Ứng dụng công nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh second home - VnExpress Kinh Doanh

Chủ đầu tư second home cần tận dụng nền tảng công nghiệp kết nối trực tiếp ý định khách hàng, qua đó dè xẻn chi phí, rút ngắn thời gian đàm phán.

Tiềm năng cho thuê second home trên nền tảng số

Chia sớt tại hội thảo "Đầu cơ và quản lý second home kĩ nghệ 4.0" diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Novaland Expo 2019 (từ ngày 4-8/12 tại TP HCM), bà Hồng Nguyễn - CEO Công ti Pink House cùng lúc là một chuyên gia huấn luyện về BĐS cho thuê nhận định, các nền tảng số đang lên ngôi trên hoạt động mua bán cho thuê BĐS tại vietnam. Dựa trên thực tế kinh doanh của bản thân, bà nhận thấy, lãi cho thuê BĐS trên các Áp dụng hoặc website kĩ nghệ như Airbnb, Booking, Agoda, Luxstay, Oyo, RedDoorz... đang cao hơn 30% so với cho thuê truyền thống.

"Các nền tảng kĩ nghệ giúp kết nối trực tiếp nhu cầu giữa người thuê và người có nhà cho thuê qua đó dè xẻn chi tiêu, rút ngắn thời gian thương lượng. Đây là một kênh kiếm tiền của phổ biến chủ nhà trên quả đât", bà Hồng đánh giá.

Số liệu của AirDNA cho thấy, số lượng phòng cho thuê trên Airbnb tại Việt Nam đã tăng trong khoảng 1.000 phòng năm 2015 lên hơn 40.800 phòng tham gia năm 2018. Thành lập năm 2016, tới nay ứng dụng đặt phòng "thuần Việt" Luxstay cũng đã sản xuất mạng lưới trên 15.000 chỗ ở tại 48 tỉnh thành trên cả nước.

bà Hồng Nguyễn - CEO Công ty Pink House chia sẻ tại hội thảo Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0. Ảnh: Phương Thanh

Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia huấn luyện BĐS cho thuê chia sớt tại hội thảo "Đầu cơ và quản lý second home kĩ nghệ 4.0". Ảnh: Phương Thanh.

Cũng theo chuyên gia, thiên hướng du lịch "check-in", tức đi để nhân thức về một điểm đến đã dần chuyển sang ngao du trải nghiệm. Thay vì bó hẹp trong một căn phòng nơi nghỉ ngơi, du khách thích trải nghiệm yếu tố kiện tự nhiên, văn hóa bản xứ với những ngôi nhà vừa đủ công dụng từ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp... Đây chính là cơ hội cho các second home.

"Việc ủy thác cho các nhà phát hành dự án rất là tốt, vì không phải bận lòng tới việc giao kiếm được, dọn phòng... dành dụm phổ thông thời điểm cho chủ nhà", bà Hồng kiếm được xét.

Các diễn giả thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Các trình bày bàn thảo tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Khảo sát của Savills vn cho thấy, các công trình second home góp phần quan trọng vào việc mở rộng nguồn cung cho thuê trên các nền móng kĩ nghệ. Bên cạnh, nguồn cung khách sạn 3-5 sao tại vietnam chỉ tăng khoảng 15% trong giai đoạn trong khoảng 2015 tới nay, thì nguồn cung cho thuê trên các ứng dụng đã tăng tới 244%. 

"Các nền tảng công nghiệp mang đến sự linh hoạt và kỹ năng cạnh tranh về giá tốt hơn so với mô phỏng nơi nghỉ ngơi truyền thống", ông Neil Macgregor - Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho nhân thức.

Nhân tố tối ưu hóa công suất cho thuê

Để tăng kĩ năng lấp đầy phòng cho thuê trên các nền móng số, bà Lê Phương Thủy, thây mặt Luxstay nghĩ là các chủ nhà nên lựa chọn sản phẩm tại các điểm đến hút khách tham quan như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long, Ninh Bình... 

Một yếu tố khác, bà Thủy khác lạ chú ý là chủ đầu tư nên lựa chọn công trình của những đơn vị uy tín, đã phát hành chuỗi công trình có thương hiệu trải dài trong khoảng Bắc tới Nam. Lợi ích đầu tiên khi hợp tác với những tổ chức này là được kế thừa nhãn hiệu của họ, tạo sự lôi cuốn với du khách. Hơn nữa, các nhà phát triển lớn thường thuê công ty vận hành nhiều năm kinh nghiệm, giúp tăng trải nghiệm cho du khách và bảo trì, bảo dưỡng của cải tốt hơn.

Điển nghe đâu Novaland, đơn vị đang tạo ra loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng theo mô hình second home tại phổ biến thị thành. Nổi trội là các dự án như NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiết, NovaHill Mũi Né Resort & Villas (Bình Thuận), NovaBeach Cam Tinh ranh Resort & Villas (Khánh Hòa)... Để vận hành các dự án này, tổ chức đã hợp tác với nhiều nhà tư vấn, quản lý, điều hành bất động sản nghỉ ngơi chuyên nghiệp tiêu chuẩn quốc tế như McKinsey & Company, Minor Hotels, Accor..

"Những tổ chức uy tín như Novaland sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa hoạt động buôn bán của bản thân", bà Thủy thể hiện sự quan trọng.

Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết với đa dạng dịch vụ, tiện ích.

Phối cảnh cục bộ dự án NovaWorld Phan Thiết với đa dạng dịch vụ, luôn tiện ích.

Bà Hồng Nguyễn cũng cùng ý kiến, khi cho nhân thức trong các dự án mà bà đã đầu cơ, dự án có nhà đầu tư hoặc tổ chức sản xuất uy tín sẽ mang tới phổ thông ích lợi hơn. Trong khi đó, bà cho rằng vị trí cũng là chìa khóa xác định thành công của việc cho thuê nhà trên các nền móng số. Khi chọn một second home, nhà đầu tư cần xem xét địa điểm có được thiên nhiên khuyến mại, điểm gì thú vị đối tượng mua hàng, dễ dãi kết nối với phi trường và khu vực trung tâm hay không... Tại vietnam bây chừ, các BĐS gắn với biển lôi cuốn hơn với cả khách hàng và khách thuê. 

Các bất động sản nghỉ ngơi thường sản xuất ở xa thị trấn - nơi khách hàng có thể hòa vào thiên nhiên xung quanh. Tất nhiên, họ vẫn có yêu cầu sử dụng những nhân tiện ích tiến bộ như bể bơi, phòng tập thể thao, khu vui chơi trẻ em.. Những nơi thỏa mãn nhiều chủng loại luôn tiện ích sẽ có giá cao hơn.

Ngoài ra, khi cho thuê trên các nền móng số, các chuyên gia cũng khuyến cáo chủ nhà nên Để ý việc thiết kế phía bên trong, xây đắp hình ảnh chuyên nghiệp, chân thực, sinh động và chính sách giá có lí.

Ánh Thúy

Hội thảo "Đầu cơ và điều hành second home kĩ nghệ 4.0" là sự kiện diễn ra trong khuôn khổ trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 do nhà sản xuất bất động sản Novaland đơn vị. Trưng bày vật phẩm nhằm trưng bày hệ sinh thái bất động sản của Novaland cùng với sự đi cùng của hơn 50 đối tác làm ăn ý tưởnrg thú vị đông khách tham dự. Triển lãm diễn ra trong 5 ngày (từ 4-8/12) tại khu nhà mẫu của Novaland (26 Mai Chí Thọ, thị trấn Bình Khánh, huyện 2, TP HCM), với phổ thông khuyến mãi cho các sản phẩm second home.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon