Thức giấc táo trước chiêu lừa bán nhà ở cuối năm | MuaBanNhaDat

Lừa mua đất nhà băng thanh lý

Chiêu thức dụ chủ đầu tư mua đất ngân hàng thanh lý được phổ biến "cò đất" đưa ra ứng dụng vào mỗi thời điểm cuối năm. Tận dụng lúc thị trường đang khan thi thoảng nguồn cung, phổ thông "cò đất" liên tiếp lăng xê về những lô đất nhà băng thanh lý giá siêu rẻ ở các vùng ven Tp.HCM.

Cứ càng cận Tết Nguyên đán, tình trạng này diễn ra ngày càng rộng rãi. Trên các cột điện dọc các tuyến tuyến phố lớn, trên các trang mạng phường hội như Zalo, Facebook… nhan nhãn tờ rơi, bài quảng cáo về bán đất nền do ngân hàng thanh lý. Liên hệ với một vài điện thoại trên một tờ rơi lăng xê chế độ này, chúng tôi được một nhân viên "cò đất" quảng cáo rằng đây là thời cơ vàng để tìm đất giá siêu rẻ nhưng mức lãi đậm. Giải thích về việc có nhiều lô đất giá hời, viên chức này cho nhân thức do tham gia thời gian cuối năm, các nhà băng đều chốt sổ nợ với các công ty BĐS nên có phổ thông hàng thanh lý.

“Hãn hữu lắm mới có những lô đất này chị ạ. Năm nay hoạt động mua bán thi thoảng hàng, may lắm tụi em mới mua được lô đất để dành chờ tung ra. Bây chừ chị mua thì sang năm em đảm bán ra giá gấp đôi, gấp 3 là phổ biến”, người này nói. Đương nhiên, theo phân tách của các chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức “treo đầu dê, bán thịt chó” của các "cò đất" chứ chẳng thể có chuyện đất ngân hàng thanh lý mà được rao bán rầm rộ như trên. Bởi thế, đối tượng mua hàng cần cẩn trọng khi đặt chỗ, mua bán với các viên chức "cò đất" rao bán dưới hình thức này.

Giao dịch sổ đỏ giả

Hiện trạng giao dịch sổ đỏ giả đã xuất hiện ở phổ quát địa phương, và bây chừ là tràn vào cả Tp.HCM. Theo ghi nhận, thời gian qua đã có không ít phòng công chứng trên khu vực Tp.HCM phát hiện sổ đỏ giả trong đàm phán trao đổi BĐS.

Thời gian vừa qua, khi hoạt động mua bán khan hiếm nguồn cung thì hiện tượng sổ đỏ giả sinh ra ngày càng phổ quát. Anh Phan Văn H., một chủ đầu tư ở thị xã Tân Phú, Tp.HCM cho nhân thức các đối tượng mua bán sổ đỏ giả này rất tinh xảo không dễ dàng nhận mặt. Chính anh H. cũng từng gặp mặt phải trường thích hợp trên khi đi tìm đất ở quận 12. Anh H. kể trong một lần đi sắm nguồn hàng đất nền, anh chạm chán một viên chức "cò đất" đang dẫn dụ đối tượng mua hàng tậu một lô đất trên đường Dương Thị Giang.

tinh tao truoc chieu lua ban nha dat cuoi nam

Càng về cuối năm, phổ quát chiêu lừa bán nhà ở lại "trỗi dậy"

Người này tự tin chắc chắn đó là đất của gia đình kèm sổ đỏ hẳn hoi. "cò đất" này cho nhân thức do gia đình có việc gấp đi nước ngoài nên cần bán lô đất trên với giá rẻ. Anh H. đứng quan sát một lúc thì thấy người khách trên định đặt cọc tiền. Nghi ngờ về lô đất rẻ ngay khu vực đắt đỏ ở thị xã 12, anh H. tiến đến tò mò và nói bé với người khách khoan hãy đặt chỗ. Sau đó, anh H. sắm tới UBND phố nhờ rà soát thì phát hiện mảnh đất trên đứng tên người khác. Còn người đứng tên trên sổ đỏ mà "cò đất" cho khách xem lại không đáp ứng gì đến mảnh đất này.

Bán đất những nơi công cộng, đất trong khu quy hoạch

Trạng thái bán công trình ma xảy ra phổ biến trên khu vực Tp.HCM trong năm 2019 làm chính quyền đã phổ biến lần phải tham gia cuộc. Tuy nhiên, theo ghi nhận trạng thái mua bán đất quy hoạch, đất tiệm tạm hóa, đất thuộc quyền chiếm hữu của dân vẫn đang ngầm diễn ra ở khắp các huyện vùng ven như Quận 12, quận Củ Chi, Hóc Môn… Chiêu thức dễ kiếm được thấy là đất được quảng cáo giá rẻ hơn nhiều so với hoạt động mua bán. Tuy nhiên, các đối tượng này không còn vẽ ra những công trình lớn, cũng không lăng xê rầm rộ trên mạng xã hội, internet như lúc trước mà lựa chọn cách gọi laptop cho từng khách hàng để lăng xê.

Thời điểm qua đã có không ít đối tượng mua hàng rơi tham gia bẫy giăng sẵn như vậy. Chiêu thức của các nhân viên này là không thu tiền đất ngay tức khắc mà thường yêu cầu khách đặt chỗ trước khoảng 30-50 triệu để giữ hàng. Họ dẫn dụ khách bằng những lời hứa hứa thú vị về mức không bằng nhau cao và tung hỏa mù để khách hàng đặt cọc. Sau khi có khoản tài chính này, viên chức một là đổi số điện thoại, nhì là dẫn khách đi nói quanh nói quẩn tới những khu đất xấu để khách nản lòng và chấp thuận bỏ cọc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh