CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết

Ngày 18-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Đông, tại bến tàu Bãi Vòng thuộc xã Hàm Ninh, thị xã Phú Quốc, hàng ngàn người lao động cùng người nhà mang vác hành lý, quà cáp và phương tiện để về quê ăn Tết cùng mái nhà làm hiện trạng kẹt xe ùn ứ trên cầu cảng; đa dạng khách suýt bị trễ tàu, phải nhờ kiểm soát an ninh mới đi được.

 Người lao động nhộn nhịp rời đảo Phú Quốc

Không ít người lao động phải đặt vé phổ biến ngày liền mới có, có hành khách đặt vé nhưng lên tàu không có chỗ ngồi. Tuy nhiên, các chuyến tàu phà trong khoảng Hà Tiên, Rạch Giá đi Phú Quốc thì lượng khách rất vắng.

 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Người công huân xếp hàng lên tàu

Theo đại diện Cảng vụ Hàng hải tỉnh giấc Kiên Giang, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, phổ thông hãng tàu, phà đã xin tăng chuyến và tăng giờ hoạt động; trong đó có hãng tàu Phú Quốc Express đã đưa vào hoạt động tàu Trung Nhì có công suất chuyên chở khoảng 600 hành khách, với các khuông giờ linh hoạt.

 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 3.
 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 4.
 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Các hãng tàu cao tốc phải tăng chuyến phục vụ hành khách trong những ngày này

Trong năm 2019, Phú Quốc hấp dẫn khoảng 40.000 người công sức từ các tỉnh thành về khiến việc, trong đó đa phần hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và xây đắp.

Theo Hoàng Tuấn

Người công lao


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản