'Tỷ trọng 50% chỉ đạo hoàn thành lý tưởng nhiệm vụ là quá cao'

Ngày 8/12, trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND TPHCM đã diễn ra phiên bàn bạc tại nghị trường.

Đại biểu Trần Quang quẻ Thắng nghĩ là nếu đánh giá đúng, tỷ trọng kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ để làm cho cơ sở chi trả thu nhập gia tăng đối với cấp chỉ huy các doanh nghiệp sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép muốn cái gì được cái đó. Ví như khiến cho không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu Trằn Quang đãng Thắng

Tư vấn các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho nhân thức: Năm 2018, TPHCM triển khai chế độ doanh thu gia tăng dựa vào mức chấm dứt nhiệm vụ công việc. Tỷ trọng đánh giá kết thúc xuất sắc nhiệm vụ, tập thể lãnh đạo của các tập đoàn, công ty đạt đến 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tế qua kết quả năm 2018, mức độ xong xuôi lý tưởng 50% là khá cao. UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiếm được thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có phổ biến mặt phải yếu tố chỉnh lại để đánh giá sát hơn, đúng với năng lực thực tại.

“Những đổi mới theo hướng bình chọn khắt khe hơn quy định cũ, nhằm bảo đảm kết quả đánh giá thích hợp. Đánh giá không chỉ xong xuôi nhiệm vụ cá nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời gắn với tỷ trọng bằng lòng của người địa phương"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ trọng bị hạn chế giễu theo pháp luật dưới 50%, ông Lắm cho nhân thức thêm: Trung ương có Quyết nghị quy định chỉ 20% chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng TPHCM chỉ tiêu nâng lên 50% khi khai triển chính sách thu nhập ngày càng tăng, gắn với hiệu quả công việc. Đồng thời, TPHCM quy định chấm dứt hoàn hảo nhiệm vụ thì phải đạt chỉ tiêu có 20% khối lượng công tác kết thúc lý tưởng, vượt mục tiêu.

“Quy định 50% là thích hợp. Như tôi, ví như cấp trên và nhân dân bình chọn kết thúc lý tưởng nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh hạnh”, ông Lắm chia sẻ.

Tất nhiên, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan nghĩ là 50% cộng đồng chỉ huy Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức chấm dứt lý tưởng nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tế và chưa bình chọn đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ toạ UBND TPHCM Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các ngành hạ tầng, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% xong xuôi hoàn hảo nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới bình chọn và bình bầu cho sếp thì không người nào dám đánh giá sếp bị động. Vấn đề này buộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh phải đánh giá lại, đưa trên phổ quát tiêu chí, trong đó có tiêu chí phân công công tác”, ông Hoan cho biết.

Ông Võ Văn Hoan chính trực đưa ra danh sách phổ thông tổ chức, công ty không kết thúc đầu việc được giao, xảy ra đa dạng điều phản ứng của người địa phương nhưng vẫn được đánh giá hoàn thành lý tưởng nhiệm vụ. Ông kết luận: “Nhân tố này phản chiếu một thực tế, bình chọn không sát thực tế, chưa phản ảnh đúng năng lực của chỉ đạo, việc bình bầu còn nể nả nhau”.

Theo Huy Phồn thịnh

Tiền Phong


Đọc thêm: bat dong san