Bất động sản tỉnh nào hot nhất trong năm qua? | MuaBanNhaDat

Trong năm 2019, nhì tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An xuất hiện phổ thông công trình mới, trong đó có số đông các công trình đấu giá đất nền với tỷ trọng thu nhận cao (khoảng 70%). Tất nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARs, khách tậu chính yếu là nhà đầu tư và chủ đầu tư nhỏ dại lẻ, không có đa dạng ý định thực. Các nhà đầu tư sau khi sắm được các lô đất đấu giá thì gấp rút đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, thị trường có dấu hiệu sốt ảo, những người có ý định thực không chấp nhận giá thành này, vì vậy khiến giảm nhịp hoạt động mua bán trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, đàm phán chậm chạp, item chủ đạo là đất nền. Thị phần căn hộ chưa giành được phổ biến sự niềm nở của đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư bé nhỏ lẻ bởi yêu cầu sử dụng không cao.

Ông Đính cho biết, Quảng Ninh và Hải Phòng là nhị địa phương thời điểm vừa qua chứng kiến sự tạo ra khỏe mạnh về cơ sở cơ sở, liên lạc và thị trấn. Riêng Quảng Ninh đến nay đã có gần 1.000 công trình BĐS trên địa bàn toàn tỉnh giấc. Trong khoảng Móng Cái tới Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Lặng,… đều đang có sự tạo ra rất mạnh về hạ tầng làm cho thị trường bất động sản tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc kiểm soát của thức giấc Quảng Ninh là có lí trong bối cảnh hoạt động mua bán phát triển mạnh, số lượng công trình lớn, các chủ đầu tư và lực lượng môi giới đổ về rất đông. Chính cho nên mà dù chịu sự giữ vững chặt chẽ nhưng thị trường tại đây vẫn bình ổn, vững bền", ông Đính nói.

Tại các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, chỉ huy VARs đánh giá đây là nhì thị trường có vận tốc tạo ra khá giống nhau, giá nhà đất được bất biến ở mức hợp lý. Tuy nhiên, hoạt động mua bán đang bộc lộ đa dạng điều, khan hi hữu sản phẩm mới, đàm phán lừ đừ. Lượng item chào bán trên thị trường chủ công là hàng tồn kho. Cụ thể, tại Đà Nẵng, có những dự án được đầu tư bài bạn dạng nhưng giá đất chỉ nghiêng ngả trong khoảng 30 - 40 triệu tiền việt/m2. Tại Nha Trang, có những dự án đất nền được đầu cơ mạnh, với giá từ 10 triệu tới hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, giá bán này được cho là có lí, nhưng điều đáng nói là không có giao dịch. “Các công trình được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ hấp thu khoảng 20 – 25%. Khởi thủy là các dự án tại hai thị trấn này đều có điều về pháp lý, dẫn tới tâm lý e sợ từ khách hàng và các nhà đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm gần đây là hai hoạt động mua bán được đầu tư khá mạnh về hạ tầng cơ sở, hấp dẫn hàng nghìn các chủ đầu tư trên cả nước đổ về. Dĩ nhiên do điều hành chưa tốt đã khiến bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được đánh giá là nhì hoạt động mua bán tạo ra sôi động nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, chi tiết là các thức giấc miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường bất động sản đang tận dụng rất tích cực sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất nhanh các dự án bất động sản nhà đất. "Đây là những vùng có sự gắn kết rất tốt với TP.HCM. Vì thế, khi thị trường BĐS TP HCM chững lại thì ngay ngay thức thì, làn sóng đầu cơ khởi đầu có sự dịch chuyển", ông Đính đánh giá.

Dĩ nhiên, theo lãnh đạo VARs, hoạt động mua bán khu vực này phát hành với tốc độ cao khi mà cơ quản nhà nước buông lỏng điều hành đã tạo thời cơ phát hành các công trình không phù hợp pháp luật pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động mua bán và niềm tin từ các chủ đầu tư, khách hàng. Được biết hiện tại khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu tư nên đàm phán giảm tốc, hoạt động mua bán chững lại trong khoảng cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và đàm phán cũng có sự sụt giảm khỏe khoắn, tỷ trọng tiếp thu thấp bởi các nhân tố về nguồn đầu tư, thanh tra, rà soát việc cấp phép tạo ra dự án. Đặc biệt là tâm ý e ngại trong khoảng khách hàng sau hàng loạt những sai phạm trong quá trình cấp phép đầu tư phát triển dự án,…

Tại vài địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, tốc độ hơn tốc độ phát triển kinh tế và hạ tầng thị trấn đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn tới hệ lụy là cơ quan nhà nước nhân tố chỉnh thuế đất, người địa phương đòi tăng tiền đền bù phóng thích mặt bằng. Từ đó kéo theo hoạt động đầu tư tạo ra đô thị bị sụt giảm. Giá ảo làm cho các chủ đầu tư rời khỏi thị trường, khiến cho suy giảm tạo ra kinh tế địa phương và thị trường bất động sản.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat