Vì sao người Việt ngày càng chuộng second home? - CafelandTV

Những năm mới đây, ngao du Việt Nam phát triển khỏe mạnh dẫn đến ngày một có phổ thông người Việt xem trọng việc sở hữu second home, khác biệt là ở địa phương có bờ biển đẹp, khí hậu mát mẻ và có ích thế ngao du. Với ưu điểm vừa có thể cho thuê tham gia những lúc không dùng, vừa có thể phục vụ yêu cầu sống xanh, gần cận với tự nhiên, second home đang trở thành lựa chọn của phổ quát mái nhà.

Mô hình second home mới hiện ra tại vn vừa qua nhưng là phân khúc đã sản xuất mạnh trong đa dạng thập kỷ qua tại các quốc gia sản xuất. Mô hình nghỉ ngơi (Timeshare) lần đầu tiên sản xuất tại Pháp ở những năm 1960, sau đó, loại hình này mở đầu lan sang Mỹ và các tổ quốc khác, được giới nhà giàu, quý tộc chiếm hữu với mục đích nghỉ ngơi.

Loại hình này sản xuất rộng khắp, trong đó có châu Á và hình thành khái niệm second home với đa dạng sản phẩm, chế độ như vi la, nhà phường, căn hộ ngao du... Điển chừng như Sentosa Island ở Singapore hay Phuket của Thái Lan, Bali của Indonesia. Điểm tầm thường của các loại hình second home này đều ở gần biển hoặc núi, thú vị khách du lịch.

Còn tại vn, khuynh hướng chiếm hữu ngôi nhà thứ 2 mở màn xuất hiện trong khoảng những năm 2008 – 2009. Khuynh hướng này khởi đầu sản xuất mạnh khi du lịch bùng nổ, đời sống của người địa phương tăng cao.

Hiện tại, vietnam có rất nhiềm tiềm năng để tạo ra second home, chi tiết, gần đây, theo tờ Telegraph của Anh, vn vừa lọt tham gia top 20 thị trường second home mới nổi. Dường như đó, GDP, FDI vững mạnh cao nhất trong 10 năm qua và khác lạ một động lực khác là hệ thống tuyến các con phố cao tốc, các Hoa phượng đỏ sân bay sẽ sản xuất trong mai sau như sân bay Long Thành và trường bay Phan Thiết dự định sẽ khiến cho tăng giá trị BĐS ở 2 khu vực này và các vùng phụ cận.

Theo bà Hồng Nguyễn - Chuyên gia tư vấn cho biết: “Với nền kinh tế đang sản xuất như hiện giờ thì các nhà đầu tư đang có xu hướng chọn ngôi nhà thứ nhì phù hợp với ý định nghỉ dưỡng của mái nhà, bình thường là ở những nơi có tự nhiên dễ dàng hoặc không qua phương pháp xa thị trấn, thì đây là thiên hướng nhộn nhịp trong những năm gần đây và sẽ còn sản xuất trong những năm đến. Và ngoài những hoạt động mua bán phát hành lâu năm như Đà Nẵng, Khánh Hòa thì hiện thời có những hoạt động mua bán mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa -Vũng Tàu”.

Ngoài ra, việc cơ sở vật chất tạo ra cũng kéo theo khuynh hướng du khách quốc tế tới Việt Nam càng ngày càng phổ thông.Trong 10 04 tuần đầu năm 2019, vietnam đón tổng cộng gần 14,5 triệu lượt khách tham quan quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm rồi. Nhân tố khách vãn lai vững mạnh chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình second home có cơ hội sản xuất trong thời điểm đến.

Đặc biệt, thời gian cách đây không lâu, vấn nạn ô nhiễm không gian, trạng thái quá vận chuyển dân số, khan hi hữu không gian xanh, khi mà phân khúc trung lưu vn ngày càng tăng với tốc độ cao nên đã ưa thích ngao du nhiều hơn. Họ cũng càng ngày càng chú ý tới second home với giá vừa tầm, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi hoặc đầu tư cho thuê.

Hiện tại ở vn, second home bao gồm những loại nghe đâu: biệt thự, nhà phố, căn hộ ngao du, nhà phố thương mại. Theo nghiên cứu của Savill đối tượng tìm second home hiện chủ công vẫn là người có doanh thu tương đối cao tại các đô thị lớn như Thủ đô và TP.HCM. Phần nhiều đối tượng mua hàng dành đầu tiên lựa chọn second home gần biển và thuộc tổ thích hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí tích phù hợp đầy đủ một thể ích nội khu. 

Trong bối cảnh một số địa phương đã bất biến rõ nét phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, rộng rãi chủ đầu tư đổi hướng sang những thị thành mới còn phổ quát tiềm năng, thay vì chỉ tập trung ở những thị trấn lớn. Điển tuồng như vừa mới đây tổ chức Novaland trưng bày cùng lúc nhì tổ hợp tiêu khiển ngao du nghỉ dưỡng tiêu khiển với hàng chục nghìn item second home ven biển tại NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Cả hai bất động sản nghỉ ngơi trên đều thuộc những địa phương đang hứa hẹn tiềm năng bùng nổ trên bạn dạng đồ bất động sản nghỉ ngơi vietnam.

Tại tổ phù hợp ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển NovaWorld Phan Thiết với quy mô gần 1.000ha sẽ có đa dạng vật phẩm second home như grand villa, townhouse, shophouse... với góc nhìn hướng biển.

Ngoài ra đó NovaWorld Hồ Tràm sẽ có diện tích khoảng 1.000ha, chia làm cho 10 giai đoạn sản xuất. Công trình xác định phương hướng thành tổ phù hợp nhân tiện ích nghỉ ngơi tiêu khiển cao cấp, góp phần giải quyết ý định ngao du nghỉ dưỡng cao cấp tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các bất động sản nghỉ ngơi trên chỉ bí quyết TP.HCM trong khoảng 90 - 120 phút chạy xe qua các tuyến cao tốc, gắn kết trục đường thủy và hàng không trong mai sau như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, trường bay Phan Thiết, sân bay Long Thành.

Khác biệt, gần đây, Novaland đã cho trưng bày 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng trên với hàng chục ngàn sản phẩm second home ngay tại trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 được đơn vị tại huyện 2, TP.HCM, qua đó nhận được số đông sự đon đả của đối tượng mua hàng. Tại triển lãm, nhiều khách hàng rất phấn chấn vì đã chọn lựa được cho mình một sản phẩm ưng ý. Là một trong phổ quát khách hàng đã chọn lựa được một vật phẩm second home đống ý, chị Trần Ánh Tuyết, hiện đang sinh sống và khiến việc tại huyện 10, TP.HCM chia sẻ: “Về vật phẩm thì tôi thấy rất đa dạng nhưng tôi thích nhất là dự án Hồ Tràm, tại vì dự án này nằm ven biển, không gian thoáng mát. Tôi ưu tiên đầu cơ bên vi la nghỉ dưỡng. Tôi sẽ dùng để đầu cơ vì nguồn đối tượng mua hàng đi ngao du nghỉ dưỡng đầy đủ, tôi thấy rất tốt và tính thanh khoản sẽ rất cao.

Trong khi những tiềm năng sinh lời mà loại hình second home đem đến, theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Chuyên gia bất động sản, việc đầu tư tham gia second home hiện thời cũng rất an toàn. “Đây là thời cơ tốt, kế bên việc chúng ta đầu tư tham gia chứng khoán, vào những ngành nghề sản xuất sản phẩm, hoặc gửi ngân hàng thì thị trường ngôi nhà thứ hai, khác lạ đối với người Việt Nam được xem là bình yên”, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương bình chọn.

Với sự linh động trong mục đích dùng, tập hợp cả giá trị ý thức và trị giá đầu tư, mang đến dòng tiền vững bền đáng kể cho chủ sở hữu chính là những ưu điểm tạo nên sức hút của second home. Và chính ưu thế này đã làm cho second home hứa hẹn biến thành một “điểm sáng” cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Minh Nhật – Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem tại: bds