Giá dầu châu Á lao dốc sau dự đoán của IEA về hoạt động mua bán dầu mỏ - CafeLand.Việt Nam

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Tập đoàn Năng lượng Toàn cầu (IEA) dự báo hoạt động mua bán sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó sa thải lo ngại về đứt quãng nguồn cung dầu trong khoảng Libya.

Giá dầu châu Á lao dốc sau dự báo của IEA về thị trường dầu hoả. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 64,29 đô la/hậu sự tham gia lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vietnam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 xu (khoảng 0,6%) xuống 58,05 đô la Mỹ/săng. Cả nhị loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sỹ), người đứng đầu IEA, ông Fatih Birol cho nhân thức hoạt động mua bán phổ biến tài năng sẽ dư thừa một triệu hậu sự dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

ngừng thi côngĐây là nguyên nhân mà những sự cố cách đây không lâu như vụ giết hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không khiến cho giá dầu trên hoạt động mua bán quốc tế “leo thang” trong thời gian dài.

Dường như đó, hoạt động mua bán nguồn vốn toàn cầu đang trở thành bất an trước sự hiện ra của chủng vi-rút Corona mới trong khoảng TQuốc và khiếp sợ tác động của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với vững mạnh kinh tế thế giới.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003. Trong một để ý gửi đến khách hàng, ngân hàng Goldman Sachs nói nếu dịch bệnh mới phát triển tới diện tích gần giống như SARS, ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển và vững mạnh kinh tế, yêu cầu về dầu có thể giảm 260.000 thùng/ngày.

Goldman Sachs phản hồi những lo sợ về ý định năng lượng do tác động tiềm tàng từ dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những rủi ro về cách biệt nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq. Yếu tố này có thể dẫn tới sự bất định của giá dầu giao ngay trong những tuần đến, song ảnh hưởng của nó đối với các nhân tố căn bản trên hoạt động mua bán dầu tây vẫn còn hạn nhạo báng.

H.Thủy (BNews)

Mọi thông tin bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc mắc can hệ tới thị trường BĐS xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vietnam; Tuyến đường dây hot: 0942.825.711.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất