Bầu Thụy muốn làm cho công trình hơn 14.000 tỷ ở Nơi nghỉ ngơi Kim Liên - VnExpress Kinh Doanh

Hà Nội Tổ chức kinh doanh do bầu Thụy nắm người yêu cổ lỗ phần sẽ kiếm tìm công ty đối tác để làm công trình hỗn phù hợp trên khu đất khách sạn Kim Liên. 

Tổ chức kinh doanh Du lịch Kim Liên - công ty sở hữu nơi nghỉ ngơi Kim Liên (Đào Duy Anh) vừa đơn vị Đại hội đồng cổ đông thất thường để bàn về phổ biến nội dung, trong đó có việc đầu cơ dự án nơi nghỉ ngơi Kim Liên và bổ nhiệm nhân sự cấp cao. 

Cụ thể, Đại hội duyệt y miễn nhiệm 2 Thành viên HĐQT gồm ông Vũ Hoàng và ông Trịnh Văn Thiệm, bầu bổ sung ông Vũ Ngọc Định và ông Nguyễn Chí Kiên. 

Khách sạn Kim Liên có vị trí đắc địa bậc nhất tại Hà Nội. Ảnh: Công ty Du lịch Kim Liên

Khách sạn Kim Liên có vị trí đắc địa hàng đầu tại Thủ đô. Ảnh: Công ti Ngao du Kim Liên

Một trong những nội dung quan trọng của đại hội là bàn việc khai triển đầu tư dự án trên lô đất hiện là nơi nghỉ ngơi Kim Liên. Các cũ rích đông hỏi, trong khoảng năm 2016 đến nay công ty đã làm cho gì, Chủ tịch HĐQT khai triển các giải pháp tìm kiếm đối tác để phù hợp tác đầu cơ, tìm kiếm chủ đầu tư ý tưởnrg ra sao? 

Trong tờ trình, HĐQT công ty bắt buộc tại lô đất này sẽ khai triển dự án Khu phức hợp Kim Liên với tổng chi tiêu dự kiến khoảng 615 triệu đô la Mỹ, tương đương 14.287 tỷ đồng. Theo HĐQT, mức đầu tư này là kết quả nghiên cứu hoạt động mua bán của công ty giải đáp. Để thi hành dự án, HĐQT cũng đề nghị tăng vốn nhân tố lệ công ti từ 69,57 tỷ đồng lên 2.786 tỷ đồng.

Phổ quát cổ đông nghĩ là nội dung và tổng mức đầu tư công trình theo đơn vị tư vấn là không có cơ sở để biểu quyết. Cùng với đó, họ yêu cầu chỉ huy doanh nghiệp cung cấp thông tin về về dự án Khu phức hợp Kim Liên.  

Ông Vũ Ngọc Định cho nhân thức, công trình được phê ưng chuẩn chỉ tiêu quy hoạch xây đắp là tổ hợp công trình thương nghiệp phục vụ, khách sạn, văn phòng và căn hộ cho thuê với 8 block. Doanh nghiệp đã ký cấu kết đồng với vài công ty đối tác như Tân Hoàng Minh, nhà thầu Delta.

Sau cùng, tờ trình này vẫn được phê chuẩn với tỷ lệ biểu quyết hơn 82%. Theo đó, cổ đông Công ti Kim Liên đã ưng chuẩn uỷ quyền cho HĐQT kiếm tìm và chọn các nhà đầu tư, đối tác làm ăn chiến lược để triển khai, hợp tác cùng phát hành dự án. Hình thức là loại phù hợp đồng thích hợp tác buôn bán (BCC), cùng xây đắp tổ chức công trình hoặc các hình thức phù hợp tác đầu tư khác nhằm huy động các nguồn vốn khác nhau để khai triển dự án.

Khách sạn Kim Liên có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, vị trí rất đắc địa khi toạ lạc trên khu đất 3,5 ha trên phường Đào Duy Anh (Đống Đa). Nơi đây hiện có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Tổ chức kinh doanh Du lịch Kim Liên được chuyển đổi thành mô phỏng công ti cổ phần tham gia năm 2009 nhưng mức lãi hằng năm không cao. 

Cuối năm 2015, Chủ tịch Cơ quan Thaigroup là ông bầu Nguyễn Đức Thụy đã chi khoảng 1.000 tỷ đồng để sở hữu hơn người tình cổ hủ phần Tổ chức kinh doanh Du lịch Kim Liên. Đầu năm 2016, ông Thụy được bầu khiến Chủ toạ HĐQT tổ chức này. Khi đó, vị này hé lộ, Nơi nghỉ ngơi Kim Liên sẽ được phát hành thành một điểm nổi bật của Hà Nội với tổ hợp khách sạn 4 và 5 sao nhãn hiệu quốc tế.

Cuối năm 2016, Tổng cục Ngao du đã có quyết định thu hồi thừa nhận hạng cơ sở vật chất tạm cư du lịch 3 sao  với nơi nghỉ ngơi Kim Liên do hạ tầng vật chất bị xuống cấp. Năm 2018, doanh thu của Kim Liên Tourism giảm tới 31% so với 2017, chỉ còn hơn 99 tỷ đồng. Lãi sau thuế tiếp diễn giảm, chỉ còn 8,6 tỷ đồng. 

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản