Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ti vận tải và logistics uy tín năm 2019

Việt Nam Report vừa công bố Top 10 Tổ chức kinh doanh Vận vận tải và Logistics uy tín năm 2019. Theo đó, ở đội ngũ lĩnh vực giao kiếm được kho bãi và chuyển phát, 3 thứ hạng trước tiên thuộc về Viettel Post, CTCP Gemadept và Vietnam Post.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Với nhóm ngành nghề vận tải hàng hoá, top 10 thuộc về các công ty thuộc đội ngũ dầu khí, trong đó, dẫn đầu là PV Trans.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 2.

Ở danh sách Top 5 Công ty Vận chuyên chở và Logistics uy tín năm 2019 , đội ngũ ngành nghề vận tải hành khách, Vietnam Airlines đứng đầu danh sách, kế đó là Vietjet Air và CTCP Phục vụ Cáp treo Bà Nà.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 3.

Theo Vn Report, vn có khoảng trên 4.000 công ty Vận chuyên chở và Logistics nội địa cung cấp phục vụ đa dạng và toàn diện trong khoảng khâu làm cho thủ tục vận chuyển hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay thanh toán…; trong đó 88% là doanh nghiệp trong nước, 10% công ty liên doanh và 2% là tổ chức nước ngoài, dồn vào một chỗ chính yếu ở nhì đô thị lớn là Thủ đô và TP. Hồ Chí Minh.

Tài năng khó khăn của các công ty vận chuyên chở và logistics nội địa còn thấp so với doanh nghiệp FDI, số lượng tổ chức ít hơn nhưng chiếm hữu 70% - 80% thị phần.

Phục vụ cơ bản mà các doanh nghiệp kinh doanh logistics vietnam cung cấp cho khách hàng là các phục vụ cơ bản, hoặc cung ứng từng phục vụ đơn lẻ, cạnh tranh về giá là chủ chốt, ít giá trị ngày càng tăng, thường chỉ đóng vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các công ti nước ngoài như dịch vụ kho bãi, vận vận tải hàng hóa, giao kiếm được hàng hóa, bốc xếp, phục vụ phân loại, sản xuất bao tị nạnh, lưu kho... còn các phục vụ khác trong chuỗi dịch vụ logistics mặc dầu có một số đơn vị cung cấp nhưng số lượng không phổ thông và chưa được đon đả phát hành.

Theo lên tiếng năm 2018 của Nhà băng Trái đất (WB), Việt Nam đang xếp ở vị trí 39/160, tăng 25 bậc so với xếp hạng năm 2016, với điểm số LPI (Logistics performance index - chỉ số năng lực giang sơn về logistics) được cải thiện đáng kể ở số đông các chỉ số, khác biệt là hàng ngũ năng lực và chất lượng phục vụ, từ 2,88 điểm lên 3,4 điểm. Kết quả này đạt được nhờ những nỗ lực trong việc dễ chơi hóa giấy tờ hải quan, ứng dụng công nghiệp thông tin, nâng cấp chuỗi hệ thống cơ sở.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon