Chứng khoán vietnam có thể chịu tác động trong khoảng bầu cử Tổng thống Mỹ - VnExpress Kinh Doanh

KBSV nghĩ rằng kỳ bầu cử năm nay là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn tới kịch phiên bản vững mạnh của thị trường chứng khoán trong nước. 

Báo cáo kế hoạch của Công ti cổ hủ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự đoán chứng khoán năm nay sẽ cốt truyện hăng hái hơn. Nguồn cội bắt nguồn trong khoảng chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung, rủi ro lớn nhất tác động đến thị trường công đoạn 2018-2019, có thể bớt nhiệt khi nước Mỹ dồn sự dồn vào một chỗ vào kỳ bầu cử Tổng thống đầu bốn tuần 11.

"Trong thời kỳ chạy đua bầu cử, Tổng thống Trump phổ biến khả năng sẽ hạ giọng trong găng tay thương mại. Lịch sử cho thấy các tổng thống đương nhiệm trước đây chưa bao giờ thất bại trong việc tái thắng cử, trừ khi suy thoái kinh tế xảy ra trong nhiệm kỳ của họ. Nếu như đảng Cộng hòa giành thành công, thị trường có thể cho bức xúc ban sơ khá hăng hái khi ông Trump thường lấy chứng khoán như thước đo hiệu quả", đội ngũ phân tích của KBSV phản hồi. Nhân tố này được biểu lộ qua việc chỉ số S&P 500 tăng hơn 43% tính từ lúc ông Trump nhậm chức tới nay. 

Cử tri Mỹ tại một điểm bỏ phiếu trong kỳ bầu cử năm 2016. Ảnh: Reuters.

Cử tri Mỹ tại một điểm bỏ thăm trong kỳ bầu cử năm 2016. Ảnh: Reuters.

Trong bối cảnh sức ảnh hưởng của cuộc luận tội không đáng kể và kinh tế Mỹ vẫn vững mạnh tốt, ông Trump đang đứng trước kỹ năng trở thành Tổng thống thứ 14 dịch vụ nhị nhiệm kỳ. Tuy nhiên, xét về dài hạn trong trường phù hợp này, đây là tín hiệu kém hăng hái cho thương mại vietnam, nhất là trong tình thế bị Mỹ đưa tham gia tầm ngắm về tài năng thao túng tiền tệ.

vn đang giữ mối quan hệ tốt với Mỹ, nhưng việc thâm hụt thương mại ngày càng tăng mang tới rủi ro chịu thêm quan thuế đối với một vài mặt hàng mới. Ông Trump từng công khai chỉ trích vietnam nên đây có thể là một quân bài tiềm năng trong đợt tranh cử này. Nếu xảy ra, thị trường chứng khoán nội địa có thể nao núng và cốt truyện méo mó với nhận định VN-Index tăng tối thiếu 10%, theo KBSV.

Đống ý ý kiến này, công bố ý tưởnrg của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nghĩ rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam rất mẫn cảm và bị chi phối đáng kể bởi những bất ổn bên ngoài từ cuối năm 2018. Việc luận tội Tổng thống Trump và bầu cử nhiệm kỳ mới "sẽ mang đến những cú sốc cho hoạt động mua bán" khi S&P 500 đã liên tiếp lập đỉnh.

Phương Đông


Tham khảo thêm: mua nha