Cảnh giác trạng thái tăng giá đất ảo ở vài địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong lên tiếng này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vn cũng có đề cập tới hoạt động mua bán BĐS các tỉnh giấc lân cận ngoại trừ Thủ đô và TP.HCM. Trong năm 2019 gần đây, tại khu vực Đông Bắc, vật phẩm bán ra thị trường cốt yếu là đất nền, tất nhiên lượng cung giảm và đàm phán rất lừ đừ. Phân khúc căn hộ cũng có sự suy giảm do yêu cầu dùng của khách hàng và các nhà đầu tư tí hon lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu tư phát hành cơ sở, liên lạc và thị trấn được Để ý do hiện ra phổ quát thị trường mới. Dĩ nhiên, do chịu sự giữ vững chặt chẽ của ban quản lý nhà nước, nên dù có bùng nổ rộng rãi dự án mới đi chăng nữa thị trường vẫn ổn định, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, hoạt động mua bán bất động sản tại đây diễn ra nhộn nhịp nhất cả nước năm 2019. Cụ thể, các dự án đấu giá đất nền có tỉ lệ kết nạp cao, trên 70%. Dĩ nhiên, vào quý IV có sự đổi mới chợt biến với giá tăng giá mạnh, làm giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà ở ổn định, với giá cả có lí. Tất nhiên, các vật phẩm mới vẫn còn hạn chế giễu nên giao dịch đủng đỉnh, tỉ lệ thu nhận khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng để ý hơn, các item bán ra thị trường rất nhiều là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là nhì khu vực đang được đầu tư phát triển cơ sở cơ sở mạnh nên thú vị được hàng nghìn chủ đầu tư trên cả nước. Dĩ nhiên, việc điều hành còn từ từ khiến cho cơn sốt bùng nổ giá đất ảo gia tăng cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã định hình, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các chủ đầu tư vẫn đang chờ mong những động thái tích cực hơn từ phía các cơ quan điều hành nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các yếu tố về tín dụng, thanh tra, rà soát việc cấp phép phát hành dự án nên lượng cung và thương lượng cũng bị tác động, tỉ lệ tiếp thụ cũng thấp. Khác lạ, dạo gần đây hàng loạt những sai phép trong công đoạn cấp phép đầu tư phát hành dự án cũng khiến tác động tới tâm lý đối tượng mua hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vietnam cảnh báo, giá đất tại một vài địa phương tăng quá cao, tốc độ hơn tốc độ phát triển kinh tế của nước và cơ sở thành phố. Hiện trạng giá đất ảo dẫn tới hệ luỵ là tập đoàn Nhà nước điều chỉnh thuế đất. Không những thế, người dân còn đòi tăng tiền bồi thường phóng thích mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu cơ sản xuất thành phố. Rộng rãi nhà đầu tư vỡ nợ, hoặc rời không buôn bán nữa làm cho nền kinh tế và hoạt động mua bán BĐS địa phương suy giảm nhanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha