Thử nghiệm hợp nhất Sở ngành nghề: Hạn chế việc 'mất người tài, được người thân'

Bộ Nội vụ vừa có văn phiên bản đề nghị UBND các tỉnh giấc, thành phố sau khi có quan niệm hợp nhất của ban Thường vụ cấp ủy cấp tỉnh giấc và HĐND cấp tỉnh giấc, đăng ký thi hành thể nghiệm hợp nhất một số cơ quan chuyên ngành thuộc UBND cấp thức giấc, cấp quận.

Theo đó, ở cấp tỉnh giấc sẽ thể nghiệm hợp nhất 8 Sở lĩnh vực thành 4, giảm 4 tổ chức so với hiện nay. Tại cấp huyện sẽ thí điểm phù hợp nhất 6 phòng, ban thành 3 phòng, ban cấp quận, giảm 3 doanh nghiệp.

Thí nghiệm thích hợp nhất các tổ chức chuyên môn cấp thức giấc, huyện VOV.VN -UBND các thức giấc, thị trấn trực thuộc Trung ương gửi hoàn thành thủ tục về Bộ Nội vụ trước ngày 15/12 để tổng hợp, báo cáo Chính phủ.Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng, để bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả thì việc sắp xếp, hợp nhất lại vài Sở ngành nghề có chức năng, nhiệm vụ như nhau với nhau là một trong những biện pháp mạnh mẽ. Đây là thời cơ lớn để thi hành việc tinh giản bộ máy, thu gọn đầu mối, giởm bớt việc chi thường xuyên ngân sách. Vì thế, việc sáp nhập này chẳng hề là phép cộng cơ học mà phải sắp xếp đúng người, đúng việc. Bước đầu có thể gặp gỡ gian khổ trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ dôi dư, song chẳng phải cho nên mà chùn bước, cần phải kiên quyết thực hiện.
Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc mất người tài, được người nhà - Ảnh 1.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh.

“Để làm tốt việc hợp nhất các công ty chuyên môn, trước nhất cần phải làm tốt công tác lối suy nghĩ để cán bộ công chức, viên chức kiếm được thức việc này nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước, để tinh gọn bộ máy. Mọi cán bộ, đảng viên cần phải thấy rõ bổn phận của mình, chẳng thể để bộ máy cồng kềnh và đôi khi vì sự chồng lấn nhau, giao thoa về chức năng, nhiệm vụ nên không muốn chịu bổn phận” – ông Nguyễn Tiến Dĩnh thể hiện sự quan trọng.


Theo ông Nguyễn Tiến Dĩnh, các Sở ngành nghề chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của UBND cấp tỉnh trong khoảng tính năng nhiệm vụ cho đến công việc cán bộ; còn các Bộ chỉ chỉ dẫn về chuyên môn nghiệp vụ nên khi bắt đầu sáp nhập lại sẽ không có sự chồng chéo. Trước mắt, khi 2 Sở sáp nhập lại thành 1 thì 2 Bộ quản lý ngành dọc vẫn tiếp diễn hướng dẫn về chuyên ngành, nghiệp vụ. Song, dần dà dần dần theo lộ trình sẽ phải tính toán lại các Bộ điều hành.

Ông cũng cho rằng, cùng với việc phù hợp nhất các Sở ngành nghề cũng phải kiểm tra, phân tích lại tính năng quản lý, nhiệm vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước cho phù hợp với nhân tố kiện, chế độ thị trường bây chừ. Phổ biến việc tổ chức hành chính Nhà nước không nhất định phải khiến cho thì có thể chuyển ủy quyền các tổ chức chính trị phố hội thực hiện. Bây giờ, trong chương trình canh tân hành chính Nhà nước cũng đang làm theo hướng này để dồn vào một chỗ tham gia nhiệm vụ hoạch định chế độ, thể giễu cợt, kiểm tra, giám sát.

“Trước đây chúng ta ôm đồm khá rộng rãi việc dẫn tới bộ máy cồng kềnh, thì hiện thời dồn vào một chỗ xác định địa điểm nghề nghiệp cho thích hợp với điều kiện bây giờ. Nhà nước không khiến trực tiếp phần đông các việc mà chuyển giao cho các bộ phận cấp dưới” – ông Dĩnh nói.

Thể hiện sự quan trọng việc phù hợp nhất các tổ chức chuyên ngành cũng là thời cơ để gạn lọc, sắp xếp lại tổ chức cán bộ, ông Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng, để làm cho tốt việc này đòi hỏi người đứng đầu phải công tâm, khách quan, sáng tỏ.

“Việc bố trí lại có thể làm cho một bộ phận cán bộ tâm sự “từ trưởng xuống phó”, nhưng trải nghiệm từ một vài Bộ ngành nghề, địa phương đã khiến tốt việc này cho thấy, cần thiết phải làm ruộng bộ từ công việc lối suy nghĩ cho đến chế độ, công việc cán bộ. Đối với cán bộ dôi dư cần có chính sách cung cấp, chuyển đổi việc làm cho phù hợp” – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Bình chọn cán bộ phải công tâm, khách quan

Cùng chung mối ân cần, Phó Đoàn trưởng ĐBQH thức giấc Đồng Tháp Phạm Văn Hòa cho biết, chấp hành Nghị quyết 18, 19 của Ban Thi hành Trung ương, hiện giờ, các cơ quan, đơn vị đang tiến hành công ty, bố trí lại để khiến cho sao giảm được mai mối trung gian, tinh giảm biên chế nhạo.

Bây giờ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết duyệt y việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường, thị xã tại một số địa phương không đủ 2 yếu tố kiện về diện tích thiên nhiên và quy mô dân số.

Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc mất người tài, được người nhà - Ảnh 2.

Đại biểu Phạm Văn Hòa.

Theo thông báo, một vài địa phương tuy bước đầu có những gian khổ trong thi hành, khác biệt là công tác bố trí, sắp xếp cán bộ, cũng như cơ chế, chính sách cho cán bộ dôi dư, song với tâm thế quyết liệt, các ngành ủy đảng, chính quyền các ngành từ tỉnh giấc tới cơ sở đều cố gắng triển khai với những cách khiến sáng tạo, hiệu quả.


“Số lượng cán bộ dôi dư sau khi sắp xếp doanh nghiệp hành chính cấp xã, thị xã cam kết sẽ phổ quát hơn so với số lượng cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập các sở ngành. Song các địa phương đều có sự tính toán, bố trí hợp lý. Tin rằng, trong khoảng những trải nghiệm này khi thí điểm phù hợp nhất các tập đoàn chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh giấc, quận sẽ làm cho tốt công tác sắp xếp, bố trí cán bộ, chọn lựa được người có tâm, có tầm, có ý thức bổn phận cao” – ông Phạm Văn Hóa cho nhân thức.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH thức giấc Đồng Tháp lưu ý, công tác cán bộ phải được theo dõi một phương pháp bài phiên bản, đánh giá cán bộ một cách thức công bình, công tâm, khách quan, chân thực. Nếu như không khéo sẽ dễ xảy ra tình trạng bố trí “hậu duệ”, người nhà, người quen tham gia những vị trí căn bản, thay thế những địa điểm dôi dư.

“Việc hợp nhất cần phải bảo đảm đòi hỏi bộ máy vừa gọn vừa tinh, khác biệt cần cực kỳ cẩn trọng, để ý tránh việc “mất người tài, được người nhà”. Theo đó, để khắc phục vấn đề nhân sự dôi dư cần theo dõi công đoạn hoạt động, phân loại bình chọn cán bộ, viên chức một cách đúng đắn, khách quan để trong khoảng đó chọn, giữ lại những người có tâm, có tầm trong bộ máy” – ông Phạm Văn Hòa nói và nhấn mạnh, để lựa chọn đúng người, đúng việc đòi hỏi vai trò, bổn phận của chủ tịch là rất lớn.

Theo Kim Anh

Theo VOV


Xem tại: mua dat