Hot trong tuần: Sườn giá đất TP.HCM không tăng trong 5 năm tới - CafeLand.Vietnam

CafeLand - TP.HCM thông qua bảng giá đất 2020 - 2024; Mua bán nhà nhị giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy má qua công an; Nhà ở giá rẻ tham gia tầm ngắm nhà đầu tư ngoại; Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt... là những tin tức nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

TP.HCM thông qua bảng giá đất 2020 - 2024

Sáng 15/1, HĐND TP.HCM đã biểu quyết giá bán đất giai đoạn 2020-2024 của TP.HCM bằng giá đất giai đoạn 2016 - 2019. Theo đó, giá tiền đất công đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn TP.HCM căn bản vẫn giữ nguyên mức giá đất quá trình 2016 - 2019 trước đây.

Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến trục đường con đường mới tại các huyện, thị xã và cũng vứt bỏ hơn 260 tuyến tuyến phố cho thích hợp với tình hình thực tiễn. Theo bảng giá đề xuất, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến các con phố Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu tiền việt/m2.

Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm chủ đầu tư ngoại

Theo một báo cáo mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL), hiện đang có hàng trăm triệu đô la Mỹ Mỹ chờ được đầu cơ vào thị trường địa ốc ở phần nhiều các phân khúc. Trong đó, các chủ đầu tư từ Nhật, Hàn Quốc, Singapore, TQuốc dành sự thân mật đặc biệt cho thị phần nhà đất giá rẻ tại Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Phòng ban tìm hiểu Savills Hà Nội, bình chọn hiện giờ doanh thu người dân ở mức trung bình thấp chiếm giữ đa số, ngân sách chi trả cho nhà đất sau thời gian tích luỹ vào khoảng 2 tỉ đồng, dưới 20 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, nguồn cung nhà đất giá rẻ trong 1-2 năm trở lại đây không có sự cải thiện. Trong thời điểm đến giả dụ có cũng chỉ nằm ở khu vực xa trọng điểm, ngoại ô, với số lượng không rộng rãi.

Cận Tết Canh Tý, dân cư 'quây' dự án 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau phổ quát năm kì vọng, ngày 15/1, phổ quát người dùng nhà 8B Lê Trực kéo tới công trình, yêu cầu nhà đầu tư và chính quyền Thủ đô bàn giao nhà cho dân vào dịp Tết nguyên đán 2020.

Trước sức ép của cộng đồng, chốt kiểm soát an ninh công trình 8B Lê Trực do UBND phố Điện Biên bố trí yêu cầu để người dùng nhà tràn tham gia bên trong tòa tháp. Phổ biến khách hàng tìm nhà tại công trình này phản ứng đòi chủ đầu tư phải đối thoại để khiến rõ câu trả lời: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền tậu 5 năm qua mà chưa được kiếm được về ở..

Đồng Nai: Chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Năm 2020, Sở Khoáng sản – môi trường tỉnh giấc Đồng Nai kiên quyết xử lý triệt để tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

chậm triển khai là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Đồng Nai Võ Văn Chánh cho Sở Tài nguyên – không gian. Theo đó, năm 2020, Sở Tài nguyên – Không gian cương quyết xử lý triệt để trạng thái phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Sở cũng tổng hợp những gian khổ, vướng bận rộn trong việc chấp hành theo Luật Quy hoạch những quy hoạch ngành nghề sẽ hết hạn vào cuối năm nay như: quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch khoáng sản, quy hoạch khoáng sản nước.

2019 - năm bội thu của các ngân hàng

Năm 2019 được cho là năm chiến thắng đối với lĩnh vực ngân hàng khi đa dạng nhà băng báo lãi lớn. Nhà băng báo lãi lớn nhất trong năm nay vẫn là “ông lớn” Vietcombank với lãi phù hợp nhất năm 2019 tăng trưởng 26% so với năm 2018 và vượt gần 13% ý tưởnrg đề ra. Trong năm qua, chín công ti con và liên minh của ngân hàng này có tổng lãi trước thuế gần 540 tỉ đồng, giúp lãi thích hợp nhất đạt 23.155 tỉ đồng.

Ngân hàng Agribank dù rằng chưa tiết lộ chi tiết nhưng chỉ đạo nhà băng này cho nhân thức lợi nhuận năm 2019 vượt kế hoạch đặt ra đầu năm (11.000 tỉ đồng).

Mua bán nhà nhì giá: Sẽ phạt nặng, chuyển thủ tục qua công an

Cơ quan thuế đang áp dụng nhiều biện pháp thẳng thừng nhằm siết hiện trạng kê khai hai giá nhằm giảm tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp khi chuyển nhượng BĐS.

Thời điểm qua cơ quan thuế đã phổ biến lần có văn phiên bản chỉnh đốn hiện trạng kê khai giá đàm phán bất động sản để né thuế nhưng chưa phổ biến vụ bị chuyển qua công ty dò xét. Mua bán với Tuổi Trẻ, đại diện Chi cục Thuế thị xã 1 cho nhân thức khi phát hiện kê khai giá chuyển nhượng BĐS thấp, cán bộ thuế thường cổ vũ người bán kê khai lại. Rất nhiều những trường hợp sau khi cơ thuế quan động viên đều đồng ý hủy thích hợp đồng cũ để kê khai lại với giá cao hơn.

Bộ Xây đắp: Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu chặt chẽ

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay, tại một số khu vực trong các đô thị lớn, việc giữ vững xây đắp nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt, chưa vâng lệnh quy hoạch thông thường, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và quy nhạo báng quản lý quy hoạch, kiến trúc. Những hạn chế nhạo này đã dẫn đến việc tăng thêm dân số, quá chuyển vận về hạ tầng, gây ùn tắc liên lạc, ngày càng tăng ô nhiễm môi trường.

Để giải quyết các sống sót trên, Bộ Xây dựng buộc phải trong thời điểm tới sẽ dồn vào một chỗ hoàn thành chuỗi hệ thống văn bản quy phạm luật pháp về xây đắp trong công tác điều hành, triển khai thực hiện theo quy hoạch.

Hoàng An (TH)

Tham khảo thêm: gia dat saigon