Bộ Xây đắp chỉ đạo hot vụ nứt tường tại thông thường cư Golden Palm - CafeLand.Vn

CafeLand - Cục Giám định nhà nước về chất lượng tòa tháp xây dựng - Bộ Xây dựng vừa có văn bản chỉ đạo can dự tới sự cố nứt tường tại công trình Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) mới đây.

Thông thường cư Golden Palm vướng nhiều lùm xùm chỉ sau hơn một năm bàn giao.

Theo đó, Cục này yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Tổ chức Xây dựng DELTA (DELTA) - nhà thầu chính công trình, kiểm tra toàn cục giấy tờ thiết kế, đóng hộp, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại công trình Golden Psalm và xác định nguyên do tách khe giữa các tấm tường để giải quyết triệt để hiện tượng nêu trên.

Ngoài ra, DELTA phải rà soát, thông báo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA xây cất xây dựng tại các nhà cửa khác. Nếu nhận thấy sống sót về chất lượng tấm tường Nucewall trong các khâu kiến tạo, đóng chai, kiến thiết lắp đặt, nghiệm thu tại các công trình có dùng các tấm tường này thì phải tạm thời dừng sử dụng cho đến khi xác định rõ nguyên cớ và có các biện pháp khắc phục đảm bảo chất lượng, mỹ quan, tuổi thọ của tòa tháp. Cục Đánh giá nhà nước về chất lượng công trình xây đắp cũng đòi hỏi DELTA báo cáo về công ty này trước ngày 22/01/2020.

Trước đây, theo thông tin báo chí phản ảnh, Dự án Tổ phù hợp dịch vụ thương mại và nhà đất The Golden Palm do Công ti Cũ kĩ phần Phát triển đầu tư Hà Nội - Sunrise khiến cho nhà đầu tư, nằm ở vị trí đắc địa với giá trong khoảng 35- 40 triệu tiền việt/m2.

Mặc dầu chỉ mới bàn ủy quyền cư dân được hơn một năm (trong khoảng tháng 6/2018) nhưng đến nay đã sinh ra hàng trăm vết nứt lớn nhỏ.

Tại thời gian rà soát, Cục Đánh giá nhà nước về chất lượng nhà cửa xây đắp, Bộ Xây dựng cũng đã nhận thấy "đoàn kết giữa các tấm tường Nucewall không nung xuất hiện khe hở nhỏ tuổi...".

Lý giải về nguyên nhân của các vết nứt, đại diện nhà thầu DELTA trước đó cho hay, theo xu thế phát hành vững bền trong lĩnh vực xây dựng, công trình đã sử dụng sản phẩm tấm tường là nguyên liệu thân thương với không gian. Việc áp dụng tấm tường lắp ghép chế tác sẵn có thể xuất hiện một vài vết nứt tại vị trí ghép mối nối của các tấm tường ngăn chủ chốt do 2 cỗi nguồn, một là trong giai đoạn đầu tiên đưa vào dùng, tòa tháp chưa bất biến.

Ngoài ra là do vài lượng các căn hộ bàn giao chưa hoàn thiện nội thất cho các hộ dân tự cải tạo và hoàn thành, việc cải tạo đục phá tấm tường sẽ ít phổ thông gây chấn động ảnh hưởng tới mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.


Xem thêm: gia nha dat