Tỷ phú phong cách Giorgio Armani không tin chính mình là người giàu thứ 3 Italia

Tỷ phú Giorgio Armani nhiều người biết đến nhờ nhãn hiệu phong cách xa xỉ lấy tên của ông, với doanh thu năm 2018 đạt gần 2,3 tỷ USD. Hiện ông Armani là giám đốc sáng tạo của thương hiệu Emporio và Giorgio Armani, cùng lúc là chủ toạ kiêm CEO của Armani Group.

Ngày 4/12, ngay sau khi ông Armani được vinh danh với giải thưởng "Thành tích lý tưởng" tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2019, Guardian đã post bài phỏng vấn giữa biên tập viên thời trang Hannah Marriott với vị tỷ phú này. Armani nói với Marriott rằng Forbes xếp ông là người giàu thứ 3 của Italia, nhưng ông không tin tham gia con số của nả ròng 11 tỷ USD mà Forbes thống kê, cũng như thứ hạng mà trang báo này đưa ra.

"Có vài người vẫn giấu giếm (của cải)", tỷ phú cá tính Italia nói.

Ước tính của Bloomberg về của nả ròng của ông Armani thấp hơn rộng rãi của Forbes, là 6,63 tỷ USD. Theo Billionaires Index, ông là người giàu thứ 5 của Italia.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia - Ảnh 1.

Huyền thoại thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia. Ảnh: Getty Images

Armani sinh ra ở thành phố Piacenza, miền bắc Italia năm 1934. Trước khi trở thành nhà thiết kế, ông từng học ngành nghề y tại Đại học Piacenza trong hai năm và nhập cuộc trách nhiệm quân sự tham gia năm 1957. Rời quân đội, Armani làm công tác bày biện tủ kính tại siêu thị siêu thị La Rinoscente ở Milan. Năm 1965, Armani mở màn kiến tạo cho hãng Nino Cerruti. Tại đây, ông chạm mặt nhà kiến tạo Sergio Galeotti và cả hai bắt tay xây dựng hãng bắt mắt Armani vào năm 1975 với số vốn đầu cơ khoảng 2,5 triệu bảng.

Trong khoảng những năm cuối thập niên 1970 đến nay, Armani là một trong những tổ chức kinh doanh thời trang bậc nhất trái đất với hơn phổ thông cửa hiệu ở Italia, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore...

Theo Business Insider

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất