Hình như nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự khiến với nỗi nhớ nhà da diết

Những ngày này, không khí Tết rộn rã khắp mọi nẻo đường. Chốc lát Giao thừa, bạn nào cũng được ở cạnh những người thân yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những điều vui vẻ nhất. Thế nhưng ở một miền đất xa xôi nào đó, có những đứa con cũng đang làm cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người nhà mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá lạ lẫm với quý khách du học sinh. Các bạn còn tự tay sẵn sàng những mâm cơm thật tươm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo san sớt của Phương Anh đang học tập tại nước ngoài tại Tokyo (Nhật Bạn dạng), nhóm bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã chuẩn bị trong khoảng mấy ngày trước, đặt bánh bác và giò chả từ mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, đến 30 Tết thì tranh thủ khiến cho cơm sau khi đi học về. Lách phương pháp một buổi là có một mâm cơm Tết tiêm tất như thế này.

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Một vài tuổi teen khác đang học tập tại nước ngoài tại Hàn Quốc cũng cùng nhau sẵn sàng các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết vn. Dù không thể đầy đủ được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 3.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 4.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 5.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

(Ảnh: Nai lưng Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có chính mình bản thân mình là người vietnam, Xuân Trang (hiện đang học tập tại nước ngoài tại Đức) chỉ kịp khiến cho một món là miến nấu, rồi khiến thêm vào chiếc bao mở hàng nữa để trang trí cho có không khí...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 7.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là khiến để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bác mẹ và người nhà. Thôi thì, qua Tết năm này lại đến Tết năm sau, hãy cố gắng để sớm đi về nhà, ăn một cái Tết thật to với mái ấm bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Theo Nuko - Kiến tạo: Minh Trang

Helino


Xem thêm: dịch vụ bất động sản