Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng hạn chế virus Corona

Những ngày qua, rộng rãi du khách tới tham quan phố cổ hủ Hội An (thức giấc Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự thân mật của chính quyền đô thị cổ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi kiếm được của PV, phần nhiều các du khách khi tới tham quan Hội An, đều được phát không tính phí khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong khoảng Vũ Hán (TQuốc).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

Du khách tới tham quan phường cổ hủ Hội An được phát khẩu trang không lấy phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trọng tâm Văn hóa – Sport & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, san sẻ: "Sau 3 ngày Tết thành lập cửa không tính phí, mở đầu từ mùng 4, chúng tôi mở màn bán vé tham quan quay về. Cũng từ thời gian này, cứ khách vãn lai tới mua vé thăm quan thì viên chức của trung tâm sẽ phát không tính phí khẩu trang y tế để du khách sử dụng".

Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục tuyến phố dẫn cửa ngõ khu xã cổ hủ, các nhân viên ngành nghề du lịch của Hội An, kế bên công việc bán vé thì kèm theo thi hành nhiệm vụ phát khẩu trang không tính phí cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Toàn bộ du khách đều bịt khẩu trang y tế khi tham quan xã cũ kĩ Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Một lực lượng du khách vừa được nhân viên du lịch tại Hội An phát khẩu trang y tế free.

Can hệ tới tình hình phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho nhân thức, đến thời gian hiện hiện nay, địa phương này chưa nhận thấy ca nhiễm nCoV nào. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không gầy do lượng khách China đến thăm quan và đang ký tạm trú khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, Hội An quyết định lập Ban lãnh đạo phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập các con phố dây nóng để hấp thu thông tin và giải quyết kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số máy tính bảng 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon