Dừng chương trình Chùa Ba Quà chỉ bí quyết hóa giải dịch virus corona

UBND TP Uông Bí, thức giấc Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức về vụ việc chùa Ba Vàng tổ chức buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Theo đó, vào lúc 19h-20h ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tại chùa Ba Tiến thưởng tổ chức khóa lễ sám hối thường ngày nội bộ chùa.

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
.

Đây là khóa lễ sám ăn năn thường ngày nội bộ của nhà chùa cầu quốc thái dân an, dĩ nhiên cuối khóa lễ có lồng ghép nội dung cầu hóa giải nạn dịch virus corona. Thời điểm này trùng với thời điểm Tết nguyên đán nên có khoảng 300 người dân và du khách cùng tham gia.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Uông Bí đã làm cho việc trực tiếp với nhà chùa và yêu cầu chấp hành nghiêm túc đúng công bố danh mục hoạt động tín ngưỡng của nhà chùa, không được doanh nghiệp các hoạt động ngoài danh mục đã công bố với công ty có thẩm quyền.

Khi đăng tin, bài lên các trang tin tức do nhà chùa điều hành, cần cân nhắc sử dụng câu từ phù hợp giảm thiểu gây hiểu lầm về công tác phật sự. song song, yêu cầu nhà chùa thực hiện nghiêm luật Tín ngưỡng, tín ngưỡng.

Sở TT&TT Quảng Ninh cho biết toàn cục clip và thông tin trên bị xoá khỏi các trang mạng phường hội cũng như trang web của chùa Ba Vàng, website cá nhân của sư trụ trì. Chỉ huy Sở cũng đã có buổi trao đổi trực tiếp với TP Uông Bí, nhắc nhở, chỉnh đốn việc quản lý thông tin lên mạng thị trấn hội phải đảm bảo đúng luật pháp qui định.

Trước đây, chùa Ba Tiến thưởng đã có văn bạn dạng xin cấp phép hoạt động cho website của chùa, nhưng vào thời điểm đó, thủ tục từ nhà chùa cung cấp chưa đầy đủ nên Sở đã thoái thác cấp phép, và đến hiện nay vẫn chưa thấy nhà chùa gửi lại giấy má đạt yêu cầu. 

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh cũng được phát trực tiếp trên facebook, hấp dẫn hàng nghìn người theo dõi. Phổ thông dân cư mạng đã tham gia bình luận với những ý kiến trái chiều.

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Thủ đô chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Từ phi trường, các tuyến phường trọng tâm cho tới đền chùa, đâu đâu cũng thấy hình ảnh du khách và người dân bịt khẩu trang do khiếp sợ dịch virus corona.

T.Nam


Xem thêm: mua dat