4 loại đồ uống gây bệnh kinh niên trẻ em nào cũng thích, nguy khốn tới nỗi bác bỏ sĩ nhi khoa phải liệt tham gia 'danh sách đen'

Theo ông Xiao Jiu, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Chiết Giang (TQuốc), hiện nay phổ quát trẻ con và thanh thiếu niên tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát đã nhận thấy bận rộn chứng tăng axit uric trong máu. Đặc biệt là ở sinh viên THPT, mức axit uric luôn động dao ở mức 400umol/l.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 1.

Hiện trạng tiểu các con phố ở trẻ em càng ngày càng tăng lên bởi lề thói uống quá phổ thông đồ uống có con đường.

Tư vấn trên tờ Aboluowang, ông Xiao thật sự rất sốc và đặt ra câu hỏi vì sao con nhỏ ở độ tuổi dưới 15 thôi nhưng mà mắc căn bệnh của người lớn được. Chưa kể đến việc tăng axit uric trong máu sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ cao huyết áp, tiểu các con phố loại 2 và bệnh thận kinh niên.

Để tư vấn cho nghi vấn này, ông Xiao cũng cho nhân thức nguồn cội chính bởi việc trẻ con và thanh thiếu niên hiện thời đã uống quá phổ quát đồ uống có tuyến phố. Thế nên, ví như nhà chị em nào có con trẻ nhiều lần uống 4 loại đồ uống bị bác bỏ sĩ nhi khoa liệt vào danh sách đen này thì phải bỏ ngay:

1. Đồ uống có gas

Phải chắc chắn một điều rằng, không có một đứa trẻ nào là không thích đồ uống có gas cả. Chúng thật sự rất thơm ngon và gây kích thích vị giác khi ăn tầm thường với đồ ăn vặt, nhất là liên minh với gà rán hay thực phẩm rán khác.

Tất nhiên, loại đồ uống này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chút nào. Uống đồ có gas dễ làm cho mòn xương dẫn đến loãng xương, gây ra các nhân tố về thận và tác động đến việc phát hành chiều cao sau này. Bởi vậy, nếu chị em muốn con bản thân mình lớn lên cao to khỏe mạnh thì phải hạn chế nhạo cho chúng uống ngay trong khoảng giờ.

2. Nước ép hàng điểm tâm chế biến

Phổ quát người thường hiểu lầm nước ép bánh kẹo rất khả quan cho sức khỏe. Nhưng chỉ hoàn toàn đúng giả dụ như bạn ép từ thức uống tươi và uống ngay tại chỗ, còn đồ đóng chai thì không.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 2.

Tốt nhất cha mẹ hãy tậu bánh kẹo tươi về rồi tự ép cho con em uống chứ đừng tìm đồ hộp nhé.

Nước ép quà bánh nếu như để quá lâu không uống sẽ khiến cho chất dinh dưỡng bị giảm đi hầu hết, các cellulose trong giải khát đầy đủ mất đi hoàn toàn. Bên cạnh, lượng đường trong nước ép trái cây đóng gói thường vượt ngưỡng cần thiết hàng ngày. Việc uống quá rộng rãi như một cách gián tiếp đẩy con bạn đến gần hơn với bệnh tiểu đường đấy.

3. Các loại sữa phổ biến hương vị

Khi nghĩ đến việc bổ sung dinh dưỡng cho mái nhà, các bà nội trợ thường sẽ lựa chọn các loại sữa hỗn phù hợp nhiều hương vị phù hợp với con nít. Tuy nhiên, các nhà kỹ thuật cho nhân thức các loại đồ uống này thường chứa khá đa dạng hương liệu và phụ gia, hoàn toàn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, trị giá dinh dưỡng của chúng lại quá ít và không thể sánh bằng sữa nguyên chất.

4. Đồ uống chức năng

Kết quả phân tích mới nhất đã cho thấy, các loại đồ uống tác dụng như nước tăng lực khiến cho tăng nguy cơ đau thắt ngực, rối loàn nhịp tim, bệnh tim, động kinh và có thể gây tử vong giả dụ cơ thể trẻ quá yếu. Gian nguy hơn, tỷ lệ này lại càng tăng ví như trẻ có sức đề kháng thấp nhiều lần uống phải.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 3.

Trước tình hình này, các chuyên gia từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, Học viện Nha khoa Hoa Kỳ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã cùng ban hành một chỉ dẫn toàn vẹn cho đồ uống ở con nít, với chờ đợi sẽ giúp phụ thân mẹ đưa ra chọn lựa tốt hơn:

- Từ 0 ~ 6 04 tuần tuổi: Dồn vào một chỗ hoàn toàn tham gia sữa mẹ. Ví như không đủ, các mẹ bỉm sữa có thể chọn các loại sữa bột phù hợp.

- Trong khoảng 6 ~ 12 04 tuần tuổi: Ngoài sữa mẹ và sữa bột, phụ thân mẹ có thể cho con nít ăn quà bánh đặc kèm với một ngụm nước bé bỏng để dễ nuốt hơn.

- Từ 12 ~ 24 tháng tuổi: Phụ huynh có thể cho con em uống thêm sữa thuần chất và ăn một vài lát trái cây bé dại để bổ sung dinh dưỡng.

- Từ 2 ~ 5 tuổi: Nên chọn lựa sữa ít béo hoặc các loại nước bánh kẹo tự vắt.

- Dưới 5 tuổi: Tuyệt đối giảm thiểu các loại sữa nhiều hương vị, đồ uống chứa caffeine, và đồ uống ngọt bởi chúng không cung cấp dinh dưỡng gì cho con bạn, trái lại còn gây hại tới sức khỏe.

Theo Aboluowang

Theo Minh Võ

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san