Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn lựa mua nhà đất hay phổ biến cư?

Thực thụ đây là câu hỏi rất khó khăn trả lời bởi theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm riêng. Cần thiết là phụ thuộc vào nguồn vốn, ý định, thị hiếu và sự dễ ợt của mỗi cá nhân, mái nhà.

Hầu hết người nghĩ là, đang ở nhà đất chuyển lên bình thường cư sẽ không bao giờ muốn quay lại ở nhà đất. Ngược lại, phổ quát người bán thông thường cư để tìm nhà đất.

Về giá cả, theo vài doanh nghiệp, ví như có tầm tiền từ 300 - 700 triệu đồng (tiền thu thập ban sơ) nên lựa chọn mua thông thường cư giá rẻ hoặc tầm trung với giá trong khoảng 1 tỉ đến dưới 2 tỉ đồng. Trả trước khoảng 30% giá trị căn hộ và vay thêm 60-70% trả dần trong vòng 10-15 năm. Đây là phương thức dành cho những gia đình trẻ chưa có nhà ở, có mức thu nhập trên dưới 30 triệu đồng/bốn tuần.

Nếu như có trong khoảng 700 triệu tới 1,5 tỉ đồng trong tay thì khách hàng nên chọn lựa nhà thông thường cư với tỉ lệ trả trước cao. Cơ hội để chọn các công trình gần trọng điểm hơn, luôn thể ích tốt hơn, trong đó vẫn vay mua khoảng 30-50% giá trị căn hộ và trả dần.

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn mua nhà đất hay chung cư? - Ảnh 1.

Còn giả dụ có trong tay tầm 1.8 tới 3 tỉ đồng thì theo vài chuyên gia, khách hàng có thể không quan trọng vay ngân hàng hoặc có mượn nhưng tỉ lệ ít sẽ có rộng rãi chọn lựa hơn trong việc tậu BĐS. Khách hàng có thể chọn lựa nhà đất giả dụ phục vụ được đòi hỏi về bình an, luôn thể ích bao quanh hoặc phổ biến cư nếu luôn thể ích trọn vẹn, ở các khu vực vận động gần chỗ khiến cho. Khi này, việc mua nhà dựa vào tham gia thị hiếu của chủ sở hữu là chính.

Về thị hiếu, giả dụ chủ nhân thích môi trường xanh, thoáng đãng, có thể đồng đội dục ngoài trời và đơn vị tiệc BBQ nướng thì nên sắm nhà ở. Giả dụ thích không gian rộng thưởng thức, tầm nhìn trên cao giúp giải tỏa găng tay thì nên tìm nhà bình thường cư.

“Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, khách hàng cần cân nhắc sắm loại nhà nào dựa vào tầm tài chính và ý định về nhà ở của tư nhân, mái ấm. Dù thế, yếu tố cần thiết là sắm phổ biến cư hay nhà ở đều nên xem xét kỹ đến yếu tố môi trường và dịch vụ bảo đảm cuộc sống sinh hoạt của cá nhân, gia đình”, một chuyên gia nhà đất cho lời khuyên.

Hiện giờ, cũng khá phổ biến người lần chần nên tìm nhà ở hay tầm thường cư thì an toàn hơn, đặc biệt trước bối cảnh mà hoạt động mua bán đã chứng kiến phổ thông vụ cháy nhà phường, cháy phổ biến cư diễn ra nhiều trong suốt thời điểm qua.

Theo ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, rất không dễ dàng để nói tầm thường cư hay nhà phường bình yên về phòng cháy chữa cháy hơn. “Dù vậy, theo ý kiến của tôi, thông thường cư hay nhà thị trấn nếu được đầu cơ tốt, điều hành tốt sẽ có không may thấp về cháy nổ. Ví như tìm nhà phố phải là khu được quy hoạch bài bạn dạng, con đường xá đẹp, rộng. Còn nếu như nhà đất trong hẻm tí hon thì khi có vấn đề về cháy nổ rất khó lường (vì xe phòng cháy chữa cháy không vào được)”, ông Phúc cho hay.

Còn sắm bình thường cư thì phải được bảo hành bảo dưỡng liên tiếp, quan sát 24/24h, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, phát hiện đúng đắn vị trí cháy ở đâu qua bộ phận cảm biến nhiệt. Tóm lại giả dụ sắm thông thường cư, cần thiết nhất là thông thường cư đó phải được CĐT đầu cơ hệ thống phòng cháy chữa cháy đàng hoàng, chất lượng, bảo hành bảo dưỡng và quản lý tốt.

“Khách hàng phải đặc biệt ân cần đến yếu tố này. Người mua phải là người quyết định và tiêu dùng mưu trí”, Giám đốc điều hành Phú Đông Group nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat