Thu hồi hơn 3.300 áo phao bơi con trẻ cỗi nguồn trong khoảng Úc do không bảo đảm độ nổi

Cục Khó khăn và Bảo vệ người tiêu xài cho nhân thức, trong thời gian mới đây, Cục đã thu nhận thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh và Kiểm soát an ninh người tiêu dùng Úc (Australia Competition and Consumer Commission – ACCC) về việc thu hồi item áo đồn đại bơi dành cho con trẻ của Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd.

Thu hồi hơn 3.300 áo phao bơi trẻ em xuất xứ từ Úc do không đảm bảo độ nổi - Ảnh 1.

Theo đó, sản phẩm có tên gọi bằng tiếng Anh là The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – mẫu # HD211 (size 3 - 4, size 4 - 6 and size 8 - 10).

Khởi thủy thu hồi là sản phẩm không phục vụ được đòi hỏi tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Úc số AS 4758.1:2015 cho vật phẩm áo đồn đại bơi. Cụ thể, trong tình huống khẩn cấp, sản phẩm có thể không cung ứng đủ độ nổi quan trọng để khách hàng có thể nổi trên mặt nước.

Thông tin trong khoảng ACCC cho nhân thức, trong thời điểm gần đây, Tổ chức kinh doanh Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 vật phẩm trên cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam có tên là Surf Life Saving vn.

Vì vậy, nhằm bảo kê các quyền lợi hợp lí của người tiêu xài, Cục Cạnh tranh và Kiểm soát an ninh người tiêu xài đề xuất các tư nhân và doanh nghiệp can dự dừng việc dùng sản phẩm và phối phù hợp với Tổ chức kinh doanh Jetpilot Australia Pty Ltd để thi hành việc thu hồi item theo qui định của qui định.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon