Công trình tuyến metro số 1 TP.HCM kỳ vọng bứt tốc trong năm 2020 - CafeLand.Vn

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 TP.HCM lại rộn rã và hy vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020.

Công trình tuyến metro số 1 Tp Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Trong năm 2019, Công trình tuyến đường sắt thị trấn số 1 Tp Hồ Chí Minh (metro 1 Bến Thành – Suối Tiên) gặp rộng rãi gian nan và tiếp tục phải lùi thời hạn xong xuôi tới năm 2021 do những vướng mắc trong giấy tờ pháp lý. Hiện các sự cản trở đã được tháo gỡ, công trình này được hy vọng sẽ có sự bứt tốc trong năm 2020; qua đó chấm dứt tiêu chí “về đích” năm 2021.

* Rào cản được tháo gỡ

Tuyến đường sắt thành phố số 1 Thị trấn Hồ Chí Minh dài 19,7 km, trong đó đoạn tuyến đi ngầm dài 2,6 km và đoạn trên cao 17,1 km. Theo chiến lược trước đó, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ hoàn thành năm 2020, dĩ nhiên, do những trở ngại về hồ sơ pháp lý vấn đề chỉnh tổng vốn đầu cơ, nhân tố chỉnh kiến tạo kỹ thuật nên bị chậm rì rì tiến độ.

Theo ông È cổ Quang quẻ Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp Hồ Chí Minh (Chủ tịch Hội đồng thẩm định điều chỉnh nhì dự án metro 1 và metro 2), tiến độ thực hiện các công trình tuyến đường sắt đô thị tới nay đủng đỉnh hơn so với kế hoạch đề ra. Vài nguyên do dẫn tới tình trạng trên là các dự án con đường sắt thành phố có quy mô và tổng mức đầu cơ rất lớn, dùng vốn mượn ODA, tinh vi về kỹ thuật nên trong thời kỳ khai triển thực hiện gặp gỡ phổ quát khó khăn, phải điều chỉnh công trình; bồi hoàn, phóng thích mặt bằng và di dời các công trình hạ tầng công nghệ gặp đa dạng gian khổ.

Trong năm 2019, thành phố đã rất nỗ lực thi hành được việc thẩm định, phê ưng chuẩn nhân tố chỉnh 2 tuyến tuyến đường sắt thị trấn. Ông È cổ Quang quẻ Lâm cho nhân thức, đây là sự toá gỡ gian khổ rất cần thiết để tạo nhân tố kiện đẩy nhanh tiến độ 2 dự án đường sắt thành phố có thuộc tính mở màn, để sớm tiếp cận với loại hình liên lạc tân tiến, đang được sự hy vọng sẽ cải thiện vận vận chuyển hành khách công cộng của thị trấn.

Sau thời gian đánh giá yếu tố chỉnh, ngày 13/11/2019, UBND Tp Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4856/QĐ-UBND về Phê phê duyệt điều chỉnh công trình đầu tư xây đắp tuyến đường sắt thị trấn số 1, tổng mức đầu tư là 43.700 tỷ đồng. Cuối năm 2019, HĐND Đô thị đã thông qua Quyết nghị chuẩn y UBND Thị trấn vay lại gần 24.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và gần 30.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy Tp Hồ Chí Minh cũng ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ đạo, lãnh đạo đẩy mạnh trách nhiệm chủ tịch, xây đắp hình thức phối hợp hiệu quả để đẩy với tốc độ cao tiến độ thi hành công trình xây đắp tuyến tuyến phố sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương); trong đó, Thành ủy thành phố xác định chỉ tiêu kết thúc xây đắp và đưa tham gia khai thác vận hành metro số 1 trong quý IV/2021.

Thành ủy thành phố buộc phải UBND Tp Hồ Chí Minh lao vào để ý, phê chuẩn y hình thức vốn đầu tư đặc biệt của Ban Quản lý Trục đường sắt thị trấn Thành phố quá trình 2020 - 2022 và xác định phương hướng tới năm 2030; song song, xây dựng hình thức thú vị nguồn nhân lực chất lượng cao, hình thức đãi ngộ cho các vị trí việc khiến yên cầu trình độ cao, chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyến phố sắt thành phố để áp dụng cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị, Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên Trục đường sắt đô thị số 1, bảo đảm cơ chế đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng tầm thường bây giờ, khuyến khích thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn chuyên nghiệp trong lĩnh vực tuyến đường sắt thành phố.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ toạ UBND Tp Hồ Chí Minh cho nhân thức, hiện nay vấn đề pháp lý, tài chính và nhân lực của công trình đã bình ổn. Thành phố cam kết đồng hành và khắc phục triệt để các nút thắc để dự án metro 1 đưa tham gia đúng tiến độ. Ngay như Công ti TNHH Một thành viên tuyến phố sắt thị trấn số 1 (vận hành metro số 1) cũng được chú ý và đầu năm 2020, UBND Đô thị đã ký văn bản cấp vốn vấn đề lệ để công ty chuẩn bị vận hành.

Theo ông Võ Văn Hoan, nhiệm vụ năm 2020 là rất quan trọng bởi thời gian còn lại rất ngắn, tuyến metro số 1 chỉ còn nhị năm để chấp hành. Vì vậy, phải xem đây là năm bản lề để xong xuôi mau lẹ hơn tuyến metro số 1. Công trình đã lừ đừ trễ, chúng ta phải khẩn trương hơn, làm cho việc đa dạng hơn để bù lại thời điểm đó, bởi nếu để đủng đỉnh nữa sẽ khó khăn.

* Nhanh lẹ thiết kế

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 lại rộn ràng và hy vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020. Theo ông È cổ Quang quẻ Lâm, chủ đầu tư đã có những chiến lược thiết thực hơn để cập nhật tiến độ cụ thể, trên cơ sở vật chất thời gian thực hiện của Dự án để quản lý, đẩy với tốc độ cao tiến độ kiến thiết. Dự định trong năm 2020, các tòa tháp hạng mục chính sẽ được xong xuôi, song song sẽ triển khai quá trình thủ tục, khép nối các công đoạn để sẵn sàng thử nghiệm vận hành.

Nhà ga Nhà hát Thành phố là một trong nhị ga ngầm của gói thầu CP1b, được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm bốn tầng hầm. Nhà ga đã gần kết thúc phần xây dựng kết cấu và đang bắt đầu khai triển mau lẹ xây đắp hoàn thiện cho nhà ga, để kịp hoàn thành đưa công trình tham gia điều hành phục vụ người dân Thị trấn.

Ghi kiếm được tại ga Hí viện Thị trấn những ngày giáo Tết Nguyên đán, các công nhân đang tập trung hoàn thành các tầng hầm, trong khi trên mặt đất cũng đang được san lấp để trả lại mặt bằng. Dự định trước 30/4, khu vực này sẽ tái lập mặt bằng cho Đô thị thực hiện các công trình khác.

Đã khiến cho việc tại công trường 6 năm, chị Dương Thị Thu Hồng (quê Đồng Tháp) cho biết, trong khoảng những ngày đầu công trường gói thầu CP1b khai triển xây dựng nên có phổ thông gắn bó với dự án. Đồng đội công nhân đang rất nỗ lực, cố gắng làm cho việc để dự án gói thầu cũng như dự án metro xong xuôi đúng ý tưởnrg đã đề ra.

Gói thầu CP1b thuộc Công trình Xây đắp tuyến Tuyến đường sắt thị trấn số 1 được khởi công vào bốn tuần 7/2014. Hiện gói thầu đã đạt trên 80% khối lượng; trong đó, khối lượng kết cấu đã đạt trên 98%, khối lượng hoàn thành trên 50%, tầng B1 đã hoàn thiện đạt trên 70%...

Phần đông công nhân đang cố gắng cố gắng kiến thiết ngày đêm để bảo đảm tiến độ. Theo ông Lê Thành Lê, Điều hành thiết kế ga Hí viện Thị trấn, gói thầu CP1b vẫn đang bám theo tiến độ tầm thường toàn bộ là cuối năm 2021. Gói thầu can dự đến đa dạng hạn mục tích hợp và nhà thầu vẫn đang lập cập tăng nhanh nhân công để phục vụ tiến độ thông thường của toàn dự án tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tính tới hết năm 2019, gói thầu CP1a (đoạn ngầm trong khoảng ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thị trấn) đạt khoảng 64%; CP1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát Đô thị tới ga Ba Son) đạt khoảng 80%; gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt trên 81%; gói thầu CP3 (buôn bán vũ trang cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) đạt trên 53%...

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Điều hành tuyến phố sắt thành phố TP.HCM cho nhân thức, hiện nay tiến độ toàn tuyến metro số 1 đã đạt được 70% khối lượng. Ban điều hành, các nhà thầu và tổ chức kiến tạo đang lao vào, cố gắng chấp hành theo ý tưởnrg mới đề ra. Trong năm 2020, các tổ chức sẽ tăng tốc để đạt chỉ tiêu chấm dứt 85% tổng khối lượng toàn dự án.

Khi những khó khăn dỡ gỡ, tòa tháp metro số 1 vẫn rộn rã trong những ngày cận Tết Canh Tý 2020. Chủ đầu tư và các kỹ sư, công nhân trên công trường háo hức sẵn sàng bước tham gia năm mới, với khí thế mới, quyết tâm tăng tốc để “đoàn tàu metro số 1” kịp về đích năm 2021.

Tiến Lực (TTXVN)

Tham khảo thêm: bds