13 tỉnh giấc hối hả sẵn sàng vật liệu cho cao tốc Bắc - Nam phía Đông - CafeLand.Vietnam

Tám công trình các con phố bộ cao tốc phía Đông đang lựa chọn nhà thầu. Dĩ nhiên, để các dự đang chọn lựa nhà thầu có thể đẩy với tốc độ cao tiến độ, Bộ Liên lạc Vận vận tải (GTVT) yêu cầu các địa phương phải hỗ trợ hăng hái cho các nhà thầu kiến thiết.

Tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông sẽ rút ngắn thời gian di chuyển và chi phí thấp hơn các tuyến tuyến đường bộ khác. Ảnh: mt.gov.vietnam

Bộ GTVT đã thúc đẩy chọn lựa thầu trong khoảng 32 bộ giấy tờ dự tuyển của 8 dự án trục đường bộ cao tốc Bắc-Nam theo chế độ đầu cơ công ty đối tác công tư (PPP) đã được Quốc hội phê chuẩn y chủ trương, từ hồi trung tuần 04 tuần 11-2019.

Để phối hợp đẩy với tốc độ cao tiến độ, Chính phủ đã từng ban hành chỉ thị về việc chấp hành công việc giải phóng mặt bằng cho các dự án. Trong đó, Thủ tướng lãnh đạo chủ tịch UBND các tỉnh có công trình đi qua phối thích hợp với Bộ GTVT và ban quản lý các dự án thống nhất vị trí mỏ nguyên liệu, đảm bảo đủ trữ lượng và nhân tố kiện khai thác khi các công trình xây dừng qua địa phương.

Điều này khởi hành từ nhu cầu xây đắp các công trình lên đến hàng chục triệu m3 đất, cát, đá, khi mà đó các nguồn vật liệu (nhất là đất, cát đắp nền tuyến đường, đá trải trục đường các loại) là nhân tố cực kỳ quan trọng quyết định các công trình có đúng tiến độ, không đội vốn và đảm bảo chất lượng công trình hay không.

Bộ GTVT đã gửi văn bản tới 13 tỉnh, trong đó có Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long yêu cầu cung cấp hỗ trợ nguyên liệu xây đắp dịch vụ xây đắp 8 công trình PPP trong quá trình 2017-2020.

Theo chiến lược, giấy má mời thầu cụ thể cho các nhà đầu tư sẽ phát triển trong tháng 2-2020 và dự kiến đóng thầu vào bốn tuần 4-2020; giả dụ tình hình diễn biến dễ dàng, đàm phán hợp đồng với chủ đầu tư có thể chấm dứt trong bốn tuần 7-2020.

Theo Saigontimes

Xem tại: dịch vụ nhà đất