Các hoạt động mua bán du lịch mới sẽ không xong xuôi phát hành - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Đông đảo các điểm tới du lịch ở Việt Nam, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để tạo ra trong thời gian đến, theo ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2019 đã khép lại, ông đánh giá thế nào về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi năm mới đây?

Năm 2019, kết quả của thị trường bất động sản nghỉ ngơi không đồng đều khi một vài tỉnh thành có hoạt động rất khả quan, một số khu vực ghi kiếm được sự sụt giảm về điều hành.

Nhìn phổ biến, nguồn cầu vẫn lớn mạnh tốt với tỷ trọng vững mạnh lượt du khách quốc tế đạt mức 15,4% trong 11 bốn tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, các điểm đến nghỉ dưỡng lân cận như Thái Lan ghi nhận mức phát triển lượt khách vãn lai quốc tế chỉ đạt 3,5% trong 9 bốn tuần đầu năm 2019.

Tính đến hết tháng 11 năm 2019, khách châu Á tới trong khoảng hầu hết các hoạt động mua bán chính đều tăng, trong đó lượt khách trong khoảng thị trường Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc có sự gia tăng đáng kể với mức tăng lần là lượt 47,1%, 30,2% và 22,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động mua bán Hà Nội thực hiện được kết quả nổi bật so với các thành phố khác trong cả nước với mức công suất phòng nhàng nhàng đạt gần 80%, giá phòng làng nhàng ngày (ADR) cũng phát triển ở mức gần 4%. Thị trường TP.HCM sẽ đạt mức công suất phòng thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn duy trì mức lớn mạnh giá phòng làng nhàng ngày (ADR) khá tốt. Trong khi đó, hoạt động mua bán Đà Nẵng ghi kiếm được sự sụt giảm về cả giá phòng và công suất phòng do sự ngày càng tăng số lượng nơi nghỉ ngơi mới đi vào hoạt động trong năm nay.

Việc các tổ chức ào ạt đi tỉnh phát hành BĐS nghỉ ngơi có hẳn là do các hoạt động mua bán lớn như Hà Nội và TP.HCM khan thi thoảng quỹ đất hay không? Mặt tích cực và bị động của hiện tượng này?

Chi phí đất đắt đỏ tại các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM chắc hẳn sẽ ảnh hưởng tới động lực đầu cơ và phát hành các dự án khách sạn, vì các công trình này thường có thời điểm hoàn vốn lâu hơn so với các dự án khu dân cư.

Đương nhiên, chúng tôi cũng dự đoán rằng nhị thị trấn này sẽ có phổ quát công trình khách sạn hơn do nguồn cầu tiếp diễn tăng thêm. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch mới cũng không kết thúc phát triển, trong khi chính quyền địa phương đưa ra những chính sách khuyến mãi, động viên và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sản xuất công trình như ưu đãi về chi tiêu thuê đất, thuế doanh thu doanh nghiệp với mục tiêu mang tới những item chất lượng và tạo ra sức hấp dẫn cho các điểm đến này.

Ông đánh giá về triển vọng hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi năm 2020 như thế nào?

Chúng tôi có niềm tin tham gia tiềm năng phát hành của ngành nghề du lịch nghỉ ngơi ở vietnam. Ngành nghề du lịch nghỉ ngơi có thể cung ứng nguồn doanh thu lớn và thời cơ nghề nghiệp cho người địa phương địa phương. vietnam cũng sẽ tận dụng và khai thác tiềm năng này như cách thức mà các đất nước trong khu vực đã chấp hành (Thái Lan). Đồng thời chú tâm vào chuỗi hệ thống cơ sở vật chất cơ sở bao gồm phi trường quốc tế nhằm đảm bảo việc tiếp xúc dễ dãi cho các du khách.

Chúng tôi kì vọng sẽ thấy đa dạng sản phẩm chất lượng, có thị phần định vị và mô hình item rõ ràng, chú ý vào yếu tố văn hóa, môi trường, thưởng thức cho du khách thay vì các vật phẩm với diện tích phòng và mật độ xây đắp quá lớn, vốn không thật sự hấp dẫn với các đối tượng du khách ước muốn hưởng thụ văn hóa và ngao du địa phương.

Vậy theo ông, những khu vực nào bất động sản nghỉ ngơi nào có thể phát hành trong thời kỳ tới?

Với kinh nghiệm trả lời tại hoạt động mua bán Việt Nam trong phổ biến năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng phần nhiều các điểm đến du lịch ở vietnam, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để tạo ra trong thời gian tới. Nhân tố cần thiết là chủ đầu tư cần hoạch định chính xác sản phẩm cho từng thị trường, cân nhắc kỹ các thiên hướng phát hành cũng như ngân sách và kế hoạch đầu tư để đảm bảo yếu tố chiến thắng và sản xuất bền vững.

Theo ông, hoạt động mua bán bất động sản năm 2020 sẽ đứng trước những khó khăn và rủi ro gì? Trong bối cảnh đó, các chủ đầu tư tư nhân cần làm gì?

Về mặt gian nan của hoạt động mua bán trong năm tới, có thể kể tới các nhân tố về nguồn cung ngày càng tăng tại một số điểm đến dẫn tới việc cạnh tranh về giá. Tuy nhiên một số khu vực như Hà Nội dự kiến vẫn sẽ giải quyết được thế mạnh về khai thác vận hành, khác lạ là trong quá trình tổ chức giải đua xe F1. Các nhân tố khác có thể ảnh hưởng tới thị trường đó là niềm tin của nhà đầu tư, tình hình kinh tế thế giới sẽ phần nào ảnh hưởng và ảnh hưởng đến thị trường vietnam.

Tất nhiên, chúng tôi vẫn có niềm tin tham gia tiềm năng của hoạt động mua bán nghỉ dưỡng Việt Nam. Chủ đầu tư tư nhân nên thận trọng trong các quyết định đầu cơ và thương lượng trao đổi. Việc tò mò kỹ về chủ đầu tư, dự án, cơ cấu vận hành và item là rất quan trọng để tránh các không may trong mai sau.

Gần như các điểm tới du lịch ở vn, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để phát hành trong thời điểm đến. Nhân tố quan trọng là nhà đầu tư cần hoạch định đúng mực vật phẩm cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các xu hướng sản xuất cũng như ngân sách và chiến lược đầu tư để đảm bảo yếu tố thành công và tạo ra vững bền. 

 Cảm ơn ông!

Thanh Thịnh

Đọc thêm: bds