Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo cốt truyện thị trường bất động sản như thế nào?

Do đó căn hộ ngày càng được sắm để ở hoặc cho thuê rất ổn định, họ không kiếm tìm lợi nhuận cao hẳn nhiên rủi ro mà tậu một của cải chắc chắn, bất biến và có thu nhập thụ động vĩnh viễn.

Phản hồi về thị trường BĐS năm 2020, PGS. TS Nai lưng Kim Phổ biến - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu điều hành kinh tế Trung ương – cho biết: Hoạt động mua bán sẽ theo 3 kịch bản chính. Chi tiết, kịch phiên bản chiếm đoạt điểm tốt là kịch phiên bản định hình, có đi lên, với giả định là tình hình quả đât không biến động xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Đây là kịch bạn dạng có rộng rãi khả năng xảy ra nhất. Đương nhiên, giả dụ tình hình kinh tế trái đất xấu đi, luồng tài chính quốc tế cô động theo hướng vốn rút khỏi Việt Nam thì mới có thể xảy ra tình huống đi xuống của thị trường BĐS vietnam.

Kịch phiên bản thứ nhị, kịch bạn dạng hăng hái. Đó là tình hình kinh tế nhân loại vận hành theo hướng tiện lợi cho vietnam. Các hiệp nghị Việt Nam kí kết với các nước EVFTA, CPTPP, AEC… khai triển tốt. Luồng vốn vận hành tham gia phổ thông hơn. Hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam sẽ tình tiết tốt đến rất tốt. Kĩ năng này có thể xảy ra, tuy không lớn nhưng vẫn có kỹ năng.

Kịch bạn dạng thứ ba, kịch bản bị động. Tình hình kinh tế quả đât bất định không thuận. Luồng vốn rút khỏi vn. Thị trường sẽ biến động thụ động. Kịch phiên bản này ít có khả năng xảy ra nhất, nhưng ko phải chẳng thể.

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo diễn biến thị trường BĐS như thế nào? - Ảnh 1.

Ông È cổ Khánh Quang quẻ, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh bất động sản Việt An Hòa cho nhân thức, sức ỳ của thị trường địa ốc TPHCM trong khoảng năm 2019 (lên đường trong khoảng xuất xứ như: rủi ro pháp lý, siết nguồn vốn vay, khan hi hữu nguồn cung...) sẽ ảnh hưởng khỏe khoắn tới tâm lý giới đầu cơ trong 6 tháng đầu năm Canh Tý. Chuyên gia này đưa ra dự báo cốt truyện cho 4 quý tới như sau:

Quý I: Hoạt động mua bán phát động chậm trễ chạp, số lượng giao dịch ít. Trước Tết có hiện tượng rút vốn, ưng ý không lời hoặc chiết khấu 10%. Khuyết điểm của bất động sản thời gian này là giá đang rất cao, tiêu thụ chững lại, đặc biệt là nhà đất nằm ở vùng ven, nên không dễ dàng ra hàng trong 3 bốn tuần đầu năm.

"Nhà đầu tư hiện ôm ấp quá đa dạng BĐS, trong đó có phần sử dụng vốn mượn ngân hàng như một chế độ dùng đòn bẩy vốn đầu tư. Cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, thị trường có sức ỳ khá nặng sau kỳ nghỉ Tết, rộng rãi đầu nậu muốn cơ cấu lại danh mục đầu tư để giảm gánh nặng và giảm sức ép chi tiêu tài chính", ông Quang đãng phân tích.

Quý II: Các nhà đầu tư vấn đề chỉnh giá, đẩy nhanh tiến độ xây cất, pháp lý... Giao dịch có thể tăng dần một phương pháp bé xíu giọt. Trong quý này, các chủ đầu tư sẽ mài giũa vật phẩm hơn, bằng phẳng giá chào bán hợp lý sát yêu cầu thị trường để tăng tính cạnh tranh và kích cầu. Đây được xem là động thái thả hòn đá xuống mặt hồ để khảo sát diễn biến thị trường.

Quý III: Dòng tiền sẽ quay về thị trường một phương pháp thận trọng. Trong thời gian qua, các chính sách siết bất động sản quá chặt, thậm chí có khi vi phạm về các quyền về đất đai của người dân, quyền kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, khi hoạt động mua bán chững lại, công ty quản lý nhà nước sẽ có chính sách thích hợp nới lỏng về việc kinh doanh bất động sản theo đúng luật pháp.

Theo ông Quang quẻ, chung chính sách mới phổ quát kỹ năng sẽ nhân tố chỉnh tham gia đầu quý III. Các chủ đầu tư nhiều năm kinh nghiệm có sẵn nguồn tiền mặt chờ thời sẽ thẳng cánh đầu cơ tham gia lúc này. Nhìn vào từ tình tiết thực tại, hiện các nhà đầu tư chỉ giai đoạn đầu có dấu hiệu khó khăn và chỉ cơ cấu lại danh mục đầu cơ chứ chưa dến nỗi mất thanh khoản.

*Quý cuối năm 2020, hoạt động mua bán trở lại ổn định tới Tết năm 2021. Đây là thời gian nhà đầu tư đã dày dạn kinh nghiệm từ những bài học và khó khăn của hoạt động mua bán năm 2019, nên việc xuống tiền sẽ không xảy ra hiện tượng đầu cơ ào ạt", vị chuyên gia này dự đoán.

Đúc kết cho những đánh giá của bản thân, ông Quang gợi ý các nhà đầu tư nên xem xét những điểm sau để giảm thiểu bỏ tiền nhầm nơi không sinh lời hiệu quả. Theo đó, những tháng đầu năm 2020, nhà xã đường bé, hẻm có giá trị cao trên 20 tỷ sẽ rất không dễ dàng thương lượng; Căn hộ cao cấp và siêu sang sẽ chững lại; .Các lô đất vùng ven trên 10 tỷ có hiện tượng xả hàng; Đất khu cuối quận 9 giá cao sẽ hạ nhiệt; Kinh doanh khai thác căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê sẽ có hiệu quả.

Riêng về các khu vực hấp dẫn trong năm, vị chuyên gia này cho biết khu Đông vẫn hút khách với các căn hộ giá dưới 2 tỷ và nhà phường công trình 5-6 tỷ . Giá bất động sản sẽ tăng 5-10%. Khu Tây vẫn tình nghĩa các sản phẩm đáp ứng yêu cầu thực nhà phố 3-5 tỷ , căn hộ 1.7-1.8 tỷ . Giá BĐS tăng 10-15%. Hình như đó, khu Nam giá căn hộ khó khăn tăng, nhà thị trấn đất nền dự báo có khả năng tăng 5-8% .

Còn theo "quẻ" của bà Nguyễn Hương = Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Đại Phúc, thị trường 2020 sẽ là năm gạn lọc mạnh. Các chủ đầu tư không đủ nguồn lực vốn đầu tư trong dài hạn chịu nhiệt kém sẽ rời rời khỏi cuộc chơi chơi dường sân lại cho các chủ đầu tư BĐS có kinh nghiệm, uy tín và nguồn lực đủ mạnh hoạch định chiến lược sản xuất trong dài hạn. Nguồn cung hạn chế và khủng hoảng về pháp lý sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động mua bán bất động sản 2020 không mở mang được nguồn lực phát triển theo đúng chế độ vận hành của hoạt động mua bán. Việc yếu tố chỉnh bảng giá đất sẽ làm cho tăng gánh nặng chi phí đầu tham gia cho các dự án BĐS và đẩy giá bán tăng.

Ngoài ra đó, thị phần bất động sản tầm trung sẽ là bài toán nan giải đối với các chủ đầu tư do bài toán chi phí đầu vào tăng thêm cao, quỹ đất eo hẹp và kết nối cơ sở vật chất liên lạc chưa phục vụ được việc tạo ra bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh và vùng lân cận. Các công trình có pháp lý toàn diện, chủ đầu tư có năng lực triển khai dự án theo cam đoan chất lượng sản phẩm và dịch vụ hòa hợp với việc hoàn thành cảnh quan, luôn tiện ích trọn vẹn sẽ được chủ đầu tư tin cậy chọn.

Theo bà Hương, khu Đông sẽ vẫn là điểm sáng của hoạt động mua bán do chiến lược phát triển khu thị trấn thông minh bao gồm Quận 2, Quận 9 và Q.Thủ Đức và chuỗi hệ thống hạ tầng giao thông tiếp diễn được đẩy mạnh đầu tư. Các dự án BĐS tại khu Đông liên tiếp xuất hiện và sản xuất choán tỉ trọng lớn trong nguồn cung ra thị trường và lôi cuốn sự thân mật của nhà đầu tư do hy vọng vào việc tạo ra bền vững và ngày càng tăng trị giá trong mai sau.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh