Trả lương 400 triệu/04 tuần, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘khiêu vũ việc’

Đó là thông tin trên được ông Adrien Bizouard - Giám đốc Quản lý Roberts Walters vietnam, chia sẻ tại buổi lên tiếng dò hỏi lương thường niên năm 2019 diễn ra chiều 5/12.

Theo dò xét của Robert Walters, năm 2019 ngành số hoá tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các doanh nghiệp mở đầu ứng dụng kĩ nghệ và dữ liệu để xúc tiến buôn bán. Những đổi mới trong hành vi người mua làm cho tăng thêm việc sử dụng laptop thiết bị cầm tay, các công ty thương nghiệp điện tử liên tục nhân tố chỉnh các ý tưởnrg trực tuyến và thiết bị cầm tay để duy trì tính cạnh tranh.

Hình như, ngành nghề đóng chai cũng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ do tác động trong khoảng các sự kiện địa chính toàn cầu, khác lạ là trận chiến thương mại Mỹ - Trung.

Chính nhân tố này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển nhân viên đối với các chuyên gia trong toàn bộ chuỗi giá trị, nhất là các nhân sự cấp cao. Dĩ nhiên, ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, dù được trả tiền công thưởng rất khủng, lên tới mấy trăm triệu mỗi 04 tuần nhưng phổ quát ngành nghề ở vn vẫn thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là những địa điểm chuyên gia cao cấp, giám đốc, khoa học,... Giả dụ ngành nghề chế biến hay lĩnh vực công nghiệp và số hoá.

Trả lương 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘nhảy việc’ - Ảnh 1.
Ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, vì nhân sự hay nhảy việc nên khó khăn được Đề bạt lên vị trí cao hơn

Theo ông Adrien Bizouard, căn nguyên của việc thiếu hụt nhân sự trên là do quá trình đào tạo. vietnam là một trong những nước đang phát triển, có sự phát triển mạnh bạo. Cũng giống như Việt Nam, các nước ở Đông Nam Á những năm trước cũng chạm mặt những thách thức tương tự trong việc tuyển người như vậy.

“Có những vị trí lương được trả tới 400 triệu tiền việt mỗi tháng”, ông Adrien Bizouard bật mí và nói thêm, mức lương này không chỉ cho người nước ngoài khiến cho việc tại vn mà còn cho cả người Việt.

Mặc dù vậy, theo điều tra thì tỷ lệ người khiêu vũ việc sau 2 năm khiến cho việc tại một tổ chức kinh doanh rất cao. Ông Adrien Bizouard khuyên, các nhân sự nên cân nhắc việc ở lại công ti làm cho việc lâu hơn 2 năm. Bởi như vậy sẽ có cơ hội học hỏi tri thức sâu hơn trong ngành nghề đang làm việc, từ đó có phổ quát thời cơ để thăng tiến hơn.

Thiên hướng hiện nay ở những tổ chức đa quốc gia là hạn giễu cợt tuyển người nước ngoài do chi tiêu cho người nước ngoài làm cho việc tại vietnam quá cao (như ngoài trả lương còn phải lo nhà, xe chuyển di, ăn ở sinh hoạt, học hành của con cái... ). Hình như tuyển người Việt Nam thì lại có ích thế nắm bắt rõ văn hoá của người Việt.

Dò hỏi lương thường niên năm 2020 của Robert Walters cho thấy, nhu cầu về các nhà phân tách buôn bán và đầu tư, chuyên gia về pháp lý và hoạch định qui định được dự định gia tăng cao.

“Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng các tổ chức kinh doanh tiếp tục tiếp xúc dồn vào một chỗ vào dữ liệu hơn, gia tăng ý định tuyển nhân viên nhân sự cấp cao để bổ sung tham gia những vị trí liên quan tới khoa học dữ liệu và phân tách, trí tuệ tổ chức (business intelligence), máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI). Các tổ chức kinh doanh đang tậu phương pháp tuyển nhân viên nên cân nhắc việc khai thác các anh tài ngoài lãnh thổ tổ quốc”, ông chia sẻ.

Ngoài ra đó, điều tra cũng chỉ rõ, vn tiếp diễn phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân tài cho những địa điểm điều hành bậc trung tham gia năm 2020. Song, có những dấu hiệu cho thấy sức ép đã giảm sút khi thế hệ trẻ càng ngày càng có thương hiệu và chuyên môn quan trọng để đảm đang. Ý định tuyển nhân viên những chuyên gia có tài năng thích nghi với không gian quốc tế với khả năng song ngữ tốt có thiên hướng tăng thêm khi vietnam trở nên tiếng tăm hơn trên thế giới.

Để tuyển dụng và giữ chân được anh tài bậc nhất, khác biệt là các viên chức cấp cao, ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, có thể động viên về mặt nguồn vốn, chẳng hạn như các khoản thưởng gắn bó hoặc quyền lựa chọn mua cổ lỗ phiếu, hoặc các lợi ích phi vốn đầu tư như cơ hội vận động nội bộ.

Theo Châu Giang

Vietnamnet


Xem tại: gia nha dat