo chắc chắn, việc nhìn nhận đúng tiềm năng công trình và sẵn sàng các cách thức buôn bán du lịch thích hợp sẽ sáng cửa hơn cho chủ đầu tư.

Với việc Phú Quốc đang thiếu vắng hoàn toàn khu vực quy hoạch cho dịch vụ trải nghiệm, cửa hiệu sản vật địa phương, các trọng tâm thương nghiệp tiêu chuẩn … khi mà đó, các cửa hàng trên đảo chủ đạo dịch vụ ẩm thực và dần mất đi tính rực rỡ, Sun Grand City New An Thoi sẽ sớm điền tên tham gia điểm tới tour, tuyến của các tổ chức kinh doanh, đơn vị lữ hành. Cho nên chọn lựa đầu tư nơi đây được coi như nước cờ 2 trong 1 của giới đầu cơ.

Đáng để ý, Sun Grand City New An Thoi là dòng sản phẩm có quyền chiếm hữu dài lâu hi hữu có tại đảo Ngọc. Với đặc thù là khu thị trấn mới có cơ sở vật chất, nhân tiện ích đồng bộ, không chỉ giới đầu cơ các Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng…dự án này còn thú vị ngay chính người dân trên đảo chiếm hữu.


Đọc thêm: gia dat saigon