Chuyện hóa giải giận dữ của dân trong khoảng 'Thị xã 2 trực tuyến'

Bãi rác hôi thối dưới chân cầu Ông Cậy sống sót mười mấy năm cho tới khi người dân gửi phản chiếu trực tuyến thì được dọn sạch.

Những ngày 04 tuần 1, đoạn ở cầu Ông Cậy, các con phố Cây Bàng, xã Thủ Thiêm, Huyện 2, TP.HCM trở nên sạch hơn. Lọ chai nhựa, túi nilon, thức ăn thừa được gom lại mang đi đổ đúng nơi luật pháp. Những lá cây khô, giấy vụn, các nguyên liệu dễ tiêu hủy thì được gom lại, đốt tại chỗ. Mấy chiếc cỗ ván xốp, xe đẩy của những người bán hàng rong xếp gọn một góc, che bằng chiếc bạt màu xanh.

Ông Kiệt, 67 tuổi, san sớt: ‘Bây chừ, chỗ tôi ở sạch sẽ lắm, trục đường lúc nào cũng tinh khiết, rác thải, mùi hôi không còn nữa’.

Nhà ông Kiệt ở gần cầu Ông Cậy. Ông cho biết, đêm tối, ngồi dưới chân cây cầu này nhìn qua trọng tâm quận 1 - nơi có những tòa nhà cao chọc trời, ánh đèn xanh đỏ… rọi xuống sông Sài Gòn, phong cảnh rất rất nên thơ.

Trong khoảng khi cây cầu Thủ Thiêm và đường hầm Thủ Thiêm đưa tham gia dùng, cầu Ông Cậy trở thành nơi hóng mát lý tưởng của tuổi teen, các cặp đôi yêu nhau. Họ đến, mang theo đồ ăn, nước uống, trải bạt, chiếu ngồi hóng mát, mắt hướng sang bên kia sông ngắm trọng tâm thành phố về đêm. Rồi những người bán nước uống, đồ ăn dạo đến đứng bán, vì thế, lâu dần, nơi đây biến thành… bãi rác.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Trước đó, khu vực này đầy rác thải, mùi hôi thối đã khiến tác động tới người dân bao quanh. Sau khi hấp thu phản ảnh của người địa phương, UBND phố Thủ Thiêm đã xử lý, trả lại không gian thoáng mát cho cư dân.

‘Họ vứt rác mà không chịu dọn nên rác càng ngày càng chất chồng, gặp gỡ mưa nắng lâu ngày mùi hôi rình. Trước đây, chúng tôi phản chiếu, họ chỉ dọn qua quýt. Mười mấy năm liền, chúng tôi chỉ nhân thức sống tầm thường với rác’, ông Kiệt nói.

Ông cho biết, sau khi cài được app ‘Huyện 2 trực tuyến’ trong laptop di động, một cư dân phản ánh: ‘Khu vực cầu Ông Cậy, phường Thủ Thiêm bị xả rác vừa bãi gây ô nhiễm nặng, mong chính quyền giải quyết’.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Khu vực này ở thông thường cư Bộ Công An, xã An Phú lúc trước ngập rác, mùi hôi thối, tác động tới cuộc sống của cư dân. Còn bây giờ, rác thải đã dọn sách, mùi hôi thối đã không còn nữa.

9 giờ sáng ngày 2/7/2019, UBND Quận 2 thu được đề đạt thì đến chiều, bãi rác đã được dọn sạch sẽ. Ông Kiệt cho biết, hơn 5 bốn tuần qua, việc bán buôn, hóng mát dưới chân cầu Ông Cậy vẫn còn, nhưng rác thải thì không còn nữa. ‘Thứ sáu tuần nào, ủy ban xã cũng cho người xuống dọn dẹp. Rác thải nhựa họ mang đi tiêu hủy. Giấy, lá cây khô thì họ đốt’, ông Kiệt thông tin.

Từ ngày app ‘Quận 2 online’ được giới thiệu nhiều tới người địa phương, bãi rác ở không gian chung block B, tầm thường cư Bộ Công An, xã An Phú cũng đã được dọn sạch sẽ, trả lại môi trường thoáng mát cho dân cư. Những cư dân ở tòa nhà này kể, trước đây, ở ngay khoảng không gian phổ biến cạnh căn B0302 có một bãi rác, mưa xuống thối rữa, mất vệ sinh. Đông đảo lần cư dân đề đạt với ban điều hành nhưng không hiệu quả.

Khi được ủy ban thị trấn hướng dẫn cách cài app và phản ánh trực tuyến, chị T - một dân cư trong thông thường cư đã đã thây mặt gửi đi những phản ứng. ‘Chị ấy gửi đi buổi sáng thì buổi chiều bãi rác đã được dọn, những mảng tường, nền thâm đen vì rác lâu ngày cũng được lau rửa, mùi hôi cũng đã được khử hết’, một cư dân nói.

Chị T cho biết, việc đưa tin tức lên app đã giúp chị dè xẻn được thời điểm di chuyển, mà còn cho chị cảm giác mình được chính quyền thân mật, lắng nghe những phản ứng của chị để khắc phục. ‘Trước đây, bức xúc gì, tôi phải bỏ thời gian chạy lên phố trưng bày, nhưng có khi quan điểm của bản thân mình không được vồ cập. Còn hiện thời, tôi chỉ cần ngồi nhà, bật điện thoại lên và viết nội dụng cần kiến nghị. Cái app này không chỉ tiện lợi mà còn giúp người địa phương ko phải lộ diện khi có phản ứng’, một người địa phương ở thông thường cư Bộ công an thổ lộ.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Con đường ở xã Bình Trưng Tây trước và sau khi được xử lý.

Ông Võ Trung Hiếu, Quyền chủ tịch UBND phố Bình Trưng Tây, quận 2 cho nhân thức, từ khi áp ‘Quận 2 online’ chung, địa phương đã chiếm được 4 trường thích hợp phản ánh của người dân từ huyện gửi xuống. Các phản chiếu căn bản là việc vứt rác cồng kềnh, các con phố không thoát được nước nên bị ngập, mất vệ sinh.

‘Đa số các phản chiếu của người mọi người tôi đều giải quyết ngay trong ngày. Sau khi khắc phục xong, chúng tôi báo lại: 'Đã chấp hành xong' cho người phản ảnh nhân thức’, ông Hiếu nói.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
App 'Thị xã 2 online' trên máy tính bảng dế yêu.

Ông Hiếu cũng cho biết, hiện ở phố có đoạn đường Lê Hữu Kiều không có đèn tuyến phố nên đêm tối thường có tai nạn và các tệ nạn thị trấn hội khác xảy ra. Khi chiếm được phán ánh của người địa phương, địa phương đang kiêu gọi ủng hộ và trích quỹ để lắp đèn tuyến đường.

'App ‘Quận 2 trực tuyến’ rất có ích. Nó không chỉ giúp người dân tiện lợi thổ lộ bức xúc của mình, mà còn giúp chúng tôi được lắng nghe, dễ tiếp xúc với người dân hơn. Đến đây, tôi mong cư dân ở phố hãy cứ dạn dĩ gửi phản ứng, chúng tôi sẽ tiếp thu để đưa đời sống đô thị của địa phương hiện đại hơn’, duyệt y báo VietNamNet, ông Hiếu nhắn tới cư dân xã Bình Trưng Tây.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Ông Kiệt cho biết, rất ưng ý với bí quyết khắc phục những giận dữ của cư dân từ chính quyền địa phương chuẩn y vận dụng dế yêu.

Sau thời điểm thí điểm, app ‘Quận 2 online’ chính thức công bố vào ngày 28/10/2019. Đây là hệ thống Áp dụng dế yêu trong việc xử lý các đề đạt của người dân về vi phạm trật tự đô thị và ngành khác trên khu vực huyện.

Toàn bộ các đề đạt của cư dân sẽ được chuyển lên ủy ban thị xã. Sau đó, thị xã sẽ chuyển tới ủy ban xã theo địa chỉ người phán ánh đang ở.

Sau khi tiếp thụ phản ánh, trong 8 giờ làm cho việc, các cơ quan công dụng và UBND phố liên quan sẽ tiến hành quy trình xử lý. Các trường phù hợp tinh vi và có qui định trình tự, hồ sơ thì được khắc phục theo quy định pháp luật. Nếu như kết quả khắc phục chưa đạt yêu cầu, người địa phương tiếp diễn có ý kiến tại nội dung đề đạt để các tổ chức kiểm tra, xử lý kết thúc điểm.

Chị Phương, ở các con phố số 3, xã An Phú, làm cho buôn bán tự do. Hàng ngày phải tất bật với công tác, công trình con trẻ trong nhà, vì thế, nhiều lúc có bức xúc với việc láng giềng vứt rác qua nhà mình hay láng giềng hát karaoke gây mất trật tự nhưng lại chẳng thể lên thị trấn trưng bày. ‘Có cái app này giúp cư dân như tôi có thể bộc bạch bức xúc mà không tốn thời gian, lại không lo bị lộ thân phận và có thể hạn chế những mâu thuẫn không đáng với láng giềng’, chị Phương nói.

Còn ông Kiệt thì cho rằng, có vài người địa phương chưa cài app 'Huyện 2 trực tuyến' tham gia điện thoại, vì họ chưa nhân thức hoặc chưa được thông thường. Ông mong, chính quyền địa phương hãy hướng dẫn thêm cho cư dân biết, để họ có thể nói lên những thắc mắc, giận dữ của chính mình.

'Người quần chúng tôi có toàn bộ việc muốn giới thiệu với ủy ban phố lắm, nhưng lại sợ bị dị nghị và mếch lòng. Được ngồi ở nhà gửi đề đạt lên phường rất tiện cho chúng tôi hơn. Áp dụng này rất bổ ích. Nó giúp người dân và cán bộ gần nhau hơn', ông Kiệt thổ lộ.

Người Sài Gòn dậy từ mờ sáng, đi chục km để ăn món đặc biệt

Người Sài Gòn dậy trong khoảng mờ sáng, đi chục km để ăn món đặc biệt

 Mới hơn 6h sáng, quán bán món huyết bác đã hết hàng. Khách tới chậm nhận niềm vui của chủ hàng kèm lời mời ngọt như mật: 'Mời anh mai quay về nhé'.  

Tú Anh


Tham khảo thêm: dat xanh