Giá đất quận Ninh Kiều, Cần Thơ: Gần 80 triệu đồng/m2 - CafeLand.Việt Nam

Bảng giá đất ở cao nhất tại các thị xã của Cần Thơ là 10-78 triệu đồng/m2, tại các thị xã 3,3-5,5 triệu tiền việt/m2.

UBND TP Cần Thơ vừa qua đã ban hành Quyết định số 19 quy định bảng giá đất định kỳ năm năm (2020-2024) trên khu vực TP Cần Thơ.

Tuyến phố Hoà Bình có giá đất cao nhất toàn Cần Thơ. Ảnh: Nhẫn Nam

Theo đó, Phụ lục I là bảng giá đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản. Phụ lục II là bảng giá đất trồng cây lâu năm. Phụ lục III.1-III.9 là bảng giá đất ở tại thành phố và nông thôn. Phụ lục IV.1-IV.9 là bảng giá đất thương nghiệp, phục vụ tại thị trấn và tại vùng quê. Phụ lục V.1-V.9 là bảng giá đất đóng hộp, buôn bán phi nông nghiệp không hề là đất thương nghiệp, phục vụ tại thị trấn và tại nông thôn.

Mức giá các loại đất quy định tại quyết định này được vận dụng để khiến cho căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ mái nhà, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong khoảng đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chẳng hề là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

Đồng thời, giá bán sử dụng để tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong điều hành, dùng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề đất đai; tính tiền đền bù cho Nhà nước khi gây thiệt thòi trong quản lý sử và sử dụng đất đai; tính trị giá quyền sử dụng đất để trả cho người tình nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với  trường thích hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, đất thuê trẻ tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Theo quyết định, đối với đất ở tại đô thị, mỗi tuyến các con phố phố thị trấn được tạo thành phổ quát đoạn có khả năng sinh lợi và kết cấu cơ sở vật chất khác biệt. Tùy theo mức sinh lợi và kết cấu cơ sở từng đoạn đường của tuyến tuyến phố đó để xác định giá đất từ thấp tới cao. Mỗi tuyến đường chia ra khiến cho bốn địa điểm…

Giá đất ở cao nhất tại thị xã Ninh Kiều là tuyến đường Hòa Bình với 78 triệu tiền việt/m2. Tiếp tới là trục đường Nguyễn Trãi có giá 50 triệu tiền việt/m2. giá khởi điểm cao thứ ba là 48 triệu tiền việt/m2 bao gồm các tuyến tuyến đường Châu Văn Liêm, Nhị Bà Trưng (đoạn trong khoảng nhà hàng Ninh Kiều đến tuyến đường Nguyễn An Ninh), Lý Tự Trọng (đoạn trong khoảng Nai lưng Hưng Đạo tới Trường ĐH Cần Thơ, khu III), Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Võ Văn Tần.

Giá đất ở cao nhất tại thị xã Bình Thủy là con đường Bí quyết Mạng 04 tuần Tám với giá 13,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại thị xã Cái Răng là 10 triệu đồng/m2, bao gồm các trục đường như Duy Tân, Đinh Tiên Hoàng, Hàm Nghi, Lê Thái Tổ, Lý Thường Kiệt (đoạn từ Ngô Quyền tới cầu Cái Răng), Ngô Quyền.

Giá đất ở cao nhất tại huyện Ô Môn là tuyến phố 26 bốn tuần 3 với giá 15,4 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Thốt Nốt là 13,2 triệu tiền việt/m2 bao gồm các tuyến phố như Bạch Đằng, đường bờ kè, Hòa Bình, Lê Lợi (đoạn từ quốc lộ 91 đến bến đò Tân Lộc), Lê Thị Tạo (đoạn từ Lê Lợi tới Phan Đình Giót), Nguyễn Thái Học, quốc lộ 91 (đoạn trong khoảng cầu Thốt Nốt tới Sư Vạn Hạnh), Thoại Ngọc Hầu, Tự Do.

Giá đất ở cao nhất tại nhì quận Phong Điền và Thới Lai là 5,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Vĩnh Thạnh là 3,3 triệu tiền việt/m2, còn tại thị xã Cờ Đỏ là 3,85 triệu tiền việt/m2. 


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản