BĐS năm Canh Tý 2020: Niềm tin và uy tín quyết định... cuộc chơi - CafeLand.Vietnam

Người ta thường nói mua bán nhà cửa là cơ duyên. Ngẫm lại chẳng phải không hợp lý khi giữa vô vàn đất đai hay căn nhà đang rao bán, ta lại quyết định chọn lựa tậu một vật phẩm nào đó, vào một thời điểm đôi khi không định trước.

Ngay đầu năm Canh Tý - 2020, chuyên gia bất động sản Nguyễn Thị Thanh Hương đã có những chia sẻ quan niệm của bản thân mình về hoạt động mua bán bất động sản đến độc giả Dân trí cũng như những người quan tâm về tình hình nhà đất.

Quyết định tìm BĐS (bất động sản) được hướng dẫn bởi hồ hết yếu tố khách quan và chủ quan, đương nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ bàn sâu hơn về trị giá của niềm tin và uy tín, một trong những yếu tố tiên quyết trong quyết định lựa chọn tìm BĐS.

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thị Thanh Hương

Niềm tin vào thương hiệu

Một thăm dò mới đây cho thấy các nguyên do khách hàng chọn sắm BĐS thường xuất hành từ các yếu tố chính sau: Vị trí phù hợp với yêu cầu ở hoặc đầu tư; Thương hiệu nhà đầu tư uy tín; Quy hoạch công trình và pháp lý trọn vẹn; Phù hợp kỹ năng chi trả; Tiến độ triển khai công trình được chắc chắn; Tài năng sinh lời theo hy vọng.

Trong đó yếu tố số 2 can hệ tới nhãn hiệu và uy tín Nhà đầu tư chiếm tỉ trọng lên đến gần 30% trong quyết định lựa chọn mua.

Một thương hiệu mạnh, uy tín sẽ bảo đảm được các cam kết về pháp lý, về nguồn lực khai triển công trình, chất lượng vật phẩm và khả năng ngày càng tăng trị giá item theo thời gian đem đến lợi nhuận hy vọng cho đối tượng mua hàng.

Cũng không ít trường thích hợp đối tượng mua hàng phải bùi ngùi khi trao lầm niềm tin cho chủ đầu tư.

Phổ quát công trình được quảng cáo rần rộ, lung linh nhưng thực tại công trường vẫn im lìm sau một thời điểm dài chào bán và thời gian khởi công vẫn là một ẩn số bị bỏ ngõ không có câu tư vấn.

Bên cạnh pháp lý dự án không vừa đủ dẫn đến mâu thuẫn kiện cáo kéo dài không hồi kết gây tổn thất, mệt mỏi cho các bên. Cách để giảm thiểu trao lầm niềm tin đó chính là hãy nhìn vào những gì các nhà đầu tư đã làm, không phải là những gì họ nói.

Việc phát triển dự án phải hướng đến yêu cầu thực, trị giá thực mang đến cho đối tượng mua hàng duyệt các chắc chắn khai triển công trình như hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, xây đắp và bàn giao nhà đúng tiến độ, kết thúc các công trình luôn tiện ích phục vụ ý định an cư của cư dân.

Khả năng lấp đầy của một dự án khi có dân cư tham gia ở là minh chứng tốt nhất cho nhãn hàng của chủ đầu tư và gia tăng trị giá vật phẩm. Một nhãn hiệu mạnh thì phải nói được làm được, không chỉ làm đúng mà còn khiến cho tốt hơn cam đoan với khách hàng.

Niềm tin vào hoạt động mua bán

Chúng ta đã chứng kiến nhiều thăng trầm của hoạt động mua bán BĐS trong suốt hơn 2 thập niên qua.

Mặc dù hoạt động mua bán bất động sản được bình chọn là đã đạt được sự phát triển về cả diện tích lẫn chất lượng, là hoạt động mua bán khá non trẻ có đầy đủ tiềm năng để phát triển nhưng trên thực tiễn vẫn còn thể hiện phổ thông khuyết điểm và thiếu yếu tố tạo ra bền vững.

Nhân tố thiếu bền vững trước tiên phải kể đến chính là nhân tố tự phát của thị trường, sự tạo ra các dự án manh mún và không đồng bộ.

Thị trường thiếu vai trò yếu tố phối của nhạc trưởng phê duyệt các công cụ điều tiết của nhà nước dẫn tới hoạt động mua bán rơi tham gia hiện trạng tạo ra quá hot hoặc quá lạnh, khủng hoảng kéo dài.

Giá bất động sản gia tăng quá với tốc độ cao và gấp phổ quát lần so với khả năng chi trả bình quân của người dân dẫn tới chất lượng cuộc sống bị giảm bớt do không đủ tài năng sắm nhà.

Giá tăng không trên cơ sở vật chất trị giá vật phẩm mà phần lớn bị đẩy lên do nhân tố hoạt động mua bán dẫn tới trạng thái rớt giá khi sóng hoạt động mua bán qua đi, khác lạ đối với phân khúc đất nền và bất động sản nghỉ ngơi.

Không có phổ biến đơn vị bất động sản có thâm niên trên 20 năm mà đa phần là doanh nghiệp còn non trẻ trên dưới 10 năm.

Nhiều nhãn hàng bất động sản ra đời và không chấm dứt vững mạnh nhưng cũng có rộng rãi thương hiệu chìm vào quên khuấy theo nhịp sóng thị trường mà hệ lụy của nó khi công ty sụp đổ sẽ dẫn đến hàng loạt khách hàng bị liên đái, trắng tay.

Điều thuận tiện kiếm được thấy bất động sản chẳng hề là sân chơi ngắn hạn mà đòi hỏi một nguồn lực rất lớn được hoạch định trong dài hạn để sống sót và phát hành bền vững.

Bất động sản năm Canh Tý 2020: Niềm tin và uy tín quyết định... cuộc chơi

Uy tín và niềm tin

Bất động sản là item cần thiết gắn với cuộc sống của mỗi gia đình thỏa mãn nhu cầu ổn định gia đình và đầu tư sinh lợi cũng như thu thập của cải trong vĩnh viễn.

Giá trị của bất động sản đáng giá cả một gia vốn đầu tư vậy quyết định lựa chọn tìm BĐS cần được cân nhắc trên đầy đủ yếu tố một bí quyết cẩn trọng và có hiểu biết. Uy tín của chủ đầu tư chính là yếu tố mấu chốt khẳng định niềm tin mà đối tượng mua hàng đã tin tưởng trao cho bản thân.

Quyết định chọn lựa sắm BĐS chịu ảnh hưởng phần đông bởi nhân tố tâm lý và niềm tin của khách hàng tham gia sản phẩm và nhãn hàng nhà đầu tư. Nhãn hiệu uy tín luôn có chỗ đứng và là sự chọn hàng đầu của đối tượng mua hàng.

Năm 2020 được dự đoán trạng thái tiếp diễn lệch pha giữa cung cầu do khủng hoảng pháp lý bất động sản kéo dài. Thị trường bất động sản trong quá trình nhân tố chỉnh và chắt lọc mạnh đương nhiên các vật phẩm đáp ứng được yêu cầu nhà ở sẽ vẫn hút khách và phát triển bất biến.

Uy tín và niềm tin vào item bất động sản một khi được tạo dựng và khẳng định sẽ luôn là ưu điểm mạnh trong quyết định chọn lựa sắm BĐS của khách hàng.

Công Quang đãng (Dân Trí)

Đọc thêm: gia dat saigon