Chuẩn y đầu tư sân golf hơn 3.200 tỷ tại Hà Nam

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê phê chuẩn chủ trương đầu tư dự án sân golf 36 hố và khu phụ trợ tại phường Tượng Lĩnh, quận Kim Bảng, thức giấc Hà Nam.

Theo quyết định được phê phê chuẩn, mục tiêu của công trình là xây đắp sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu vi la cho thuê trong sân golf. Vốn đầu tư của công trình là 3.230 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm. Công ti Cổ phần Phát hành golf Thiên Tuyến phố là chủ đầu tư dự án.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh giấc Hà Nam chỉ huy các tổ chức chức năng, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện dự án theo đúng pháp luật quy định về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường; rà soát, giám sát việc khai thác nguồn khoáng sản nước và xả nước thải vào nguồn nước (nếu như có) theo qui định của luật pháp trong giai đoạn khai triển công trình. 

Công ty Cổ phần Sản xuất golf Thiên Các con phố trong giai đoạn chấp hành dự án phải bảo đảm tuân thủ đúng, trọn vẹn các luật pháp của quy định về đầu tư, xây đắp, đất đai, tài nguyên không gian, tài nguyên nước và các luật pháp của pháp luật can hệ khác.

Vừa mới đây nhất, hồi bốn tuần 12/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã ký Quyết định phê duyệt y chủ trương đầu cơ 2 dự án sân golf Vinpearl Quảng Nam, thức giấc Quảng Nam và sân golf Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trong đó sân golf Vinpearl Quảng Nam 18 lỗ có quy mô 70,35 ha, có vốn đầu cơ 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của công trình là 50 năm. Còn công trình sân golf Lào Cai 18 lỗ, rộng 80 ha, vốn đầu tư hơn 552 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của công trình là 70 năm.

Được nhân thức, theo quy hoạch sân golf vn đã được phê chuẩn y, đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Sau 10 năm chấp hành, chế độ quy hoạch sân golf mở đầu bộc lộ những điểm bất cập.

Theo thống kê của Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ đến nay cả nước mới chỉ có gần 30 dự án golf được thi hành và đưa tham gia khai khác. Trên thực tế, có sân golf hoạt động hiệu quả, có sân thua lỗ, vắng khách, hoặc có địa phương xin rút sân golf khỏi quy hoạch, khi mà có địa phương lại muốn "xin thêm" sân golf.


Xem tại: dat xanh