Bức chụp BĐS Bình Phước 2020 sẽ ra sao? - CafeLandTV

Vài năm trở lại đây, làn sóng “tấn công bắt xa bờ” của tổ chức địa ốc phía Nam đã được biểu lộ một cách rõ rệt ở phổ quát thị thành ven TP.HCM, trong đó phải kể tới thức giấc Bình Phước, một thị trường non trẻ nhưng có phổ quát tiềm năng phát triển như chiếm hữu quỹ đất rộng, quy mô dân số cao, công nghiệp sản xuất nên có phổ quát "ông lớn" trong ngành nghề bất động sản như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã "dịch chuyển" về đây xây dựng phổ thông công trình lớn, góp phần làm đổi mới gương mặt thị trấn Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thức giấc Bình Phước vốn choán ưu điểm là địa phương chiếm hữu phổ thông khu công nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn thức giấc có 8 khu công nghệ lớn đã được đầu cơ hoàn chỉnh hạ tầng và đi tham gia hoạt động như khu kĩ nghệ Minh Hưng - Hàn Quốc, khu công nghiệp Đồng Xoài, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú…

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu kĩ nghệ và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Vì thế, mỗi năm Bình Phước cần ít nhất từ 30.000 - 40.000 công phu đáp ứng nhu cầu việc làm cho hiện nay. Nhân tố này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, công trạng tới sinh sống và khiến cho việc tại Bình Phước càng ngày càng ngày càng tăng, đó là động lực cần thiết trong việc sản xuất thị trường bất động sản.

Dự báo về khu vực sẽ trở thành điểm sáng cho thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: Bất động sản Bình Phước có phổ thông tiềm năng, do vì khu vực này giá đất còn rẻ, khi mà là cửa ngỏ đầu tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của thức giấc Bình Dương nối qua, các khu kĩ nghệ cũng tiếp nối của Bình Dương, do đó khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do hạ tầng tốt và các khu kĩ nghệ đã có”.

Cũng theo Tấn sĩ Đinh Thế Hiển, ngoài khu vực Chơn Thành thì Đồng Xoài và 2 thị xã Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho hoạt động mua bán BĐS năm 2020 vì cơ sơ cơ sở vật chất đã hoàn thành và quỹ đất còn đa dạng.

Trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, toàn tỉnh Bình Phước đã lôi cuốn đầu cơ nước ngoài (FDI) được 17 công trình với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế tới bốn tuần 6/2019, trên địa bàn thức giấc có 210 công trình FDI với tổng số vốn hoàn thành thủ tục 2.075 triệu USD. Việc lôi cuốn nguồn vốn FDI là một trong những nhân tố cần thiết xúc tiến hoạt động mua bán bất động sản địa phương thanh khoản tốt. ngừng thi côngĐây cũng là nguyên nhân dòng tiền từ các chủ đầu tư TP.HCM, Thủ đô và các thức giấc phụ cận đổ về Bình Phước.

Thức giấc Bình Phước còn hữu dụng thế là nguồn nhân công trong độ tuổi công sức dồi dào, chi tiêu nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghiệp lớn. Cùng với đó, từ cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên đô thị đã thúc đẩy quá trình thành phố hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo đó là tiềm năng phát hành BĐS. Theo đó, hiện nay, giá đất khu vực trọng điểm đô thị tăng từ 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có giá tiền nghiêng ngả từ 35 - 45 triệu đồng/m2.

Thị trường Bình Phước còn gây lưu ý cho giới đầu tư khi số lượng công trình sinh ra tại đây khá đa dạng, đa dạng cả về diện tích lẫn chất lượng như công trình Khu đô thị The Gold City Bình Phước, với quy mô hơn 10 ha và Khu đô thị tinh vi - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có quy mô hơn 92 ha tại TP. Đồng Xoài. Hay công trình Khu cư dân Đại Nam, với diện tích gần 100 ha tại thị xã Chơn Thành. Các dự án này đa phần nằm ở thị phần trung cấp, hướng đến những khách hàng có mức thu nhập trung bình.

Chi tiết, đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài, thị xã Đồng Phú, huyện Chơn Thành, giá thương lượng vào khoảng 6 - 17 triệu đồng/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến con đường huyết mạch như QL13, QL14, tỉnh giấc lộ 741, 753 có mức giá từ 400-800 triệu tiền việt/nền.

Trong khi, một ưu thế nữa khiến cho hoạt động mua bán BĐS Bình Phước được nhiều đại gia “dòm nom” là hàng loạt công trình văn minh được xây đắp, chuỗi hệ thống liên lạc kết nối Bình Phước với các tỉnh giấc kĩ nghệ lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trọng tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM càng ngày càng trở thành dễ dãi với những tuyến con đường mạch máu như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Đặc biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến các con phố sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được hình thành trong tương lai, sẽ là cú huých thúc đẩy sự vững mạnh kinh tế cho địa phương này. Đương nhiên, theo Chuyên gia đầu tư bất động sản -Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu từ cần có kế hoạch và chiến lược đầu cơ dài hạn tại đây để đảm bảo tốt khả năng sinh lời trong tương lai.

Với những tiềm năng nổi bật trên, thị trường bất động sản Bình Phước đang là một điểm tới hấp dẫn của giới đầu cơ trong năm 2020. Tuy nhiên, thời cơ rộng rãi nhưng không may cũng không kém. Phổ thông 04 tuần qua trên khu vực tỉnh Bình Phước, đặc biệc là tại quận Chơn Thành, Đồng Phú và TP. Đồng Xoài, hiện trạng phân lô bán nền bất hợp pháp trên đất nông nghiệp đang diễn ra vô cùng phức hợp làm cho người dùng có nguy cơ gặp gỡ không may, cùng lúc khiến cho việc đầu tư chuỗi hệ thống cơ sở công nghệ trong các khu dân cư tự phát không đồng bộ, gây phá vỡ vạc các quy hoạch thị trấn của tỉnh giấc.

Thành ra, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư chỉ nên chọn lựa sắm đất đã hoàn chỉnh pháp lý, chi tiết những khu đất, công trình đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và đã có giấy phép xây dựng. song song nên lựa chọn các item trong khoảng các chủ đầu tư uy tín để hạn chế nhạo mức thấp nhất những rủi ro trong tương lai.

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem thêm: gia dat saigon