Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 đô la mỗi m2 - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Thủ đô đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh và sẽ tiếp tục leo thang trong thập niên đến.

CBRE Việt Nam vừa báo cáo công bố chuyên đề về hoạt động mua bán căn hộ hạng sang và dự đoán giá của cải thị phần này sẽ còn rộng rãi biến động và tăng trưởng theo chiều hướng hạng sang có tức là không có giới hạn.

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE vn nhận định, trong 10 năm đến giá nhà hạng sang tại hoạt động mua bán vn có thể tăng phi mã và đạt mức 35.000 USD mỗi m2. Đây là thị phần nhà ở khác biệt chỉ dịch vụ một số ít nhóm đối tượng đối tượng mua hàng siêu giàu.

Chuyên gia này cho nhân thức thêm, theo bảng phân hạng nhà đất căn cứ trên giá niêm yết, giá khởi điểm của phân khúc hạng sang là 4.000 đô la mỗi m2, trên thực tiễn giá bình quân bây chừ vượt ngưỡng 6.000 đô la Mỹ mỗi m2 và vùng giá cao nhất ở thị phần này từng hiện ra căn hộ hạng sang tiệm cận 10.000-15.000 đô la Mỹ mỗi m2.

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Các BĐS cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Từ năm 2017 tới đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm vừa mới đây, căn hộ hạng sang tại khu trọng tâm TP HCM tăng giá đến 40%. Trong biểu đồ phát hành của chu kỳ BĐS hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Thủ đô đều đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh.

Với tất cả bộ tiêu chuẩn nổi trội so với phần còn lại của hoạt động mua bán từ vị trí vàng, nhân thể ích phục vụ 5 sao, thương hiệu uy tín, bảo mật phổ biến lớp cho đến chất lượng xây dựng cao cấp, kiến tạo sáng tạo, số đông những nhân tố này giải mã khái niệm hạng sang có tức thị không giới hạn.

Các sản phẩm này hướng đến có cầu thang máy riêng, có chuỗi hệ thống lọc không khí trong sạch, đảm bảo tính tây riêng, dịch vụ như nơi nghỉ ngơi 5 sao, thương hiệu mạnh, lối sống thân thiện với môi trường, có gu thẩm mỹ thiết kế, kiến trúc rất dị, thông minh.

Bà Dung bình chọn, giới siêu giàu vn tăng mạnh sẽ góp phần mở mang nguồn cầu ở thị phần nhà ở luxury này. Ở đội ngũ chủ đầu tư ngoại, những đối tượng mua hàng tiềm năng của thị phần bất động sản hạng sang là những tỷ phú gốc Á, trong đó các tỷ phú Hàn Quốc có chừng mực đon đả cực lớn đến của nả thanh lịch. Vấn đề này củng cố thêm vị thế của vn là một trong những thị trường mới nổi và đầy tiềm năng ở thị phần bất động sản hạng sang.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ nhà đất