Hé lộ về tỷ phú giàu nhất nước Ý, nổi tiếng vì đẹp trai và bí mật - CafeLand.Vn

Giovanni Ferrero là người giàu nhất nước Ý và là tỷ phú kín đáo đứng sau Cơ quan Ferrero. Ferrero đã kiếm được 9,63 tỷ đô la Mỹ tham gia năm 2019, đưa giá trị của cải ròng hiện tại của ông lên 32 tỷ USD.

Giovanni Ferrero là anh hùng quyền lực xếp sau đế chế giễu bánh kẹo lớn thứ nhì thế giới - Ferrero Group và cũng là người giàu nhất tại Ý với tài sản 32 tỷ đô la, theo Bloomberg Billionaire Index.

Dù là một trong những cơ quan lớn nhất toàn cầu, cả Giovanni Ferrero và Ferrero Group đều vô cùng kì quái tiếng. Thậm chí, những giải pháp kiểm soát an ninh bình yên của công ti này được ví với hệ thống an toàn của NASA.

Giovanni Ferrero là đại trượng phu út của tỷ phú Michele Ferrero, người sáng lập Ferrero Group. Ông sinh năm 1964 tại Ý và từng theo học một trường tư ở Bỉ. Ông cũng từng theo học marketing tại trường Lebanon Valley College ở Annville, Pennsylvania (Mỹ), theo Tổ chức Đất nước Mỹ Ý (NIAF).

Công tác trước tiên của Ferrero tại công ti gia đình là gánh vác thương hiệu Tic Tac ở Bỉ, theo Forbes. Tổ chức Ferrero bắt nguồn khi ông nội của Ferrero, ông Pietro Ferrero, thành lập một siêu thị sô cô la ở Alba, Ý, vào năm 1946.

Hơn 70 năm sau, Tổ chức Ferrero là tổ chức kinh doanh ăn uống lớn thứ nhị nhân loại. Công ty đã bán 11,9 tỷ đô la đồ ngọt trong năm 2018, Bloomberg đưa tin. Giovanni và anh trai Pietro Ferrero biến thành đồng CEO của Ferrero Group vào năm 1997.

Pietro gánh vác điều hành hoạt động giao vận và phát hành vật phẩm, còn Giovanni dồn vào một chỗ vào mảng thông minh. Đương nhiên, sự phân chia này hoàn thành khi Pietro khuất vì truỵ tim trong một tai nạn xe đạp ở Nam Phi tham gia năm 2011. Giovanni sau đó trở thành CEO duy nhất của tổ chức, còn phụ thân họ - Michele - vẫn giữ vai trò chủ toạ tổ chức kinh doanh.

Ferrero sau đó đã gánh vác vai trò chủ tịch điều hành vào năm 2015, Forbes đưa tin. Ferrero giữ cả nhì chức danh CEO và chủ toạ quản lý trong nhị năm cho tới khi ông thuê Lapo Civiletti để tiếp quản vị trí CEO của công ty vào năm 2017.

Giovanni không sở hữu tính bí quyết thường thấy ở các thương nhân. Theo tờ Wall Street Journal, ông có xu hướng “hướng nội” hơn so với các đồng đội trong nhà Ferrero. Sau một cuộc phỏng vấn với ông vào 04 tuần 6/2018, biên tập viên Noah Kirsch của Forbes diễn tả ông là "nhỏ tuổi gò, ăn mặc bảnh bao và hay cười khinh khích", và trông ông thích hợp "để hoạt động trong ngành giải trí hơn là một ông chủ nhà máy".

Kể trong khoảng khi tiếp quản địa điểm chủ toạ quản lý, Ferrero đã thực hiện các vụ mua bán tìm lại trước tiên trong lịch sử của lĩnh vực công nghiệp đóng hộp sô cô la và là chủ tịch trước tiên thuê một CEO chẳng hề là thành viên mái nhà, Forbes đưa tin.

Những đổi mới của Giovanni đã đem lại công trình. Trong năm 2019, của cải của ông tăng thêm 9,63 tỷ đô la Mỹ lên 32 tỷ USD. Hiện ông là người giàu thứ 27 nhân loại, giàu hơn Elon Musk và Michael Dell, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông và mái ấm Ferrero là chủ chiếm hữu độc nhất vô nhị của Ferrero Group. Chỉ riêng cũ kĩ phần của Giovanni tại công ty này trị giá hơn 23 tỷ đô la.

Theo Forbes, mái nhà tỷ phú giàu nhất nước Ý hiện sống tại Bỉ, nhưng ông quản lý công ti trong khoảng Luxembourg. Theo tờ Washington Post, phụ vương của ông từng sống ở Monte Carlo (Monaco) và làm việc ở Ý, qua lại giữa nhị nơi này bằng trực thăng riêng, do vậy có kĩ năng ông cũng làm yếu tố tương tự.


Xem thêm: dat xanh