Văn phòng siêu nhỏ dại cho startup: Nơi các 'ông lớn' bỏ qua, song mang về doanh thu trăm tỷ, biên lãi ròng nhị chữ số

Báo cáo định kỳ của các tổ chức phân tích phần lớn ghi nhận sự phát triển liên tiếp của hoạt động mua bán cho thuê văn phòng tại vn, đồng hành sự cạnh tranh khốc liệt của những tên tuổi lớn với thị phần hạng A, B… không chỉ dịch vụ khách phiên bản địa mà còn hướng tới đối tượng người nước ngoài đang tăng thêm.

Trong cuộc chơi khốc liệt ấy, vẫn còn một ngóc số đông bị quên lãng bởi những ông lớn: Văn phòng nhỏ bé, nơi đáp ứng ý định của lực lượng các tổ chức nhỏ tuổi, startup trong làn sóng khởi nghiệp đang trỗi dậy.

Văn phòng siêu nhỏ bé cho startup – nơi các ông lớn chẳng chú ý

Đi sau và đánh ngóc, Win Home – doanh nghiệp chỉ vừa xây cất tham gia năm 2014 – đang khai thác và tăng trưởng mạnh mẽ trong sân chơi quên lãng ấy. Không quá mạnh về vốn, nhân sự khá trẻ thuộc thế hệ 8X-9X, Win Home thời lúc đầu bắt đầu ‘gom’ những tay chơi văn phòng cho thuê nhưng chưa thành công. Sau đó liên kết cung ứng dịch vụ và buôn bán văn phòng cỡ nhỏ nhắn (chỉ từ 15-25 m2) dưới cơ chế "thuê và cho thuê lại".

Từ 5-7 tầng cho các đơn vị vừa và bé nhỏ, thậm chí là siêu bé bỏng, chọn lựa phân khúc hạng C để thành lập công ty để khởi nghiệp, sau 5 năm Win Home hiện quản trị hệ thống 45 tòa, cung cấp 50.000 m2 quy mô văn phòng cho thuê tại khắp 12 huyện thành Tp.HCM, tỷ trọng lấp đầy hơn 90%.

Chỉ số buôn bán cũng phát triển ấn tượng với khoảng 40% doanh thu/năm, trong khoảng mức 50 tỷ (năm 2017) hướng đến 117 tỷ đồng cuối năm 2019; lượng khách hàng vượt mốc 1.000 tổ chức (so với con số 400-500 tổ chức năm qua).

Xuất hành trong khoảng yêu cầu văn phòng của các startup khi qui định mới không cho phép nơi ở, bình thường cư được đăng ký khiến địa điểm kinh doanh… vừa thiếu vốn vừa thiếu cơ sở vật chất cơ sở vật chất, người trẻ khởi nghiệp thực tại rất gian nan để có thể đi thuê văn phòng ở các tòa nhà lớn, với giá thuê cao. Bên cạnh hàng triệu dự án startup được kiến tạo mới hàng năm, nhu cầu về một văn phòng bé bỏng, giá cả phải chăng ngày càng cao, Win Home theo đó hướng tới lực lượng khách hàng vừa và gầy với tỷ lệ đang chiếm hữu tới 80% số tiền thu về từ việc bán sản phẩm.

Công ty hiện hoạt động tại 3 thị phần chính: Trong khoảng 5-10 triệu/văn phòng diện tích vào khoảng 15-25 m2 (tổ chức dươi 10 nhân sự); giá bán tầm trung từ 15-30 triệu và đơn vị vừa có hoạt động ổn định với tầm giá trên 30 triệu đồng.

Bên canh đó, Win Home còn cung cấp trọn gói dịch vụ hoạt động (vệ sinh, kế toán…)  – cái mà startup chưa tự hoàn thành được nhưng lại đối mặt với rủi ro về kín đáo buôn bán khi thuê ngoài. Doanh nghiệp cũng mở mang sang ngành co-working space, văn phòng ảo…

"Chính những phục vụ ngày càng tăng này đang mang lại biên lãi ròng khá cao, đạt nhì chữ số cho Win Home", bà Nguyễn Nhất Ly, Phó Chủ toạ Công ty bật mí.

"Trong ngành nghề cho thuê, trị giá lớn nhất chính là thời gian"

Ý tưởnrg dài hơi tới năm 2021, Win Home sẽ tập trung sản xuất 100 tòa nhà văn phòng và mở mang ra Thủ đô, Đà Nẵng, Nha Trang, dồn vào một chỗ tham gia các phân khúc văn phòng vừa và bé.

Bước sang giai đoạn 2021 – 2025, Win Home có ý tưởnrg mở rộng sang thị phần hạng B, hạng A, đặt chỉ tiêu vận hành và quản lý trên  500  tòa nhà văn phòng trên toàn quốc.

Để thi hành, năm 2020 Công ty cho nhân thức sẽ mở mang và quản lý thêm phổ quát các toà nhà văn phòng; song song xây đắp màng lưới và tập thể đối tượng mua hàng đơn vị SMEs – Hướng đến xây đắp các dịch vụ cũng như kết hợp các đối tác thứ ba khác nhằm đem đến nhiều sản phẩm, trị giá khác cho đối tượng mua hàng.

Trong chiến lược kết nối đối tượng mua hàng trên một hệ sinh thái, Win Home đã và đang đầu tư tham gia công nghiệp chuẩn y việc sáp nhập Tổ chức kinh doanh SH Solution Singapore do Lean Tech điều hành. Công ty cũng đang xây dựng app gắn kết đối tượng mua hàng phê duyệt công nghiệp 4.0: Win-Win, mục tiêu tiếp cận đối tượng mua hàng nhanh hơn đồng thời khai thác thêm ý định dựa trên nền móng dữ liệu tích lũy được.

"Trong ngành nghề cho thuê, trị giá lớn nhất chính là thời gian. Tòa nhà lấy về, cần phải bán ra nhanh nhất có thể, từ trước đến giờ, chúng tôi thường bán full rồi mới công ty lễ khai trương.

Với người dùng cũng thế, thời gian chính là tiền bạc của khách hàng. Đã kinh doanh, phải xác định khi bản thân trao đi giá trị cho người khác thì người đó cũng sẽ trao lại một giá trị nào đó cho mình. Nhân tố đó mang ý nghĩa Win-Win, hai bên cùng thắng chứ chẳng phải chỉ giành phần thắng về bên bản thân", người cầm cương cho hay.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất