Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định tậu bất động sản | MuaBanNhaDat

TS Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Điều hành Kinh tế Trung ương nghĩ rằng, 2019 là năm thách thức lòng tin của đối tượng mua hàng mua BĐS trong khi những tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư liên tiếp xảy ra.Mâu thuẫn về quỹ bảo trì công trình, tan vỡ trận lãi công trình cocobay, hợp đồng mâu thuẫn, pháp lý công trình, đất phân lô bán nền, dự án “ma”…làm lòng tin của đối tượng mua hàng bị suy giảm. Cũng theo vị chuyên gia này, 50-60% đối tượng mua hàng hiện nay quyết định sắm item vì yếu tố niềm tin với nhà đầu tư công trình.

Ông Thành nghĩ rằng, có 6 nhân tố can dự trực tiếp đến thị trường bất động sản: Pháp lý dự án, hiện giờ quá đa dạng luật tác động đến cách thức điều hành, buôn bán của các dự án; sức ép về giao thông ở nội đô các TP lớn; cơ sở vật chất còn phổ thông tranh cãi; quy hoạch mở rộng của Hà Nội, Tp.HCM; giải ngân vốn; tiền vốn trong khoảng FDI, ngân hàng.

“Số đông các yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự sản xuất của thị trường bất động sản ở hiện nay và trong tương lai. Trong quả đât mà tin tức cô động rất với tốc độ cao, các đối tác phải cởi mở trong xử lý thì mới đem lại kết quả tích cực”, ông Thành nhấn mạnh.

yeu to quan trong nhat anh huong den quyet dinh mua bds

Còn theo ý kiến của ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Vietnam: “Tôi cảm tưởng như thị trường bất động sản đang bị phong toả bởi màu bất minh nhưng thực ra không phải tương tự. Những tin tức bị động đã khiến cho tâm lý của hoạt động mua bán rơi vào hiện trạng sốt ruột, thấp thỏm. Nhưng thực tại, những nhà sản xuất BĐS có kinh nghiệm họ vẫn đưa sản phẩm rất tốt ra hoạt động mua bán, tỉ lệ thanh khoản tốt, đàm phán đạt 80-90%. “Nên chăng chúng ta cần thải trừ bức chụp tiêu cực, sốt ruột mà nhìn vào những nhân tố dễ dàng”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Vị chuyên gia này cũng chỉ ra yếu tố cơ sở gắn kết quyết định rất nhiều đến sự tạo ra của thị trường bất động sản. Hiện nguồn cung tại Tp.HCM khan hi hữu, nguồn cung ở các các khu vực thức giấc phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…đang bổ trợ cho hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM, đây cũng là một dấu hiệu sáng sủa. Một khuynh hướng rõ trên thị trường mấy năm qua là hoạt động mua bán vệ tinh đang xuất hiện các khu thành phố diện tích lớn dựa trên nhân tố cơ sở gắn kết tiện lợi. Hiện giờ khách hàng bất động sản không còn nói khoảng phương pháp xa bao nhiêu km mà họ thân mật đi từ chỗ ở đến chỗ làm hết bao lăm phút.

“Yếu tố tầng quyết định đa số đến tâm lý người dùng nhà bây chừ, chúng ta cần sẵn sàng cho phổ biến năm tiếp theo chứ không phải trong ngắn hạn, nhân tố này sẽ đem đến trị giá hy vọng cho hoạt động mua bán nói tầm thường”, ông Lâm khẳng định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds