Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung cấp thời điểm Tết

Với mong muốn nâng cao giá trị nông nghiệp, thời gian qua, anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh – chủ vườn dưa lưới Song Vinh (phố Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) - đã biến đổi toàn thể diện tích đóng chai lúa sang trồng dưa lưới theo hướng bình yên.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 1.

Dưa lưới khắc chữ được anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh thiết kế rất dị thú vị đối tượng mua hàng gần xa

Được sự cung cấp của gia đình, anh Vinh bạo dạn đầu tư nhà màng khép độc đáo trồng hơn 3.000 gốc dưa lưới trên diện tích 2.800m2. Trong nhà màng có hệ thống phun tưới nhỏ bé giọt theo kĩ nghệ Israel. Mô hình cũng có thêm hệ thống nhà ươm cây giống, chứa vật tư, thay giá thể... với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỉ đồng.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 2.
Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 3.

Những trái dưa lưới khắc chữ thư pháp lạ mắt

Trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, item dưa lưới được anh Vinh trồng theo hướng nông nghiệp sạch sẽ được khắc chữ đang không đủ hàng bán. Anh Vinh chia sẻ: "Trong khoảng lâu, tôi đã có ý nghĩ đó khắc chữ lên dưa lưới với hy vọng làm mới vật phẩm hàng điểm tâm bác bỏ Tết. Đến khi chấp hành, tôi quyết định chọn chữ thư pháp để khắc trên dưa lưới theo vẻ ngoài tay chân. Yếu tố này mang đến nét rất dị cho item bác bỏ Tết. Hiện, toàn cục item dưa khắc chữ đã được khách đặt hàng".

Theo anh Vinh, để làm cho ra những trái dưa lưới đẹp phải đòi hỏi sự kĩ càng, kiên cường. Vì không dễ dàng nhất đối với mặt hàng bác bỏ Tết này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp. Cho nên, qua đa dạng lần rút trải nghiệm, item đạt đến độ đẹp, sắc nét, màu sắc đã mắt.

Để nhiều chủng loại vật phẩm, ngoài dưa lưới xanh, anh Vinh còn khắc trên dưa lưới màu tiến thưởng. Vân lưới trên quả dưa còn có thêm loại lưới nổi tạo nét khắc chữ khá ấn tượng trên dưa. Trong thời điểm Tết Nguyên đán 2020, anh Vinh cung cấp ra thị trường hơn 300 cặp dưa khắc chữ thư pháp. Nội dung chữ được khắc chủ chốt theo đòi hỏi đối tượng mua hàng như: Tài - Phúc - Lộc - Thọ... Giá bán dưa lưới khắc chữ khoảng 500.000 đồng đồng/cặp. Với loại dưa lưới khắc chữ theo đòi hỏi thì giá 400.000 đồng/trái.

Theo Tâm Minh

Người công sức


Xem tại: bat dong san