Học tập tỷ phú giàu thứ ba thế giới Warren Buffett tặng quà đầu năm: Đừng cho tiền! - CafeLand.Vn

Warren Buffett, tỷ phú giàu thứ ba thế giới, đã đổi mới lề thói tặng tiền cho người nhà vào các thời điểm lễ tết.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Warren Buffett phú quý như ngày nay nhờ chi phí và đầu cơ tiền bạc của chính mình một bí quyết cẩn trọng. Ông cũng cực kì tỉnh táo khi mua vàng tặng cho mái nhà mỗi thời điểm lễ Tết.

Theo con dâu cũ của ông, Mary, ông đã đổi mới cách thức tặng tiền: từ những hóa đơn có tổng giá trị 10.000 USD cho mỗi người, ông cho 10.000 đô la cổ lỗ phiếu. Mary kết hôn và sống với nam nhi của tỷ phú từ năm 1980 đến 1993.

Bật mí với ThinkAdvisor hồi tháng 10/2019, bà Mary cho biết có lần bà chiếm được phong phân bì kèm thơ từ bố chồng. “Thay vì tiền mặt, ông ấy cho chúng tôi 10.000 đô la cũ kĩ phiếu trong một tổ chức kinh doanh mà ông vừa sắm”. Trong thư, ông cũng nói người kiếm được có thể bán đi lấy tiền hoặc giữ lại tùy ý. Bà đã giữ lại.

“Tôi nghĩ là, “ồ, cổ phiếu này có giá trị hơn 10.000 đô la phổ quát”, vì thế tôi đã giữ nó và giá của nó càng ngày càng tăng. Các năm sau đó, khi ông tặng cũ kĩ phiếu, tôi sẽ mua thêm vì tôi nhân thức giá sẽ tăng”.

Buffett chẳng phải người duy nhất tặng cũ kĩ phiếu. Năm 2017, ngôi sao Kanye West tặng cho phi tần Kim Kardashian hơn 100.000 USD cổ lỗ phiếu trong các hãng như Apple, Amazon, Disney.

Tỷ phú cũng nổi tiếng vì hay tặng kẹo See’s Candy cho đồng đội, họ hàng. Thực tế, ông thích hãng này tới mức đã mua lại năm 1972.

Vậy, ông thích tặng quà gì? Theo bà Mary, không có gì cả.

“Năm đầu Peter và tôi kết hôn, tôi nhìn thấy Warren rất phong lưu, cho nên ông ấy chẳng muốn gì. Tôi không biết phải tặng ông gì nên tôi đã gửi kèm kết quả buôn bán công ty nhạc của chúng tôi cho ông để ông biết rằng chúng tôi đang làm tốt”.


Xem nhiều hơn: mua dat