Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là điểm sáng hoạt động mua bán - CafeLand.Vn

CafeLand - Dù rằng đã có sự chững lại trong năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng vẫn được các chuyên gia nghĩ là thị phần này sẽ là điểm sáng thị trường với phổ quát thời cơ mở ra cho các nhà đầu tư trong năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Tiềm năng vẫn dồi dào

Ngành ngao du vn những năm qua đã chứng kiến bước chuyển chính mình tích cực, với vận tốc lớn mạnh bình ổn cả về lượt khách nội địa và khách quốc tế. Đây là một trong những tiền đề căn bản giúp đảm bảo doanh thu cho các nhà đầu tư vào BĐS nghỉ ngơi, xúc tiến thị phần này phát hành.

Số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, Việt Nam đã đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, dịch vụ 80 triệu lượt khách trong nước năm 2018. Trong 10 04 tuần của năm 2019, lượng khách tham quan quốc tế đến vietnam đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Trong số đó, khách TQuốc và Hàn Quốc chiếm hữu gần 56% lượng khách quốc tế đến vietnam.

Theo bình chọn của Tổng cục Du lịch, đây là mức tăng trưởng tuyệt vời, cao hơn đáng kể mức bình quân thông thường của trái đất cũng như khu vực.

Doanh nghiệp này dự đoán tới năm 2020, vn sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, và đến 2025 con số này sẽ tăng lên 32 triệu lượt. Theo đó, tới năm 2020, dự đoán cả nước cần 650.000-700.000 phòng tạm cư; tới năm 2025 cần có trong khoảng 950.000-1.050.000 phòng tạm trú.

Trước cơ hội lớn tới trong khoảng nguồn khách vãn lai dồi dào, các tổ chức bất động sản đã gấp rút nắm bắt, phát triển các khu nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu tạm trú cho du khách, nhất là là tại các vùng bổ ích thế về ngao du biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

CBRE vietnam nghĩ rằng, cùng với cú hích từ hệ thống hạ tầng hạ tầng, nguồn khách tham quan gia tăng khỏe mạnh hằng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho thị phần BĐS du lịch nghỉ ngơi.

Theo ông Nguyễn È Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, trong trung và dài hạn, thị phần bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, nhất là khu vực ven biển sẽ vẫn là điểm sáng của hoạt động mua bán. Dù rằng có dư địa tạo ra lớn, miếng bánh trên thị trường bất động sản du lịch “rất ngon”, nhưng không phải bạn nào cũng ăn được.

Ông Nam nghĩ là, ngành ngao du nội địa và quốc tế đang có sự đổi mới rất nhanh, với rộng rãi thời cơ mở ra cho các chủ đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn lớn mạnh các đối tượng đối tượng mua hàng mới.

Vì thế, nếu thuần tuý chỉ phát hành một công trình theo kiểu truyền thống sẽ không bảo đảm tính cạnh tranh cũng như phù hợp với yêu cầu của đối tượng mua hàng trong trung và dài hạn.

Cũng theo vị này, làn sóng đầu tư tham gia các hoạt động mua bán mới đang lan rộng với sự hướng dẫn của các nhà sản xuất du lịch, các đơn vị diện tích lớn. Thay vì lướt sóng, phổ thông chủ đầu tư đã tìm kiếm thời cơ dài hạn tại những tổ thích hợp BĐS du lịch lớn có hệ sinh thái nhân tiện ích hoàn thành, hữu ích thế phát triển kinh tế vùng theo hướng bền vững, nhằm bảo đảm cho khoản đầu cơ gia tăng giá trị trong mai sau.

"Nhận mặt được cơ hội đó, một số chủ đầu tư đã tiên phong tham gia và sẵn sàng thiết kế các loại hình vật phẩm mới, liên kết các xu hướng mới tham gia công trình trong tương lai, hướng tới đa trải nghiệm cho khách hàng và sản xuất dấu ấn riêng cho dự án", ông Nam chắc chắn.

Lối đi mới cho chủ đầu tư

GS. Đặng Hùng Võ nghĩ rằng, để sản xuất một dự án bất động sản du lịch, mô phỏng hay vật phẩm phẩm mới, chủ đầu tư phải tạo ra được sự đặc biệt để có thể cạnh tranh, thú vị du khách, giữ chân được du khách.

Theo ông, chủ đầu tư phải có dự án toại nguyện vài yếu tố như điểm đặc biệt với các tổ quốc trên thế giới, có kiến trúc đẳng cấp, những nơi công cộng giải trí mới lạ, thỏa mãn không chỉ sự luôn tiện dụng, dễ ợt, dễ dãi mà còn bao gồm cả yếu tố nhân văn.

“Có thể nói, khách vãn lai chính là yếu tố quyết định sự thành công của một công trình BĐS du lịch nghỉ ngơi. Doanh nghiệp phải hiểu được mấu chốt nhân tố này mới có thể thắng lợi khi phát triển công trình”, ông Võ phản hồi.

Ông cho nhân thức, hiện chúng ta mới chỉ phục vụ được các khách tham quan ngắn ngày trong khoảng Hàn Quốc, TQuốc sang, nhưng những khách này chỉ mang tính thăm quan. Còn một nguồn khách tiềm năng hơn từ Âu Mỹ với thiên hướng thưởng thức về đời sống người dân bản địa, hưởng thụ mạo hiểm, chữa bệnh nhưng chưa được khai thác.

Trước sự chuyển dịch thiên hướng du lịch nói trên, theo ông Võ, đơn vị sản xuất BĐS hay các chủ đầu tư sẽ buộc phải đổi mới ý tưởnrg mới, phát triển các item bất động sản ngao du không chỉ dừng lại căn hộ đơn độc mà phải có chức năng sản xuất sự trải nghiệm. chậm tiến độ là các tổ hợp du lịch thưởng thức quy mô lớn, đa tính năng, có bến xe cho trẻ em, cho người lớn, khu casino...

“Ví như đi được theo hướng đó với khung pháp lý tiến bộ, chúng ta có thể có thời cơ để sản xuất một thị trường ngao du mạnh”, ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Ông È cổ Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế vietnam, cho rằng để lôi cuốn được khách du lịch và tạo ra loại hình BĐS du lịch cần những “con sếu đầu đồng chí” về khiến tổ. Những đơn vị này phải là những người định hình chân dung du lịch ở các địa phương và xuyên suốt cho cả ngành.

Chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh nghĩ là để sản xuất ngao du, đầu tiên cần hướng tới các đội ngũ khách hàng ngao du dân dã. Bên cạnh đó, thị trường vẫn cần những khu nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi 5 sao, các cơ sở vật chất cơ sở, nhân tiện ích để hướng tới thị phần khách vãn lai cấp cao.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất