Có 218 người tới trong khoảng Vũ Hán mới nhập cảnh và đang tạm trú ở Đà Nẵng

Chuyến bay trong khoảng Vũ Hán (China) chở theo 218 hành khách hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tham gia ngày 22/1 (28 tháng Chạp) và hiện những người này đang tạm trú ở Đà Nẵng.

Đó là tin tức được báo cáo tại cuộc họp khẩn các ban, lĩnh vực can hệ của Đà Nẵng để bàn cách thức phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Cuộc họp do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho nhân thức đây là những vị khách cuối cùng đến Đà Nẵng từ Vũ Hán trước khi có lệnh dừng các chuyến bay.

"Họ tham quan Đà Nẵng và 1 số khu vực phụ cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng đến ngày 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ đi lại tham gia Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có biểu thị gì đáng nghi ngờ bận rộn bệnh viêm phổi cấp", bà Hạnh nói.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng chưng bỏ thông tin sai sự thực lan truyền trên mạng thị trấn hội. Theo đó, tính tới tối 24/1, Đà Nẵng chưa ghi kiếm được ca bệnh nào bận rộn viêm phổi cấp do virus corona.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho hay hiện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang trang bị, nguồn nhân công, chuỗi hệ thống xét nghiệm và các phương án chuẩn bị đáp ứng khi dịch bệnh xâm nhập vào đô thị. Đà Nẵng cũng ban hành ý tưởnrg hành động, trật tự giám sát giải quyết dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy nan lây truyền xâm nhập tham gia TP Đà Nẵng.

"Bệnh viện Đà Nẵng đã bố trí nguyên tầng của Khoa Y học nhiệt đới để tiếp nhận và yếu tố trị nếu như có bệnh nhân bận rộn bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Phương án sẵn sàng khác là sẽ chuyển động toàn cục bệnh nhân bây giờ tại Khoa Y học nhiệt đới sang các Khoa khác ví như số lượng bệnh nhân tăng cao", bác bỏ sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho nhân thức.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện đã sắp xếp 2 phòng phương pháp ly tại sân bay Đà Nẵng. Các cửa khẩu cũng chấp hành quy trình phòng chống dịch ngặt nghèo 24/24.

Có 218 người đến từ Vũ Hán mới nhập cảnh và đang lưu trú ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu các tổ chức tính năng của đô thị nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, biếng nhác, kiểm tra tổng thể trật tự phòng chống dịch.

"Trọng tâm giữ vững bệnh tật của đô thị luôn phải đặt trong trạng thái báo động, để xử lý kịp thời.

Sở Y tế chọn lựa một bệnh viện lẻ tẻ để điều trị bệnh nhân trong trường phù hợp số bệnh nhân tăng lên", ông Thơ nói.

Theo Đinh Thức

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon