Hàn Quốc bỏ ra cho vietnam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo

Cục Xuất nhập cảng (Bộ Công Thương) cho nhân thức, vn đã ký kết với Hàn Quốc thỏa thuận đa dạng bên giữa Hàn Quốc và 5 công ty đối tác WTO (gồm Úc, Hoa Kỳ, China, Thái Lan, và vietnam), về việc phân bổ hạn ngạch quan thuế và Thư mua bán song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc về phân bổ hạn ngạch thuế quan.

Hàn Quốc dành cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo - Ảnh 1.

Như vậy, kể từ ngày 1/1/ 2020, kế bên việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho số đông thành viên WTO, Hàn Quốc sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo. Lượng hạn ngạch phân bổ cho vn bao gồm các loại gạo mà vn có thể trồng và xuất khẩu. Hàn Quốc đảm bảo vận dụng cách thức phân bổ hạn ngạch thích hợp với pháp luật của WTO và không gây ra ảnh hưởng hạn nhạo báng du nhập.

Hàn Quốc đảm bảo việc đấu thầu gạo theo cơ chế hạn ngạch quan thuế được tiến hành phù hợp với thông lệ quốc tế. Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Vùng quê Hàn Quốc (MAFRA) là tập đoàn làm mai bắt đầu đấu thầu hàng năm theo cách thức khó khăn để du nhập lượng hạn ngạch riêng của vietnam cũng như của các nước khác được phân bổ.

Để tận dụng cơ hội tiếp xúc thị trường Hàn Quốc trong khoảng chắc chắn này, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu gạo, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương đã có công văn gửi Sở Công Thương các thức giấc, thị trấn trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Lương thực vietnam để kịp thời thông tin cho các doanh nhân buôn bán xuất khẩu gạo về kết quả này.

Cùng với đó, các thương lái buôn bán xuất khẩu gạo có thể khám phá, xem thêm thêm tin tức về thị trường Hàn Quốc, cơ chế hạn ngạch quan thuế, hình thức đấu thầu tại trang tin tức điện tử của MAFRA để xây dựng kế hoạch đóng gói, kinh doanh và chủ động theo dõi, tham gia các đợt đấu thầu do MAFRA đơn vị.

Cục Xuất du nhập cho nhân thức, trong quá trình thực hiện hạn ngạch thuế quan, nhập cuộc các đợt đấu thầu, ví như gặp mặt phải các điều gian nan, vướng bận rộn nảy sinh, các đơn vị, tư nhân, thương buôn kinh doanh xuất khẩu gạo có thể gửi tin tức về Bộ Công Thương để Bộ kịp thời tham vấn với Hàn Quốc.

Theo D. Thùy

Infonet


Xem nhiều hơn: bat dong san