HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”

- HLV Park Hang Seo thừa nhận U23 Việt Nam có một giải đấu không chiến thắng và đây là một bài học lớn để rất nhiều phải khiến tốt hơn nữa trong tương lai.

Xuất hiện với khuôn mặt rất bi hùng sau trận U23 vn thua Triều Tiên, qua đó chính thức bị loại tại VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo phân bua: “Tôi dùng Bảo Toàn vì tôi muốn chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ và tôi muốn đội bóng có thêm sự lựa chọn khi tấn công. Nuối tiếc rằng nhân tố đó đã không phát huy hiệu quả. 

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
HLV Park Hang Seo nhận nghĩa vụ về chính mình sau khi U23 Việt Nam bị loại sớm U23 châu Á 2020

Tất cả các cầu thủ đều đã cố gắng thi đấu hết bản thân mình và giờ có nhẽ chẳng phải là lúc phù hợp để nói về bất cứ tư nhân cầu thủ nào”.

U23 vn đã thi đấu với áp lực phải thắng và đợi mong hên ở cuộc chiến còn lại, tuy nhiên HLV Park Hang Seo khẳng định ông và các học trò chỉ dồn vào một chỗ vào trận gặp mặt Triều Tiên: “Khi cuộc đấu diễn ra, chúng tôi chỉ tập trung vào trận chiến mà không quá niềm nở tới kết quả của trận chiến UAE với Jordan. Thật nuối tiếc vì U23 vietnam đã không làm được kết quả như trông chờ”.

Dù trở thành cựu Á quân, chia tay giải trong khoảng vòng bảng, nhưng HLV Park Hang Seo thể hiện sự quan trọng thất bại này là bài học, và cũng là động lực để bóng đá vn phát hành trong tương lai, khác lạ là ĐTQG.

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
Thầy Park không trách Tiến Dũng...

Năm nay, chúng ta không còn các giải đấu cho cấp độ U23 nữa. Vì vậy, chúng ta sẽ tập trung tối đa cho ĐTQG với các trận đấu cần thiết ở vòng loại World Cup 2022”, thầy Park san sớt.

HLV Park Hang Seo đã không trách thủ thành Bùi Tiến Dũng, dù đã bận rộn sai lầm hiểm nguy dẫn đến trận thua của U23 Việt Nam trước Triều Tiên: “Tôi dĩ nhiên không thể vui với kết quả này và những sai lầm như của Tiến Dũng trong cuộc đấu.

Tất nhiên, tôi biết rằng phiên bản thân Tiến Dũng còn là người bi thiết hơn tôi. Dù sao cậu ấy cũng là cầu thủ tốt và cần phải vượt lên những gian khổ để trưởng thành hơn trong tương lai”.

Bổn phận cao nhất trong mỗi giải đấu luôn thuộc về HLV trưởng. Tôi sẽ xem lại toàn bộ hành trình của đội ở giải đấu năm nay để nhìn kiếm được rõ lại thất bại này. Tôi sẽ xem đây là bài học để có thể làm cho tốt hơn nữa trong các giải đấu ở mai sau”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

Song Ngư


Xem thêm: dịch vụ nhà đất