Honda đóng cửa nhì nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona

Honda China vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa nhì nhà máy đóng hộp xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2. Theo dự định ban đầu, việc đóng cửa sẽ diễn ra tham gia thời điểm Tết Nguyên đán từ ngày 25/1 đến hết ngày 30/1, tuy nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ China đã yêu cầu phổ quát tổ chức đóng cửa ít ra cho tới ngày 8/2.

Hai nhà máy chế biến xe máy Honda bị ảnh hưởng được điều hành bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một tổ chức kinh doanh con của Honda TQuốc có hội sở tại Thượng Hải.

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - Ảnh 1.

Phổ thông nhà máy đóng gói của Honda phải xong hoạt động vì lúng túng virus corona.

Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất đóng hộp hàng năm là 350.000 xe máy trong khi nhà máy Taicang có thể sản xuất 500.000 chiếc. Hai nhà máy này chế biến khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại TQuốc. Ba nhà máy khác đóng chai ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong tình trạng đóng cửa, ngừng đóng gói hoàn toàn, các cơ sở này chưa có lên tiếng ngày nào sẽ hoạt động trở lại.

Trong một cuộc họp báo vừa mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Tổ quốc China Ma Xiaowei chú ý rằng sự bùng phát virus corona là rất tinh vi vì nó có thể lây truyền ngay cả trong thời gian ủ bệnh. Điều này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không lây truyền trong thời điểm ủ bệnh.

Theo Ngọc Khánh

VTC News


Xem nhiều hơn: bds